Du học Mỹ sự lựa chọn hoàn hảo cho tương lai

Du học Minh Nguyệt xin trân trọng giới thiệu đến các bạn quan tâm tới đất nước Hoa Kỳ (Mỹ) những thông tin bổ ích cho việc du học tại xứ sở cờ hoa này. Hãy để chúng tôi chắp cánh cho những ước mơ của bạn!

Du học Mỹ sự lựa chọn hoàn hảo
Du học Mỹ sự lựa chọn hoàn hảo

I. Giới thiệu tổng quan về du học Mỹ và nền giáo dục hiện đại của Mỹ

Mỹ (hay Hoa Kỳ) là một quốc gia rộng lớn gồm có 50 tiểu bang và một đặc khu liên bang. Với 3,79 triệu dặm vuông (9,83 triệu km²) và 316 triệu dân, Mỹ là quốc gia lớn hạng ba về tổng diện tích và hạng ba về dân số trên thế giới. Mỹ được xem là một quốc gia phát triển bậc nhất trên thế giới về tất cả mọi mặt: Kinh tế, khoa học – kĩ thuật, công nghệ, sản xuất, y học, giáo dục…
 
Cùng với tốc độ phát triển nhanh và mạnh mẽ về khoa học kỹ thuật, cũng như sự phát triển sâu rộng về tài chính, thương mại và sản xuất là động cơ thúc đẩy và cũng là kết quả của một hệ thống giáo dục Mỹ không ngừng sáng tạo, cập nhật và truyền tải kiến thức, là điểm đến thu hút cho học sinh, sinh viên toàn thế giới. Cách giáo dục tại trường học của Mỹ giúp học sinh phát huy được năng lực bản thân, kích thích sự sáng tạo, chủ động, hoàn thiện kĩ năng làm việc nhóm, kĩ năng xã hội…..
 
Du học Mỹ và nền giáo dục hiện đại của Mỹ
Du học Mỹ và nền giáo dục hiện đại của Mỹ
 
Hệ thống giáo dục với số lượng trường nhiều, các ngành học đa dạng để du học sinh chọn lựa, bằng cấp được công nhận quốc tế dễ dàng chuyển tiếp trong nước lẫn nước ngoài. Môi trường đào tạo chuyên sâu, linh hoạt và sáng tạo, đáp ứng nhu cầu học tập riêng biệt của từng đối tượng học sinh dù có năng lực trung bình hay ưu tú, là nguyên nhân chính thu hút hàng trăm ngàn du học sinh đến Mỹ.
 
Rất nhiều trường đại học Mỹ cấp học bổng cho sinh viên. Sinh viên tại Mỹ không phân biệt là nội địa hay quốc tế khi tính học phí hay xét học bổng (khác với Anh, Úc, New Zealand…) mà phân biệt theo sinh viên thường trú trong nội bang, hay sinh viên đến từ ngoại bang. Trong số những sinh viên nhận được học bổng hằng năm, có không ít những sinh viên từ Việt Nam. Các sinh viên Việt Nam được nhận học bổng là những bạn có năng lực giỏi, trải qua quá trình đào tạo tại Mỹ đã trở thành những công dân ưu tú, có ích cho xã hội. Chẳng hạn như bạn Lã Hồ Minh Khuê, Trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam được ĐH Harvard tặng suất học bổng trị giá 320.000 USD vào tháng 04/2014, tháng 09/2007 trường Đại học Stanford danh tiếng của Mỹ chính thức đào tạo học vị tiến sĩ kinh tế kéo dài 5 năm cho Nguyễn Chí Hiếu, 25 tuổi, nguyên là học sinh trường chuyên Lê Quý Đôn, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định,...Ngoài ra, một số trường cấp một số học bổng nhỏ khuyến học, nhưng với các học bổng đó sinh viên sẽ được đóng tiền học phí theo bảng học phí của sinh viên Mỹ thay vì theo bảng học phí của sinh viên quốc tế, điều này sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí học tập cho toàn bộ quá trình học tập tại Mỹ.
 

II. Điểm đến du học lí tưởng tại Mỹ

California là lựa chọn số 1 của sinh viên Việt Nam khi chọn lựa du học tại Mỹ bởi nhiều yếu tố hội tụ đem lại cho vùng đất này: các trường đại học lớn, nền kinh tế mạnh tạo nhiều việc làm, khí hậu hài hòa, phong cảnh tuyệt đẹp.
 
Tiểu bang California, Hoa Kỳ là tiểu bang có cộng đồng người Việt sinh sống nhiều nhất tại Mỹ. California nằm ở bờ Tây -  kề cận với Thái Bình Dương, Oregon, Nevada, Arizona và tiểu bang Baja California của Mexico. California có nhiều phong cảnh  rất đẹp, bao gồm Central Valley rộng rãi, núi cao, sa mạc nóng nực, và hàng trăm dặm bờ biển đẹp. Với diện tích 411,000 km2 (160,000 m2), nó là tiểu bang lớn thứ ba của Hoa Kỳ, và nếu coi bang này như là một quốc gia độc lập, nó sẽ là nước có nền kinh tế mạnh thứ sáu trên toàn thế giới. California còn là bang đa dạng nhất về cả mặt tự nhiên lẫn về mặt sắc tộc, và đôi khi được gọi bằng một tên khác là “Golden State” – miền đất vàng của nước Mỹ. Nền kinh tế mạnh với nhiều ngành nghề, dịch vụ phát triển khiến cho thu nhập trung bình của người dân tại đây tương đối cao, nhiều việc làm và là một nơi “dễ sống” nhất đối với người Việt Nam vì sự lớn mạnh của cộng đồng người Việt tại đây.
 
Tiểu bang California, Hoa Kỳ
Tiểu bang California, Hoa Kỳ
 
Thông thường tại Mỹ, nếu bạn được cấp visa F-1, visa dành cho sinh viên quốc tế theo học toàn thời gian các chương trình ngôn ngữ, các trường cấp 3, đại học, học viện,...tại Mỹ, bạn sẽ được phép làm thêm 20 giờ/tuần trong cả kì học và 40 giờ/tuần vào các kì nghỉ. Bạn cũng có quyền làm thêm cho các tổ chức cung cấp dịch vụ trong trường bạn, ví dụ như căng tin hoặc dịch vụ thư viện, trợ giảng. 
 
Điều đặc biệt khi đi học tại California, do sự lớn mạnh của cộng đồng người Việt nên du học sinh sẽ được hỗ trợ kĩ càng về nhà ở, cuộc sống,  việc mua sắm hàng ngày, có thể thỏa thích ăn uống những món ăn Việt Nam,  dễ dàng nhận được hướng dẫn chi tiết về công việc làm thêm với mức lương tốt, cạnh tranh thấp hơn.
 
Với những bạn sinh viên, học sinh chân ướt chân ráo, còn nhiều bỡ ngỡ với cuộc sống tại Mỹ thì việc sinh sống tại California với cộng đồng người Việt sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các bạn dễ dàng hòa nhập với xã hội. 

III. Hỗ trợ và ưu đãi của du học Minh Nguyệt

Tuy Mỹ là điểm đến hấp dẫn với nhiều bạn trẻ nhưng đối với du học sinh Việt Nam thì điều đó không hề đơn giản bởi tâm lí lo lắng “du học Mỹ rất khó”, “ lấy học bổng của Mỹ là điều xa vời”. Hiểu được điều đó du học Minh Nguyệt đã giải đáp mọi thắc mắc, từng giúp đỡ thành công cho rất nhiều học sinh đi du học tại Mỹ. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm sẵn sàng tư vấn, giúp đỡ học sinh trong việc làm hồ sơ, thủ tục du học, tìm hiểu chương trình học, chọn trường phù hợp, xin visa, tìm homestay, thậm chí chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ học sinh tìm việc làm thêm sau khi đến Mỹ, hỗ trợ học sinh đối mặt với khó khăn,bỡ ngỡ khi vừa đến Mỹ. Chúng tôi tự hào rằng số lượng du học sinh của Minh Nguyệt luôn đạt được thành tích tốt khi học tập tại Mỹ, và dễ dàng tìm được công việc thích hợp mà bản thân mong muốn sau khi học tập tại Mỹ. Đến với Du học Minh Nguyệt, các bạn hãy yên tâm sẽ được hưởng đầy đủ mọi quyền lợi, tư vấn mọi mặt cùng với sự giúp đỡ tận tình của đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp.
 
công ty tư vấn du học minh nguyệt
 
LIÊN HỆ NGAY: 1900 56 56 34 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ
 
Chúng tôi là người bạn đồng hành, chắp cánh cho ước mơ của bạn!

IV. Hồ sơ trường học

1. Glendale Community College (Cao đẳng cộng đồng Glendale)

Giới thiệu về trường:
- Năm thành lập: 1927
- Loại hình đào tạo: hệ 2 năm
- Số lượng sinh viên theo học: 15000 sinh viên, trong đó có 500 sinh viên đến từ 50 quốc gia.
- Địa chỉ: Glendale, California, United States.
- Cơ sở và trụ sở chính: Glendale Community College
+ Main Campus (trụ sở chính) 1500 North Verdugo Road, Glendale, California 91208
+ Glendale Community College - Garfield Campus (cơ sở) 1122 East Garfield Avenue, Glendale, California 91205
Glendale Community College (Cao đẳng cộng đồng Glendale)
 Glendale Community College (Cao đẳng cộng đồng Glendale)
 
- Điều kiện nhập học: Tốt nghiệp trung học; hay đạt điểm "C" trung bình (2.0) nếu chuyển tiếp từ các trường đại học/cao đẳng Mỹ; có bài tự luận.
- Yêu cầu TOEFL: Đạt tối thiểu 450 điểm TOEFL; 45 điểm iBT. Hoặc tối thiểu IELTS 4.5 của Hội đồng Anh.
- Học phí & lệ phí (năm học: 2014-2015): $5.905. Học phí cho "sinh viên quốc tế và ngoài bang": $187/đơn vị học trình.
- Chi phí sinh hoạt ước tính (ở ngoài trường, 10 tháng): $11.500.
- Lịch học: Học kỳ (15 tuần) và các "khóa" ngắn hạn. Học kỳ mùa Thu bắt đầu vào đầu tháng Chín; Học kỳ mùa Xuân - giữa tháng Hai; Khóa học mùa Đông - đầu tháng Giêng; Khóa học mùa Hè - cuối tháng Sáu.
- Hoạt động ngoại khóa: Có rất nhiều câu lạc bộ đội nhóm dành cho sinh viên như:  câu lạc bộ hóa học, văn hóa nhật bản, dàn hợp xướng, đấm bốc, thanh nhạc….

2. Santa Barbara City College ( Cao đẳng cộng đồng Santa Barbara)

Giới thiệu về trường:
- Năm thành lập: năm 1909
- Số lượng sinh viên: 18,848
Tọa lạc tại: Santa Barbara, CA, USA
 
Santa Barbara City College ( Cao đẳng cộng đồng Santa Barbara)
Santa Barbara City College ( Cao đẳng cộng đồng Santa Barbara)
 
- Ngành học: trường đào tạo trên 50 ngành học khác nhau như sinh học, hóa học,kế toán, khoa học máy tính, giáo dục, kinh tế….
- Ngoại khóa: trường có nhiều thành tích trong thể thao cấp quốc gia về bóng chày, bóng rổ , bóng đá….Học sinh tốt nghiệp của trường đa số trở thành vận động viên thi đấu quốc tế.

3. San Jose City College ( Cao đẳng San Jose)

Giới thiệu về trường:
- Năm thành lập: 1921
- Số lượng học sinh: 10,139
- Địa chỉ: 2100 Moorpark Ave, San Jose, CA.
 
San Jose City College ( Cao đẳng San Jose)
San Jose City College ( Cao đẳng San Jose)
- Loại hình đào tạo: cao đẳng 2 năm.
- Các chương trình học:
+ Chương trình danh dự: học tập và làm việc trong nhóm các thành viên danh dự, yêu cầu số điểm tích lũy trung bình cao, được theo dõi sát sao việc học.
+ Chương trình Metas:  cung cấp cho bạn một loạt các lựa chọn thông qua các dịch vụ hỗ trợ học tập như Avanzamos, Hướng dẫn bổ sung, Bridge mùa hè, và Peer-Led đội học tập.
+ Chương trình Tech Prep: một chương trình hợp tác giáo dục tích hợp học - nghề nghiệp, giúp sinh viên khám phá và đào tạo cho lựa chọn nghề nghiệp bằng cách tích hợp giáo dục cao học  với giáo dục đại học cộng đồng.
- Hoạt động ngoại khóa: các câu lạc bộ nghệ thuật, truyền thông, sức khỏe, thẩm mĩ, đặc biệt câu lạc bộ điền kinh là câu lạc bộ mạnh nhất của trường gồm các môn ( bóng đá nam + nữ, bóng rổ, bóng chuyền, golf)…

4. Long Beach City College ( Cao đẳng Long Beach)

Giới thiệu về trường:
- Năm thành lập: 1927
- Loại hình: cao đẳng cộng đồng
- Số lượng học sinh: 24,653
- Địa chỉ: 4901 East Carson Street, Long Beach CA 908081305 East Pacific Coast Highway, Long Beach CA 90806
 
Long Beach City College ( Cao đẳng Long Beach)
Long Beach City College ( Cao đẳng Long Beach)
 
- Khóa học chính: sức khỏe con người, tư vấn giáo dục, thư viện, nghệ thuật, giáo dục thể chất…
- Hoạt động ngoại khóa: các hoạt động thể dục thể thao, trải nghiệm thực tế…
- Đặc biệt: Bạn cũng có thể tham gia Chương Trình Kết Nối Cộng Đồng Quốc Tế để được giới thiệu với một gia đình người Mỹ. Họ sẽ mời bạn đến nhà trong những ngày nghỉ và những cuộc thăm hỏi thân mật sẽ giúp bạn cảm thấy rằng mình luôn được cộng đồng ở đây hoan nghênh chào đón.
 
Ngoài ra, vị trí của trường cao đẳng rất gần công viên Disneyland, xưởng phim Universal Studios và Hollywood chỉ cách thành phố khoảng 30 phút đường bộ, rất thuận tiện cho du học sinh vui chơi, giải trí trong những kì nghỉ.

5. Contra Costa College ( Cao đẳng cộng đồng Contra Costa)

Giới thiệu về trường
- Năm thành lập: 1949
- Địa chỉ: 2600 Mission Bell Drive,San Pablo, CA.
 
Contra Costa College ( Cao đẳng cộng đồng Contra Costa)
Contra Costa College ( Cao đẳng cộng đồng Contra Costa)
 
- Ngành học chính: nghiên cứu Mỹ - Phi, công nghệ sinh học, địa lí, truyền thông, giáo dục mầm non, nghệ thuật học, bất động sản, xã hội- nhân văn…
- Các hoạt động ngoại khóa: múa, âm nhạc, kịch, điền kinh…
- Các chương trình hỗ trợ: giáo dục cộng đồng, hỗ trợ việc làm, con cựu chiến binh,….

6. Los Angeles College ( Cao đẳng East Los Angeles)

Giới thiệu trường
- Năm thành lập: 1945
- Số lượng sinh viên: 34,697
- Địa chỉ: 1301 Avenida Cesar Chavez - Monterey Park, CA 91754-6099.
 
Los Angeles College ( Cao đẳng East Los Angeles)
Los Angeles College ( Cao đẳng East Los Angeles)
 
- Khóa học: Triết học, nghệ thuật sân khấu, công nghệ sinh học, giáo dục mầm non,…
- Ngoại khóa: câu lạc bộ kinh tế, kung fu, địa lí học, câu lạc bộ học sinh quốc tế,…
 
Ngoài những trường tiêu biểu kể trên, chúng tôi đã và đang hợp tác với rất nhiều trung tâm ngoại ngữ nước ngoài, các trường cấp ba, cao đẳng, đại học khác trên khắp nước Mỹ. Chúng tôi sẽ cùng đồng hành, làm nền tảng cho bạn và gia đình trên con đường chinh phục thử thách!

Bài viết gần đây: Xin visa du học Mỹ cần lưu ý những gì?


Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi!!!

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIÁO DỤC MINH NGUYỆT
Địa chỉ: 656/48 – 656/50 CMT8, Phường 11, Quận 3, TP. HCM
Điện thoại: 028 3990 7990 - 0966 544 082
Hotline: 1900 5656 34
Website: duhocminhnguyet.vn
Email: duhocminhnguyet@gmail.com

1
Bạn cần hỗ trợ?