5 lý do thuyết phục ban phải du học Nhật Bản ngành nông nghiệp ngay hôm nay

Du học Nhật Bản ngành nông nghiệp mở ra cơ hội phát triển nghề nghiệp cho những ai có niềm đam mê với nhóm ngành này. Không phải ngẫu nhiên mà nền giáo dục của Nhật luôn nằm trong TOP những nền giáo dục hàng đầu trên Thế giới. Do đó, chúng ta có thể yên tâm khi du học ngành nông nghiệp tại xứ Phù tang

du học nhật bản ngành nông nghiệp

Gợi ý TOP 5 trường đại học đào tạo nhóm ngành nông nghiệp nổi bật tại Nhật

Nếu bạn còn đang hoang mang về vấn đề chọn trường để học ngành nông nghiệp tại Nhật, hãy tham khảo những ngôi trường danh tiếng dưới đây rất có kinh nghiệm và uy tín trong đào tạo đa ngành nghề và nhóm ngành nông nghiệp luôn là thế mạnh của họ.

Cụ thể gồm:

+ Trường đại học Kyoto

+ Đại học Chiba

+ Đại học Kobe

Đại học Hokkaido

+ Trường Đại học Tohoku.

Bạn có thể lên trang web của trường để tìm hiểu kỹ hơn về từng chương trình đào tạo để hiểu hơn về uy tín của ngôi trường đó trong lĩnh vực đào tạo ngành nông nghiệp.

Kiến thức sinh viên sẽ được học khi du học Nhật Bản ngành nông nghiệp

Trước hết, hệ thống giáo dục của Nhật Bản rất chú trọng giờ học thực hành xen lẫn lý thuyết. Vì vậy, khi học nông nghiệp tại trường đại học của Nhật, sinh viên sẽ được học tập và thực hành với đủ đầy cơ sở vật chất phòng ốc trang thiết bị thí nghiệm.

Chương trình lý thuyết trong ngành nông nghiệp ở các trường tại Nhật vẫn cung cấp cho sinh viên tất cả kiến thức nền tảng về lĩnh vực nông nghiệp. Cụ thể như đất và phương pháp cải tạo đất, kỹ thuật trồng trọt và chăn nuôi, công nghệ chế biến thực phẩm, công nghệ di truyền, công nghệ sinh học,…

Tiết học thực hành luôn được đầu tư sao cho giúp sinh viên vận dụng kiên thức được học vào thực tế tại chính phòng thí nghiệm hiện đại của trường với mô phỏng khu cải tạo đất hay các khu trồng thử nghiệm giống cây trồng…

5 lý do vì sao du học Nhật Bản ngành nông nghiệp được nhiều sinh viên ưa chuộng

Ngành nông nghiệp Nhật Bản phát triển hiện đại, ứng dụng toàn bộ quy trình tiên tiến, máy móc tối tân. Chỉ với 5% dân số làm nông nhưng Nhật Bản hoàn toàn có thể tự cung ứng nguồn thực phẩm cho toàn dân, không lệ thuộc vào thực phẩm của bất cứ quốc gia nào.

Nhật Bản luôn tự hào khi sở hữu hệ thống dây chuyền trồng trọt hiện đại nhất Thế giới như nhà kính dùng để trồng rau tự động, sử dụng đèn LED để hỗ trợ công việc trồng rau, phương pháp trồng rau thủy canh… Ưu điểm nổi bật của những phương pháp trồng trọt hiện đại này đó là không phụ thuộc vào điều kiện thời tiết.

Hy vọng với những thông tin mà bài viết này chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về những điểm nổi bật và lợi ích khi du học Nhật Bản ngành nông nghiệp!


Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi!!!

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIÁO DỤC MINH NGUYỆT

Địa chỉ: 656/48 – 656/50 CMT8, Phường 11, Quận 3, TP. HCM
Điện thoại: 028 3990 7990 - 0966 544 082
Hotline: 1900 5656 34
Website: https://duhocminhnguyet.vn
Email: duhocminhnguyet@gmail.com

1
Bạn cần hỗ trợ?