Du học ngành kỹ sư tại Úc - Tại sao không?

Du học Úc vẫn đang là một điểm đến thu hút nhiều sinh viên quốc tế, không chỉ là nơi có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới mà còn là nơi thành công của nhiều sinh viên. Hiện nay, đối với các bạn trẻ yêu thích du học Úc thì ngành kỹ sư là một trong những lựa chọn hàng đầu của các bạn. Ngành học này luôn tạo ra nhiều thuận lợi cho sinh viên quốc tế khi tốt nghiệp, bạn có thể có cơ hội có một việc làm và định cư ở Úc trong tương lai với chất lượng đào tạo của ngành học này

Du học ngành kỹ sư tại Úc - Tại sao không?

Tại sao bạn nên chọn ngành kỹ sư khi đi du học Úc?

Dưới đây là những điều giúp bạn tự tin với sự lựa chọn ngành kỹ sư khi đi du học tại Úc, mời các bạn cùng đọc tiếp:

Các khóa học phong phú

Ngành kỹ sư là một ngành rộng, bao gồm ở các lĩnh vực như: Cơ khí, Viễn thông, Điện tử, Điện, Máy tính, công nghệ sinh học,…mang lại nhiều lựa chọn cho sinh viên. Nếu bạn yêu thích một lĩnh vực nào, bạn có thể chọn cho mình một khóa học mà muốn theo học. Tại Úc, các trường thường có các khóa học đào tạo nghề (VET) cho sinh viên, cung cấp chương trình học đa dạng, thực tế và đặc biệt là thực hành nhiều trong khóa học và có thể dễ dàng liên thông sau khi kết thúc khóa học.

Nguồn nhân lực thiếu hụt

Ngành kỹ sư hiện nay tại Úc đang có một tình trạng khan hiếm về nguồn kỹ sư có trình độ chuyên môn cao. Điển hình như ở các bang có nhiều hầm mỏ, khai thác khoáng sản, nguồn nhiên liệu ở Queensland và Tây Úc luôn luôn cần đến đội ngũ kỹ sư giỏi, lành nghề và có một mức lương cao nhất trong tất cả các ngành. Đây là một cơ hội rất tốt cho những bạn sinh viên quốc tế sẽ có cơ hội kiếm được việc làm sau khi tốt nghiệp.

Trải nghiệm cơ hội làm việc chuyên nghiệp

Tiêu chí hàng đầu của các khóa học kỹ sư tại Úc là luôn mang đến cho sinh viên những kinh nghiệm làm việc trong quá trình học để đảm bảo các sinh viên có được những kỹ năng cần thiết, quan trọng mà các công ty yêu cầu trong một môi trường làm việc chuyên môn. Tạo cho sinh viên có một sự tự tin và không cảm thấy bỡ ngỡ khi tiếp xúc với môi trường thực tế.

Những kinh nghiệm này sẽ được nhà trường hỗ trợ cho sinh viên qua những đợt thực tập tại các công ty ở Úc sẽ giúp các bạn học hỏi được nhiều kiến thức, kỹ năng trong môi trường làm việc.

Bằng cấp được công nhận toàn thế giới

Một hiệp hội chuyên nghiệp dành cho các kỹ sư hay còn gọi là Engineers Australia đã được thành lập để chịu trách nhiệm về các chương trình được giảng dạy, cũng như đảm bảo các cơ sở đào tạo để cung cấp những khóa học chất lượng nhằm đào tạo những kỹ sư có năng lực và kỹ năng đáp ứng yêu cầu công việc.

Bằng cấp của sinh viên kỹ sư sẽ được công nhận nhiều nước trên thế giới như Mỹ, Anh, Canada, New Zealand,…cho những sinh viên hoàn thành chương trình học tiêu chuẩn và trở thành thành viên của hội. Đây là một cơ hội rất tốt, một lợi ích hỗ trợ cho các bạn sinh viên quốc tế.

Cơ hội định cư tại Úc

Theo thủ tục di cư General Skilled Migration (GSM) của chính phủ Úc, ngành kỹ sư là một trong những ngành nghề nằm trong danh sách được ưu tiên định cư tại Úc. Vì thế đây là một tin vui cho các bạn đang theo học và có ý định du học ngành này, các bạn có thể xin thị thực làm việc sau khi hoàn tất khóa học để có cơ hội ở lại Úc.

Để biết thêm thông tin chi tiết về điều kiện tuyển sinh, học bổng cũng như thủ tục làm Visa du học, vui lòng liên hệ Công ty tư vấn du học Minh Nguyệt, chúng tôi sẽ hỗ trợ, cung cấp cho bạn những thông tin quan trọng về du học Úc.

Bài viết gần đây: Chia sẻ những kinh nghiệm du học Úc

1
Bạn cần hỗ trợ?