Du học Nhật Bản cần mang theo những gì?

Du học Nhật Bản cần mang theo những gì cũng như cần chuẩn bị gì khi muốn du học xứ Phù Tang là thắc mắc của rất nhiều người. Nhật Bản từ lâu đã là điểm đến học tập của rất nhiều du học sinh. Ngày nay, nhắc tới xứ sở hoa anh đào, chúng ta không chỉ nhắc tới quốc gia có nền kinh tế hùng mạnh mà còn phải nhắc tới đất nước sở hữu nền giáo dục tiên tiến toàn cầu.

Du học Nhật Bản cần mang theo những gì?

Vậy du học Nhật Bản cần mang theo những gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này!

Chỉ mang hành lý đúng theo quy định số kg trên vé máy bay

Trước khi mua vé máy bay sang Nhật, bạn cần mang hết tất cả những gì bạn muốn mang sang Nhật và sắp thử vào vali rồi đem đi cân. Từ đó, chúng ta sẽ mua vé máy bay và mua trước phí gửi hành lý vì hành lý khi mua trước bao giờ cũng rẻ hơn khi bạn mua trực tiếp lúc check-in vé.

Bạn cần chú ý, vé máy bay chỉ có 2 hành lý gồm hành lý xách tay và hành lý ký gửi. Do đó, để tránh phiền phức phát sinh, bạn nên đọc kỹ trong trang web hãng máy bay đó ghi những gì được xếp vào hành lý xách tay và hành lý kỳ gửi. Hơn thế nữa, chỉ mang đủ số kg hành lý theo đúng số kg hành lý bạn đã mua.

Du học Nhật Bản cần mang theo những gì - Không thể thiếu giấy tờ

Bạn cần chuẩn bị đủ giấy tờ quan trọng sau: vé máy bay, hộ chiếu, ảnh thẻ (3x4 và 4x6 cho yên tâm), lưu thếm 1 file ảnh gốc vào thẻ nhớ để có gì tiện in ảnh ra khi cần.

Bạn nên đeo 1 túi nhỏ bên người để tiện cất giữ những loại giấy tờ này. Bạn cũng phải giữ kỹ phiếu lấy hành lý Boarding Pass sau khi hoàn tất khâu ký gửi hành lý.

Quần áo

Nhớ mang áo ấm, tất, găng tay, khẩu trang vì mùa đông thậm chí sang xuân rồi mà thời tiết vẫn còn lạnh. Nhưng, chỉ mang tối đa mổi thứ 2 cái vì ở Nhật có bán rất nhiều với giá không quá đắt đỏ vì nó là hàng thiết yếu ở đâu cũng bán. Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị quấn áo thun mang ở nhà cho thoải mái và nhớ mang tất vì ở Nhật không khí bao giờ cũng se lạnh vào đông – xuân.

Những đồ dùng sinh hoạt khác như dầu gội, sửa tắm nếu có mang thì chỉ mang những gói nhỏ vì bạn mang cả chai to đùng bỏ vào hành lý ký gửi vừa tốn diện tích vừa nặng kg thậm chí bị hải quan từ chối do họ quy định không được mang vượt kg chất lỏng (đọc kỹ quy định về hành lý của hãng máy bay để tránh sai sót)

Du học Nhật Bản cần mang theo những gì – Không thể thiếu tiền

Bạn nên mang theo trong người khoảng từ 1000 tới 2000 USD và hãy đổi hết thành tiền Nhật ngay tại Việt Nam hoặc có thể đổi tại sân bay Nhật cũng được.

Hy vọng với những thông tin mà bài viết này chia sẻ đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc du học Nhật Bản cần mang theo những gì!


Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi!!!

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIÁO DỤC MINH NGUYỆT

Địa chỉ: 656/48 – 656/50 CMT8, Phường 11, Quận 3, TP. HCM
Điện thoại: 028 3990 7990 - 0966 544 082
Hotline: 1900 5656 34
Website: https://duhocminhnguyet.vn
Email: duhocminhnguyet@gmail.com

Xem thêm: Đi du học Úc cần điều kiện gì – 2 điều kiện tiên quyết ít người chú ý

1
Bạn cần hỗ trợ?