Du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc

Thấm thoát mà tôi đã tốt nghiệp...Thời gian học tập ở Hàn Quốc không phải là dài nhưng cũng đủ để lại trong tôi những kỉ niệm không thể nào quên.

Ảnh kỉ niệm tốt nghiệp của du học sinh

Còn nhớ những ngày đầu, mới tốt nghiệp cấp ba, tôi đã rất háo hức khi lần đầu đặt chân đến Hàn Quốc. Vì tôi qua trước kì nhập học hơn một tuần lễ nên vừa về đến nhà trọ, tôi đã lên kế hoạch đi tham quan khắp nơi từ trường mới đến những khu vực lân cận xung quanh...Nhưng phần vì chưa quen khí hậu, phần vì lạ chỗ, tôi bị ốm mấy ngày sau đó. Khoảng thời gian ấy tôi sẽ chẳng bao giờ quên được: một mình nơi nhà trọ, không bạn bè, không người thân bên cạnh, cộng thêm bao nỗi lo về kinh tế, học hành… khiến tôi thấy cô đơn vô cùng. Lần đầu tiên sau từng ấy ngày đến Hàn Quốc, tôi thấy nhớ nhà, và đôi lúc muốn từ bỏ cả ước mơ du học bấy lâu tôi ấp ủ để trở về Việt Nam, về lại với gia đình, bố mẹ. Rất xúc động và nhớ quê hương mỗi lần mẹ gọi điện hỏi thăm…Rồi nỗi nhớ nhà cũng phần nào vơi đi, tôi biết rằng mình phải cố gắng và mạnh mẽ hơn để đáp lại sự kì vọng của bố mẹ, rằng tôi đã chính thức chịu trách nhiệm cho con đường mình đã chọn.

Rồi nhiều tuần trôi qua, mọi thứ cũng dần đi vào quỹ đạo của nó, tôi đã lấy lại tinh thần vì vừa có thêm nhiều bạn người Việt chuyển tới. Ở trường, tôi cũng quen thêm nhiều bạn, bản xứ có, nước ngoài cũng có, nhờ vậy mà tôi thấy mình tự tin và vui lên rất nhiều. Bận rộn với bài vở và việc làm thêm, quen biết với các bạn mới, thông thạo các đường phố nơi tôi ở , dần dần tôi đã thấy rằng không chỉ ở Việt Nam, Hàn Quốc cũng rất đỗi quen thuộc và thân thiện.

Công việc làm thêm đầu tiên ở Hàn Quốc của tôi là rửa chén, tôi rất vui và hạnh phúc vì đó là lần đầu tiên tôi tự mình kiếm được tiền ở nơi đất khách quê người. Và tôi đã có thể tự trang trải phần nào khoản học phí và sinh hoạt giúp cho bố mẹ đỡ lo lắng về ghánh nặng chi phí du học của tôi. Lúc này thì tôi cảm thấy rằng du học không chỉ mang đến cho tôi kiến thức mà còn là sự trải nghiệm và trưởng thành hơn rất nhiều.

Và rồi sau bao nỗ lực và cố gắng, tôi cũng đã cầm trong tay tấm bằng tốt nghiệp loại khá. Dù ngày tốt nghiệp không có người thân bên cạnh, tôi vẫn cảm thấy thật hạnh phúc và tự hào: "Vậy là tôi đã thực sự trưởng thành và không phụ lòng mong mỏi của bố mẹ" . Quyết định du học là một quyết định đúng đắn trong cuộc đời tôi.

1
Bạn cần hỗ trợ?