Du học Nhật Bản - Nơi có nền giáo dục hàng đầu trên thế giới

Công ty tư vấn du học Minh Nguyệt xin trân trọng giới thiệu đến những ai quan tâm đến đất nước Nhật Bản biết thêm những thông tin bổ ích giúp các bạn có sự hiểu biết hơn trong chọn lựa du học Nhật Bản. Hãy để chúng tôi chắp cánh ước mơ của bạn!

Du học Nhật Bản - Nơi có nền giáo dục hàng đầu trên thế giới 1

I. Tổng quan về Nhật Bản và nền Giáo dục

1. Giới thiệu

Nhật Bản là một quốc gia hải đảo hình vòng cung, nằm xoải theo bên sườn phía đông lục địa châu Á với 4 đảo chính và khoảng 4000  đảo nhỏ xung quanh. Do đó nước Nhật còn được gọi là quốc đảo. Địa hình chủ yếu là đồi núi (71%). Tổng diện tích của Nhật Bản là 377.815 km², có nhiều núi nguồn gốc núi lửa, tiêu biểu là ngọn Phú Sỹ cao 3.776 m, phủ tuyết trắng quanh năm được xem như là 1 biểu tượng của nước Nhật. Diện tích đất chật hẹp, với địa hình chủ yếu là đất đồi núi, hơn nữa Nhật Bản lại còn năm ở rìa đông Châu Á phía trên vành đai núi lửa nên hàng năm thiên tai động đất núi lửa, sóng thần xảy ra nhiều vô kể. Tưởng rằng trước sự áp bức của thiên nhiên thì đất nước này sẽ nghèo nàn, tụt hậu nhưng ngược lại chính bởi những khó khăn lại càng thách thức sự chịu đựng vượt lên của người Nhật. Người Nhật chính là vốn liếng quan trọng nhất  trong sự phát triển của Nhật, họ ra sức học hành, làm việc, không ngừng nghỉ để cải tạo đất nước cằn cỗi này. Chính vì vậy, giáo dục tại Nhật Bản được quan tâm hàng đầu trong chính sách của Chính phủ.
Du học Nhật Bản - Núi phú sĩ

2. Nền giáo dục

Nền giáo dục của Nhật Bản kết hợp hài hòa giữa bản sắc văn hóa lâu đời phương Đông với những tri thức phương Tây hiện đại. Ở Nhật Bản gần như không có người mù chữ và hơn 72,5% số học sinh theo học lên đến bậc đại học, cao đẳng và trung cấp. Do đó, nền giáo dục Nhật Bản được đánh giá hàng đầu trên trế giới cùng với Mỹ, Anh quốc.
 
Hiện nay, du học Nhật Bản không còn là điều xa lạ , lựa chọn du học Nhật Bản là sự lựa chọn hoàn hảo cho thành công trong tương lai.

II. Tại sao bạn nên chọn du học Nhật Bản

- Nhật Bản là quốc gia có nền kinh tế đứng thứ 3 trên thế giới (sau Mỹ, Trung Quốc). Đi đầu trong các lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng các công nghệ điện tử, vi tính hiện đại nhất thế giới. 
 
- Nền giáo dục chất lượng cao, uy tín trên thế giới. Nhật Bản là một trong những đất nước có chất lượng học tập và chất lượng giảng dạy tốt nhất thế giới, thành tích và năng lực của sinh viên các trường khác nhau không chênh lệch nhiều, hầu hết sinh viên đều nắm rõ và làm chủ chương trình học tập. Cách giáo dục con người từ khi còn nhỏ đã biết tự lực, tự cường, chịu đựng, biết vượt qua khó khăn, tinh thần đoàn kết, cách làm việc, ....
 
- Con người Nhật Bản  lễ nghĩa, trung thực, ý thức tự giác cao; hăng say làm việc, tuân thủ các chuẩn mực, quy tắc tốt nhất thế giới.
 
- Với con số 80% sinh viên ở lại Nhật làm việc sau khi tốt nghiệp đã nói lên rằng bạn hoàn toàn có cơ hội ở lại Nhật làm việc.
 
- Học phí thấp, chỉ bằng 1/3 học phí của các nước phát triển như Anh, Úc, Mỹ.
 
- Nhiều suất học bổng dành cho các học sinh học tập xuất sắc ngay tại trường tiếng hoặc trường Đại học hay từ chính phủ vào các kỳ thi tuyển vào đại học.
 
- Môi trường trong lành sạch đẹp, cơ sở hạ tầng, trang thiết bị tối tân hiện đại nhất. Đặc biệt là đầu tư vào trang thiết bị giáo dục, nghiên cứu giáo dục. Giao thông tiên tiến và không kém phần văn minh hiện đại.
 
Du học Nhật Bản - Cơ Sở Hạ Tầng Hiện Đại
 
- Các công ty Nhật Bản được đánh giá trả lương cao nhất tại Việt Nam. Nhiều công ty phát triển mạnh mẽ vang danh toàn thế giới, nhiều thương hiệu nổi tiếng đã đi vào trí nhờ của nhiều người dân Việt Nam như: Honda, Suzuki, Mitsubishi, Samsung, ...
 
- Sự đầu tư của Nhật vào Việt Nam ngày càng đa dạng và lớn mạnh. Những năm gần đây, Nhật Bản là một trong những nhà đầu tư lớn nhất tại Việt Nam cho các lĩnh vực cơ sở hạ tầng, ngành công nghiệp, nông nghiệp, y tế ...và đặc biệt là giáo dục.
 
- Tiếng Nhật: tiếng Nhật ngày càng sử dụng phổ biến và rộng rãi trên toàn Thế giới, ngôn ngữ Nhật tuy khó nhưng rất thú vị. Qua tiếng Nhật, bạn sẽ hiểu thêm về cách thể hiện sự kính trọng, tình cảm với đối phương, cách từ chối khéo léo của người Nhật. 
 
- Văn hóa Nhật: kết hợp chặt chẽ giữa văn hóa truyền thống và hiện đại, giữa phương Đông và Phương Tây được biểu hiện qua ẩm thực, đời sống , giao tiếp hằng ngày. 

III. Một số ngôi trường nổi tiếng tại Nhật Bản

1. Trường đại học TOKYO

ĐH Tokyo là ĐH quốc gia đầu tiên ở Nhật Bản, được thành lập vào năm 1877 dưới thời Minh Trị với chính sách mở cửa nền giáo dục Nhật. Trường nổi bật nhất về đào tạo trong lĩnh vực khoa học công nghệ, chính trị, ngoại giao. Trường đại học Tokyo là trường đại học rất nổi tiếng về bề dày lịch sử hình thành lẫn chất lượng giáo dục và nó được đánh giá là bậc nhất về đào tạo nhân tài trẻ ở Nhật Bản. Trường là nơi đào tạo nhiều thủ tướng cho đất nước và nhiều nhân tài nhất nước Nhật trong đó có 6 thủ tướng cùng nhiều nhà khoa học đạt giải Nobel. Trường được mệnh danh là ĐH chuyên cung cấp... Thủ tướng.  Trường có một Tổng thư viện, được nối mạng liên kết với 55 thư viện của các khoa, trường, viện. Có khoảng 8,1 triệu quyển sách và tạp chí trong đó có nhiều ấn bản quý hiếm. Hiện nay trường có trên 30.000 SV trong nước và hàng ngàn SV nước ngoài. ĐH Tokyo cũng luôn được đánh giá cao trong các bảng xếp hạng ĐH của châu Á cũng như trên toàn thế giới. Chính vì nhận ra những cơ hội tuyệt vời này, Minh Nguyệt đã không ngần ngại và quyết tâm biến những cơ hội này thành hiện thực cho tất cả những tài năng tương lai Việt.

2. Trường đại học OSAKA

Thành lập năm 1931, tiền thân là Trường Cao Đẳng Y Khoa tỉnh Osaka , nằm tại thành phố Suita của tỉnh Osaka. Trường có 11 khoa và 15 Đại học thành viên. Với chuyên môn giảng dạy công nghệ và kỹ thuật già dặn kinh nghiệm, đại học Osaka được công nhận là người thầy về giáo dục và đào tạo công nghệ, kỹ thuật tại Nhật Bản. Nhà trường  đã đào tạo nên rất nhiều nhà khoa học tài giỏi trong lĩnh vực này góp phần xây dựng nước Nhật tiến lên vị trí thứ 2 trên thế giới về khoa học hiện đại (sau Mỹ). Và điều rất tuyệt vời hơn nữa cho giới trẻ Việt Nam chúng ta đó là nhà trường luôn mở rộng cánh cửa đón chào và có những chính sách ưu đãi cho sinh viên Việt Nam đến học hỏi và giao lưu văn hóa. Để xây dựng và phát triển đất nước Việt Nam giàu đẹp, sánh vai cùng các nước anh em trên thế giới, đòi hỏi thế hệ trẻ chúng ta phải không ngừng học hỏi và trau dồi những kinh nghiệm thực tế ở những nền công nghệ, kỹ thuật cũng như văn hóa phát triển trên thế giới  chắt lọc những tinh hoa đó một cách tinh tế và phù hợp với nền phát triển nước nhà.
 
Du học Nhật Bản - Trường OSAKA

3. Trường đại học KYUSHU

Trường Đại học Kyushu là trường Đại học công lập lớn nhất đảo Kyushu, nằm tại thành phố Fukuoka, tỉnh Fukuoka, Nhật Bản. Được thành lập vào năm 1911 là một trong bảy trường Đại học hoàng gia ở Nhật Bản. Trường có khoảng 1.292 sinh viên quốc tế theo học tại trường và là một trong 3 trường có số sinh viên quốc tế đông nhất tại  Nhật Bản sau đại học Tokyo và đại học Osaka. Trường có đa dạng ngành đáp ứng tốt nhất cho giới tri thức trên toàn thế giới. Toàn diện trong phạm vi học tập của nó, nó có 11 phòng ban đại học và 18 trường đại học với các trung tâm nghiên cứu liên kết của họ. Nhưng sức mạnh chính của trường đại học nằm trong chương trình khoa học đặc biệt hoạt động và sáng tạo, như được thể hiện bởi thực tế là nó chạy một trong các trường y tế đánh giá cao nhất và tiên tiến ở châu Á. Trường Đại học Kyushu nằm ngay tại Fukuoka, đã được chọn là một trong "Thế giới của 10 thành phố Hottest" phiên bản quốc tế của tạp chí Newsweek vào tháng Sáu năm 2006.

4. Trường đai học KYOTO

Đại học tổng hợp Kyoto (Kyoto University) được thành lập ngày 18/06/1869, tiền thân là Đại Học Hóa Học sau đó chuyển giao cho Hoàng Gia Nhật Bản và được đổi tên thành Đại Học Hoàng Gia Kyoto. Trường đại học Kyoto là một ngôi trường lớn nằm trên mảnh đất Kyoto lãng mạng, nên thơ của xứ sở hoa anh đào. Ai đã một lần bước chân đến đây thì luôn muốn trở lại để chiêm ngắm vẻ đẹp lộng lẫy, tráng lệ vốn có của nó. Và chính nơi đây, trường đại học Kyoto đã khẳng định vị thế của mình trong nền giáo dục nước nhà nói riêng và trên toàn thế giới nói chung. Với sự tận tâm và nhiệt huyết, nhà trường đã đào tạo ra nhiều nhân tài đạt giải nobel và giải field cho đất nước và thế giới. Và điều đặc biệt đối với du học sinh nước ngoài đến học tập ở đây sẽ được đào tạo thành thạo chuyên môn bằng hai ngoại ngữ đó là tiếng Nhật và tiếng Anh. Đây là một môi trường vô cùng tốt cho các du học sinh phát triển khả năng ngoại ngữ. Cơ hội thì không chờ đợi bất kì ai, hãy đến với Minh Nguyệt để chúng tôi có thể giúp các bạn thắp sáng tương lai.

5. Trường đai học FUKUOKA

Đại học Fukuoka là một trường đại học tư nhân ở Fukuoka Nhật Bản. Đây là trường đại học nói chung lớn nhất ở miền tây Nhật Bản, với hơn 20.000 sinh viên. Nó đôi khi bị nhầm lẫn với một trường đại học quốc gia. Ngôi trường tiền nhiệm của nó là trường thương mại Fukuoka. Phương châm giáo dục của nhà trường là giáo dục mang tính quốc tế và giao lưu cộng đồng. Chính vì vậy mà trường đã thu hút được rất nhiều du học sinh trên thế giới đến học hỏi và giao lưu văn hóa. Để tạo điều kiện cho du học sinh, nhà trường đã có rất nhiều chế độ ưu đãi như: đầu tư ký túc xá, miễn giảm học phí, trao học bổng cho học sinh siêng năng và học tập tốt,…Bên cạnh đó, hiểu được sự ngỡ ngàng của du học sinh về thích nghi với ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản nên nhà  trường đã đầu tư khóa học dạy tiếng và văn hóa Nhật cho mọi người.Khóa học này kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm rưỡi tùy thuộc vào khả năng của mỗi học sinh. Sau khi học khóa học này, tất cả du học sinh sẽ tự tin để bước vào ngưỡng cửa đại học mà không còn lo lắng gì về tiếng và văn hóa Nhật nữa.
 
Trung tâm tư vấn du học Minh Nguyệt đã và đang liên kết với hàng trăm trường rất nhiều trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề , học viện tiếng,...nhằm phục vụ cho tất cả các bạn du học sinh có thể lựa chọn môi trường học thích hợp nhất với bản thân.
 
Chúng tôi rất tự hào rằng rất nhiều bạn đang du học tại Nhật Bản đang học tập tốt trong môi trường năng động, tiến tiến, từng bước hoàn thiện giấc mơ và có 1 tương lai tươi sáng đang rộng mở. Các bạn có ước mơ đi du học nhưng vẫn còn nhiều thắc mắc, nhiều trăn trở không biết chia sẻ cùng ai, hãy đến với chúng tôi – trung tâm tư vấn du học Minh Nguyệt. chúng tôi sẵn sàng sát cánh giải tỏa mọi thắc mắc cùng bạn, tư vấn đầy đủ các tài liệu, học phí, khóa học, môi trường học phù hợp và hiệu quả nhất để bạn thực hiện ước mơ và đạt đến thành công.
 

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi (^_^)

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIÁO DỤC MINH NGUYỆT

Địa chỉ: 656/48 – 656/50 CMT8, Phường 11, Quận 3, TP. HCM
Điện thoại: 028 3990 7990 - 0966 544 082
Hotline: 1900 5656 34
Website: https://duhocminhnguyet.vn
Email: duhocminhnguyet@gmail.com

1
Bạn cần hỗ trợ?