Du học trung học Mỹ – Tại sao không?

Du học trung học Mỹ – Tại sao không? Hôm nay, Công ty du học Minh Nguyệt sẽ nói về chủ đề đi du học Mỹ ở bậc trung học là như thế nào? Tại sao bạn nên chọn đi du học mỹ từ thời trung học nhé

Du học trung học Mỹ 1

Là quốc gia có nền giáo dục toàn diện nhất thế giới từ xưa tới nay, Mỹ luôn là bến đỗ lý tưởng và hứa hẹn của du học sinh châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Phần đông các bạn trẻ Việt hiện thực hóa giấc mơ du học sau khi hoàn thành chương trình cấp THPT ở Việt Nam. Việc được trau dồi kiến thức và kinh nghiệm ở môi trường Đại học của Mỹ là giấc mơ của biết bao bạn trẻ Việt. Khi mà đứng trên bục giảng là những vị giáo sư với thâm niên 30 năm giảng dạy ở các trường đại học danh tiếng hay một tiến sĩ đầu ngành có bài viết đăng trên các tạp chí khoa học quốc tê, các bạn trẻ Việt với tư duy tốt có thể lĩnh hội được rất nhiều. Đó là chưa kể đến những yếu tố làm nên một hệ thống giáo dục hoàn thiện: môi trường học tập, điều kiện về cơ sở vật chất, kĩ thuật, nguồn tài liệu tham khảo, nghiên cứu, và các yếu tố khác. Tuy vậy, một số bạn trẻ không thể tiến bộ do sự khác biệt giữa hai môi trường giáo dục Việt Nam và Mỹ. Phải chăng việc không kịp thích nghi là một trong những lý do khiến nhiều bạn trẻ không thành công ở môi trường học chủ động, tự lập như nền giáo dục Mỹ?

Việc thích nghi với môi trường mới của mỗi cá nhân là khác nhau, nhanh chậm là tùy mỗi người. Có lý do mà tiếng mẹ đẻ dù khó đến đâu vẫn luôn là ngôn ngữ mà bạn thành thạo nhất. Ở những quốc gia như Trung Quốc, Nhật Bản, tất cả những đứa trẻ đều học tốt tiếng mẹ đẻ – ngôn ngữ phức tạp gấp 10 lần tiếng Anh. Vậy nên việc thích nghi với môi trường mới, tiếp thu nền văn hóa mới có thể hiểu tương tự như việc học ngôn ngữ thứ hai. Bạn tiếp xúc với nó càng sớm, bạn càng thích nghi với những khác biệt tốt hơn. Thay vì tiến thẳng một bước vào đại học, nếu có cơ hội tiếp xúc với nền giáo dục Mỹ ngay từ giai đoạn trung học để dần tiếp bước lên đại học, điều này chẳng phải tốt hơn sao?

Vài năm trước khi mà du học chưa trở thành xu hướng của “người người nhà nhà”, việc du học chỉ được tính đến sau khi hoàn thành chương trình phổ thông Việt Nam. Hiện tại thì khác, ngày càng nhiều bạn trẻ được gia đình, người thân định hướng và lên kế hoạch du học từ khá sớm, cụ thể là ngay từ cuối cấp 2. Việc học chương trình phổ thông ở Mỹ trước khi lên đại học đem lại hàng tá sự khác biệt, và những khác biệt này cực kì có lợi trong việc chuẩn bị cho quãng đời sinh viên của mình.

1. Sự sẵn sàng về thể chất, trí tuệ, và định hướng nghề nghiệp

Mọi người thường so sánh môi trường đại học của 2 quốc gia để đánh giá trình độ của sinh viên mà quên đi sự khác biệt này được tạo nền tảng từ những tháng ngày đầu tiên đi học. Giai đoạn từ 15 – 18 tuổi khá quan trọng khi thể chất bước sang giai đoạn phát triển mạnh mẽ. Hơn nữa, các hoạt động, chương trình ngoại khóa đã phần nào giúp mỗi cá nhân lựa chọn chuyên ngành mình sẽ theo khi lên đại học. Quãng thời gian này có ảnh hưởng và mang tính quyết định đối với con đường học vấn sau này của mỗi học sinh.

Du học trung học Mỹ 3

2. Vốn ngoại ngữ

Bạn có thể trau đồi tiếng Anh ngay từ những ngày đầu tiên tiếp xúc với nó nhưng điều đó không bao giờ là đủ. Tiếng Anh cần một môi trường giao tiếp thực thụ để nó trở thành một phần của mỗi người. Khi bạn giới hạn việc sử dụng tiếng Anh trong không gian trường lớp, trong một môi trường giao tiếp TOÀN NGƯỜI VIỆT, tiếng Anh lúc này chỉ là một phần kiến thức được học, không thể trở thành công cụ để bạn giao tiếp và hỗ trợ cho việc học. Môi trường trung học chính là cơ hội để bạn lĩnh hội kiến thức bạn còn thiếu và áp dụng kiến thức đó vào thực tế. Những chương trình nâng cao năng lực ngoại ngữ cho du học sinh hay các khóa luyện chứng chỉ quốc tế như TOEFL/SAT giúp bạn nâng cao khả năng ngôn ngữ một cách đáng kể.

Du học trung học Mỹ 2

3. Cơ hội vào đại học

Việc đăng kí và dự thi vào các trường cấp trung học luôn dễ hơn vào các trường đại học. Khi bạn đã vào bậc trung học Mỹ thì sự chuẩn bị cho bậc đại học chắc chắn gần gũi, thiết thực hơn so với quá trình học ở Việt Nam. Quan trọng nhất là, trong quá trình theo học trung học tại đây, thời gian sinh hoạt ngoài trường cho phép bạn tích cóp thêm những trải nghiệm quý giá, xây dựng tính độc lập và kịp thích ứng với nền văn hóa đa sắc tộc.

Bài viết gần đây: Du học Mỹ - Chất lượng giáo dục luôn được khẳng định

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi !!!

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIÁO DỤC MINH NGUYỆT

Địa chỉ: 656/48 – 656/50 CMT8, Phường 11, Quận 3, TP. HCM
Điện thoại: 028 3990 7990 - 0966 544 082
Hotline: 1900 5656 34
Website: https://duhocminhnguyet.vn
Email: duhocminhnguyet@gmail.com

1
Bạn cần hỗ trợ?