Du học Nhật Bản ngành Y chưa bao giờ hết "HOT"

Ngành y là một ngành học được rất nhiều sự quan tâm của giới trẻ hiện nay, bởi vì cơ hội nghề nghiệp, mức lương cao,...và cũng là một ngành dễ xin được học bổng du học tại Nhật. Dưới đây là những thông tin về Du học Nhật Bản ngành y mà bạn cần biết về ngành y, danh sách trường và một số học bổng thuộc ngành y mà bạn nên biết...

du học nhật bản ngành y 1

Lý do nên du học Nhật Bản ngành Y

Tại Nhật Bản hiện nay đang thiếu hụt nhân sự về ngành Y nên việc sức ép về an sinh xã hội cần được bổ sung nhanh chóng. Chính vì lẽ đó, nên du học Nhật Bản ngành y trở thành tâm điểm lớn của các du học sinh quốc tế khi đến Nhật để học tập.

Sau đây là những lý do sẽ khuyết phục bạn hơn trong việc lựa chọn ngành y tại Nhật nha...

1. Cơ hội nghề nghiệp lớn

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên y khoa sẽ có cơ hội việc làm rất cao. Như đã nói thì hiện nay Nhật đang thiếu hụt nguồn nhân lực rất lớn, cụ thể là trong 19 năm tới thì sẽ thiếu tới 400-600 ngàn điều dưỡng, y tá, hộ lý và 100 ngàn bác sĩ. Như vậy, thì Nhật sẽ gặp phải vấn đề về an sinh xã hội rất lớn.

Đó là chưa kể tới dân số già của quốc gia này đang ngày càng tăng cao trong khi dân số trẻ lại không đủ, vì thế càng cần những người hộ sĩ chăm sóc cho những người lớn tuổi này. Mức lương của ngành y cũng khá cao, chẳng hạn như một điều dưỡng viên có thể nhận tới 180.000 – 200.000 yen. Do đó nếu du học Nhật Bản ngành y bạn sẽ không lo lắng về vấn đề việc làm hay lương bổng.

>> 1 yên Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

du học nhật bản ngành y 2

2. Môi trường thân thiện và bằng cấp quốc tế

Đến với Nhật, bạn sẽ được sống trong một môi trường văn hóa đặc sắc, những con người nơi đây cũng rất thân thiện. Nhà trường sẽ luôn cố gắng tạo điều kiện tốt nhất cho bạn học tập và phát huy khả năng tối đa của mình. Thêm nữa bằng cấp tại Nhật cũng rất được xem trọng tại các quốc gia Châu Á.

Quá trình đào tạo tại đây có thể không tiến tiến bậc nhất như Mỹ hay các nước Châu Âu nhưng chất lượng giảng dạy không hề thua kém chút nào. Chỉ tính riêng ngành Y, các trường Đại học Nhật Bản đã chiếm những thứ hạng cao trong top 500 trên bảng xếp hạng QS, Top Universities. Vì thế, bạn vẫn sẽ được cung cấp những kiến thức chuyên môn đầy đủ cũng như có cơ hội tích lũy kinh nghiệm cho công việc sau này.

3. Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng cơ hội việc làm hấp dẫn

Một trong những ngành học được lựa chọn nhiều nhất khi du học tại Nhật Bản là ngành điều dưỡng. Được biết hàng năm có đến hàng trăm sinh viên du học Nhật Bản thông qua chương trình đào tạo ngành điều dưỡng. Nhiều bạn cho biết học ngành điều…

4. Được phép làm thêm

Việc làm thêm là chuyện đương nhiên với những du học sinh. Nhưng đa phần các bạn chỉ có thể làm các công việc chân tay. Như bưng bê trong nhà hàng chứ thể làm các công việc liên quan tới chuyên ngành của mình. Tuy nhiên, với ngành y dược thì khác, các bạn du học sinh sẽ có cơ hội làm thêm ngay tại các bệnh viện, viện dưỡng lão lớn tại Nhật. Mức lương dành cho sinh viên làm thêm cũng vô cùng hấp dẫn, dao động từ 90.000 – 110.000 yên.

Danh sách các trường đại học y ở Nhật Bản

Ở Nhật Bản có rất nhiều trường đại học dạy ngành y. Dưới đây là danh sách các trường đại học y ở Nhật Bản mà các bạn có thể tham khảo nhé!

- University of Tokyo
- Waseda Unversity
- Nagoya University
- Tohoku University
- Kyushu University
- University of Tsukuba
- Kobe University
- Keio University
- Temple University - Janpan Campus
- Tokyo Medical and Dental University (TMDU)
- Chiba University

Mẹo: Để biết được thông tin chi tiết về trường học thì bạn có thể lên google tìm kiếm tên trường. Hoặc liên hệ trực tiếp với công ty du học Minh Nguyệt qua hotline: 1900 56 56 34 để được các chuyên viên của chúng tôi thông tin chi tiết cho các bạn nhé!

tư vấn du học miễn phí với du học minh nguyệt

Thông tin về một số học bổng du học Nhật ngành y

Dưới đây là một số thông tin về học bổng du học Nhật ngành Y hiện nay.

- Học bổng Đại học Y khoa Nhật Bản: 50% học phí.
- Quỹ Hokkaido đào tạo nhân viên điều dưỡng Scholastic: 32.000 yên/ tháng.
- Quỹ Special Scholastic: 18.000 yên/ tháng.
- Học bổng Trường Y Nippon.
- Học bổng đại học Y Hokkaido.

du học ngành y tại nhật bản

Ở trên đây là những thông tin về >> Du học Nhật Bản ngành Y << mà các bạn cần biết, để có cho mình sự lựa chọn đúng đắn nhất. Nếu các bạn còn thắc mắc về chủ đề du học Nhật Bản nên học ngành gì? Thì hãy đọc qua bài viết sau nhé >> Du học Nhật Bản hiện nay nên chọn ngành gì? để có thêm những thông tin về ngành học tại Nhật đang hót nhất hiện nay...

Chúc các bạn thành công!

Từ khoá tìm kiếm trên google:  Các trường đại học y ở nhật bản, học bổng y khoa tại nhật, học bác sĩ ở nhật, ngành dược ở nhật bản, học bổng du học nhật ngành y, các trường đào tạo y khoa tại nhật,...

Duhocminhnguyet.vn - Tổng Hợp

1
Bạn cần hỗ trợ?