Du học sinh xin việc Thất Bại vì thiếu một trong 4 tố chất sau đây

Khi đi du học, việc tìm một công việc làm thêm là một xu hướng tất yếu của các bạn sinh viên quốc tế. Để có nhiều cơ hội phát triển bản thân, học hỏi, định hướng tương lai trong việc bạn làm, đặc biệt là có thêm một khoảng thu nhập để trang trải chi phí sinh hoạt cũng như học tập tại nước bạn. 

Du học sinh xin việc "Thất Bại" vì một trong 4 tố chất sau đây

Tuy nhiên, nói là vậy nhưng để có một công việc lương cao và phù hợp thì không hề đơn giản chút nào? và đa phần các bạn sẽ bị thật bại trong vài lần đầu khi đi phỏng vấn xin việc. Vậy nguyên nhân là do đâu? Theo kinh nghiệm đánh giá của nhiều chuyên gia thì Minh Nguyệt đã chỉ ra được "4 tố chất mà nhà tuyển dụng cần ở bạn" nếu thiếu một cái thì việc bạn bị "Từ Chối" là điều dễ hiểu...Trong bài viết này, Minh Nguyệt sẽ nói rõ hơn về chủ đề " Du học sinh xin việc "Thất Bại" vì một trong 4 tố chất sau đây "

Vậy 4 Tố chất mà nhà tuyển dụng cần ở du học sinh là gì?

1. Khả năng ngoại ngữ

Trình độ ngoại ngữ hiển nhiên là một trong những yếu tố bắt buộc đối với các bạn học sinh trước khi chính thức trở thành du học sinh. Một lợi thế vượt trội là  những năm tháng học tập và sinh sống ở nước ngoài chính là điều kiện lý tưởng để trau dồi thêm vốn ngoại ngữ sẵn có. Chưa kể du học sinh còn biết thêm ít nhất một ngôn ngữ nữa của đất nước mình so với các sinh viên bản địa. Vì vậy, các nhà tuyển dụng cho rằng du học sinh sẽ vượt trội về ngoại ngữ so với sinh viên bản địa, ở một mứa độ nào đó.

ngoại ngữ

Phần lớn các nhà tuyển dụng cho rằng du học sinh có lợi thế về ngoại ngữ so với sinh viên bản địa.

2. Linh hoạt

Trong thời đại kinh tế cạnh tranh như hiện nay, ngày càng nhiều công ty, tập đoàn sẽ có chiến lược thay đổi mỗi ngày theo hướng phát triển và hoàn thiện hơn để đáp ứng những nhu cầu của thị trường. Chính vì lý do đó, những ứng viên nhạy bén, linh hoạt, có khả năng thích ứng cao luôn nhận được đánh giá cao từ các nhà tuyển dụng. Bên canh đó, việc học tập và sinh sống ở nước ngoài chính là một cơ hội để các du học sinh rèn luyện sự linh hoạt và khả năng thích ứng của mình ở bất cứ môi trường nào.

linh hoạt

3. Không ngại thử thách

Bản thân việc đi du học đã là một thử thách lớn cho cuộc sống của mỗi du học sinh.  Khi tuổi đời còn trẻ, các bạn đã dám đương đầu và vượt qua những thử thách ấy, thì trong mắt nhà tuyển dụng,bạn có thể là ứng viên sáng giá, là người có ý chí cầu tiến, tự giác và không ngại thách thức bản thân với những mục tiêu tự đề ra trong cuộc sống. Và đây cũng là tố chất cửa những nhân viên xuất sắc trong bất cứ môi trường công sở nào. Việc đánh giá du học sinh quốc tế có phần “nhỉnh” hơn học sinh trong nước cũng nhờ vào tố chất này.

4. Sự khác biệt

Tuyển dụng các du học sinh cũng là một chiến lược xây dựng hình ảnh môi trường làm việc đa dạng của các nhà tuyển dụng. Sẽ có sự giao thoa đồng điệu giữa các nền văn hóa khác nhau, du học sinh với những thói quen, tầm nhìn, và cách suy nghĩ khác biệt có thể giúp “làm mới” cũng như “khơi nguồn”  cho môi trường làm việc, tạo hứng khởi mới trong công việc. Không chỉ vậy, xu hướng đề cao tính đa dạng văn hóa nơi công sở trong thời đại toàn cầu hóa cũng là tiêu chí của các nhà tuyển dụng , đó cơ hội việc làm cũng mở rộng hơn đối với du học sinh.

tạo nên sự khác biệt

Trên đây chỉ là 4 điều quan trọng nhất trong số rất nhiều tố chất mà các nhà tuyển dụng đánh giá cao ở du học sinh mà Công ty du học Minh Nguyệt muốn chia sẻ với các bạn học sinh Việt Nam cũng như các bạn du học sinh đang sinh sống và học tập ở nước ngoài. Mong rằng sau khi các bạn tham khảo bài viết: du học sinh xin việc "Thất Bại" vì một trong 4 tố chất sau đây, sẽ có được 1 tầm nhìn mới, hướng đi mới để chúng ta  thường xuyên trau dồi những tính cách này, biến chúng trở thành lợi thế của mình  để mang lại lợi ích với tương lai nghề nghiệp trong tương lai.

1
Bạn cần hỗ trợ?