Du hoc New Zealand vừa học vừa làm - Lợi ích và cám dỗ trước mắt

Du hoc New Zealand vừa học vừa làm mở ra cho du học sinh vừa đi học lại vừa có cơ hội kiếm thêm thu nhập cực kỳ lý tưởng. Nhưng, vẫn có 1 số chú ý mà bất cứ du học sinh nào khi du học vừa học kết hợp vừa làm cũng phải biết để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe và quan trọng nhất đó là không làm ảnh hưởng tới kết quả học tập.

Du hoc New Zealand vừa học vừa làm - Lợi ích và cám dỗ trước mắt

Du hoc New Zealand vừa học vừa làm và những điều phải thuộc nằm lòng

Nhiều du học sinh mặc dù đã được gia đình tài trợ cho khoản học phí, chi phí sinh hoạt nhưng họ vẫn muốn được tự lập bằng cách đi làm thêm. Cũng có những sinh viên nhận được học bổng du học như học bổng 322 (được cấp 800 AUD/tháng) vẫn chọn công việc làm thêm để trang trải cuộc sống, rèn luyện tính tự lập.

Nhưng cần chú ý dù làm thêm nhiều hay ít, lương cao hay thấp thì xin hãy nhớ Du học là để đi học chứ Không phải đi làm kiếm tiền.

Có nhiều người chọn công việc làm thêm như phục vụ tại quán ăn, nhà hàng, trung tâm thương mại… nói chung là những công việc không liên quan mấy tới ngành đang theo học. Nhiều du học sinh mãi kiếm tiền tới mức lâm bệnh, sức khỏe yếu, chán nản học hành và càng khiến kết quả học tập sa sút.

Tóm lại, trước khi đi làm thêm để nghĩ tới chuyện phụ giúp gia đình bớt gánh nặng tài chính thì Hãy nghĩ tới chuyện học tập cho tốt và không làm gia đình ở nơi xa lo lắng. Khi gia đình bạn cho bạn du học đồng nghĩa là gia đình bạn phải đủ năng lực tài chính mới đậu vòng chứng minh tài chính. Do đó, đừng lấy lý do phụ giúp gia đình chi phí du học để bỏ bê việc học.

Du hoc New Zealand vừa học vừa làm sao cho hiệu quả

Thường thì đa phần các ngành học nào ở các trường đại học đều cũng có chương trình thực tập cho sinh viên gặp gỡ doanh nghiệp và làm việc trực tiếp với doanh nghiệp. Đây chính là cơ hội để du học sinh làm việc đúng chuyên ngành mà vẫn hưởng thu nhập xứng đáng với năng lực. Hơn thế nữa, việc thực tập này còn có vai trò giúp bạn có thêm kinh nghiệm nghề nghiệp với chính ngành học bạn đang theo học và đó cũng là công việc tương lai của bạn.

Do đó, thay vì mất sức khỏe để đi làm những công việc chẳng mấy liên quan tới ngành học thì tại sao bạn không cố gắng học tập tốt để có cơ hội thực tập trong những doanh nghiệp có uy tín và có liên quan tới ngành học của bạn. Đó mới là ý nghĩa của việc vừa học vừa làm sao cho hiệu quả.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn về vấn đề du hoc New Zealand vừa học vừa làm!


Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi!!!

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIÁO DỤC MINH NGUYỆT

Địa chỉ: 656/48 – 656/50 CMT8, Phường 11, Quận 3, TP. HCM
Điện thoại: 028 3990 7990 - 0966 544 082
Hotline: 1900 5656 34
Website: https://duhocminhnguyet.vn
Email: duhocminhnguyet@gmail.com

Xem thêm: Du học Nhật Bản cần mang theo những gì?

1
Bạn cần hỗ trợ?