Du học úc 2018 | Cật nhật thông tin mới nhất về du học Úc

Úc hay là Australia được đánh giá là một nước có nền giáo dục phát triển với chất lượng giảng dạy nổi tiếng trên thế giới thu hút nhiều sinh viên ở các quốc gia. Đây là địa điểm thu hút được rất nhiều các bạn trẻ khi có ý định đi du học trong năm 2018.

du học úc năm 2018 - thông tin cật nhật mới nhất

Vậy du học Úc tron năm 2018 này có gì HOT? Sau đây là một số điều Du học Minh Nguyệt muốn chia sẻ lại cho các bạn là:

- Điều kiện du học Úc 2018 mới nhất

- Du học Úc năm 2018 không cần Ielts có đúng không?

- Chi phí 1 năm du học Úc năm 2018 hết bao nhiêu tiền?

Sau đây chúng ta hay cũng đi sâu vào từng chuyện mục của chủ đề Du học Úc năm 2018 này nhé!

I. Điều kiện du học Úc 2018 mới nhất

Sau đây là điều kiện du học Úc 2018 mà các bạn nào muốn đi du học tại đất nước này đều phải nắm rõ nhé!

- Đầu tiên: Để đảm bảo được rằng mình sẽ được một ngôi trường nào đó tại Úc nhận học, chúng ta cần phải gửi đơn xin nhập học của mình. Dĩ nhiên, trước đó, chúng ta phải tìm hiểu kĩ về ngành học, về ngôi trường mình sẽ được đào tạo tại đó.

- Thứ hai: Chúng ta cần thể hiện rõ mục đích và lý tưởng của mình khi đi du học Úc, đồng thời khẳng định sẽ quay về làm việc và phục vụ cho đất nước của mình.

- Thứ ba: Một trong những điều kiện đầu tiên để được du học Úc chính là trình độ ngoại ngữ của mỗi người. Chỉ cần nắm trong tay bằng IELTS từ 5.0 cho đến 6.5 là chúng ta có yên tâm hoàn toàn đối với những cấp bậc cao đẳng - đại học -cao học. Tuy nhiên, với những ai chưa đạt đủ điều kiện này, chúng ta có thể đăng kí luôn một khóa học ngay tại trường sẽ học chính quy tại Úc nhằm tiện lợi và rút ngắn được thời gian tối đa.

Khi đủ tiêu chuẩn 3 yêu cầu trên, chúng ta sẽ được cấp VISA du học Úc.

Lưu ý, với câu hỏi đi du học Úc cần những điều kiện gì, chúng ta phải chuẩn bị tốt nhất về cả trình độ học vấn lẫn tài chính của mình. Cụ thể như:

- Đăng kí du học Úc khóa dự bị đại học: Du học sinh cần phải hoàn thành xong chương trình học lớp 11 tại Việt Nam và có GPA cao hơn 7.0. Mức học phí trung bình của cấp bậc này sẽ giao động trong phạm vi từ 10.000 cho đến khoảng 25.000 AUD cho một năm học.

- Đăng kí du học Úc khóa cử nhân: Đối với khóa học này, các trường đại học sẽ yêu cầu cao hơn như phải tốt nghiệp trung học phổ thông tại Úc hoặc có những những bằng cấp tương đương hay hoàn thànnh hết năm thứ nhất của các trường đại học của Việt Nam. Đồng thời, du học sinh phải có GPA lớn hơn 7.0. Mức chi phí trung bình của cấp bậc này trung bình trong một năm học sẽ khoảng từ 16.000 cho đến 36.000 AUD.

>>> Tìm hiểu thêm về: GPA là gì?

II. Du học Úc năm 2018 không cần Ielts có đúng không?

Du học Úc năm 2018 không cần Ielts có đúng không? Từ đầu năm 2018, chương trình cấp visa du học Úc – SVP sẽ được thay thế bằng chương trình visa mới thông qua hệ thống xét duyệt visa SSVF. Theo đó chương trình visa du học SSVF đưa ra các chính sách mới về điều kiện du học Úc, không yêu cầu chứng minh tài chính và các chứng chỉ ngoại ngữ như IELTS, TOEFL,…Du học Úc không cần IELTS sẽ giúp nhiều bạn trẻ hạn chế được chi phí và thời gian chuẩn bị chứng chỉ quốc tế này.

Du học Úc không cần IELTS nữa?

Thông tin du học Úc không cần IELTS là hoàn toàn chính xác. Cụ thể từ đầu năm 2018, Chính phủ Úc đã đưa ra chính sách không yêu cầu IELTS và cả hồ sơ chứng minh tài chính du học cho những sinh viên du học Úc diện đặc biệt, du học Úc tại 41 trường Đại học trong danh sách miễn 2 điều kiện này. Theo đó, sinh viên quốc tế có thể du học Úc theo 2 diện chính SVP (ưu tiên để được miễn IELTS và chứng minh tài chính) và non-SVP (vẫn phải nộp IELTS và chứng minh tài chính).

Tuy vậy, chính sách SVP có vẻ như đã khá dễ dãi và làm phát sinh ra nhiều trường hợp ảnh hưởng đến thực trạng xin visa chung. Nhiều cá nhân thông qua hình thức này để nhập cư trái phép, làm chui, đổi ngành học, trường học không báo trước…Vì thế, tỷ lệ visa bị từ chối tại Việt Nam cũng ngày càng cao, không khiến nhiều sinh viên cảm thấy lo lắng cho kế hoạch du học của mình. Để khắc phục điều này, Chính phủ Úc đã áp dụng hình thức xét duyệt visa du học mới. Vẫn giữ các tiêu chuẩn miễn IELTS và chứng minh tài chính với một số trường hợp, đồng thời đẩy mạnh các chính sách xét duyệt nghiêm ngặt hơn.

III. Chi phí 1 năm du học Úc năm 2018 hết bao nhiêu tiền?

Trước khi đi du học, vấn đề băn khoăn của hầu hết các bạn học sinh, sinh viên và phụ huynh đó là:

- Tổng chi phí du học Úc cần bao nhiêu tiền?

- Đi du học Úc hết bao nhiêu tiền?

- Tham khảo các hướng dẫn chi phí du học úc ở đâu?

Để có thể trả lời được các câu hỏi trên, và phần nào giúp các bạn học sinh và bậc phụ huynh có được cái nhìn tổng quan về chi phí du học Úc năm 2018, chúng tôi chia sẻ với các bạn một bức tranh toàn cảnh về chi phí du học tại Úc.

Nếu như là du học sinh Việt Nam, bạn chắc hẳn sẽ rất đắn đo và băn khoăn không biết liệu trong chuyến đi du học Úc của mình, bạn sẽ cần phải mất bao nhiêu tiền, chi cho những khoản nào, vào lúc nào và cuối cùng, trước khi đi du học Úc bạn sẽ phải chuẩn chứng minh tài chính như thế nào. Giải quyết được những vấn đề nhỏ đó, chính là đã giải quyết được vấn đề lớn: “Du học Úc cần bao nhiêu tiền?”.

Để sinh hoạt và học tập ở tại Úc, bạn cần phải nắm chắc các quy luật hoạt động tại đất nước này. Để từ đó lập kế hoạch chi tiêu hợp lí, câu hỏi du học Úc bao nhiêu tiền sẽ không làm khó bạn được nữa.

Có 2 khoản chủ yếu mà bạn sẽ phải chi trả đó là: Chi phí học tập và chi phí sinh hoạt tại Úc.

1. Học phí du học Úc (tính bằng đô-la Úc)

Úc quy định tất cả các du học sinh đều phải đóng học phí vào đầu mỗi học kỳ và một số lệ phí phụ (ví dụ như: thư viện, phòng thí nghiệm, phí tham gia hội sinh viên, phí tham gia sử dụng các phòng tập chức năng thể thao, chi phí sách vở, văn phòng phẩm,…). Mỗi loại chi phí đều có hạn mức thay đổi tùy thuộc vào các loại trường lớp hay khóa học mà bạn đăng kí. Tùy theo cơ sở đăng kí mà sẽ có những mốc thời gian để các bạn đóng tiền và hình thức đóng tiền cho mỗi cơ sở khác nhau. Vì vậy, chúng tôi chỉ đưa ra các mức tham khảo trên mặt bằng chung để cho các bạn học sinh, sinh viên dễ dàng hình dung.

 • - Trường dạy Anh ngữ: Khai giảng toàn thời gian trong năm với mức học phí từ AUD $300 đến 400 / tuần.
 • - Trung Học Phổ Thông: Từ AUD $8.000 đến $14.000/ năm học với 4 học kỳ / năm
 • - Trường Cao đẳng: Khai giảng bắt đầu từ tháng 2, tháng 7 và tháng 10 với mức học phí AUD $10.000 đến $18.000/ năm học
 • - Trường Đại học: Khai giảng vào tháng 2, tháng 7 và tháng 10 với mức học phí từ AUD $17.000 đến $30.000/ năm học bậc Cử nhân và AUD $17.000 đến $30.000/ năm học đối với bậc Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ.
 • - Ngoài ra, còn có chi phí xin visa du học Úc khi bạn nộp đơn để đi du học tại Việt Nam là khoảng 10 triệu, chi phí khám sức khỏe từ 1.500.000 VND đến 2.000.000VND (tùy phòng khám).

Với một số nhận định cùng các số liệu bên trên, đã giải quyết được một nửa chặng đường làm rõ việc du học Úc hết bao nhiêu tiền, tiếp theo chúng ta sẽ xem nửa chi phí còn lại để có thể giải quyết dứt điểm được vấn đề du học Úc hết bao nhiêu tiền nan giải bấy lâu của các bạn học sinh, sinh viên.

2. Chi phí sinh hoạt du học Úc giá rẻ (tính bằng đô-la Úc)

Cụ thể, phí ăn ở tính theo địa danh: Sydney: 16.000 AUD một năm; Melbourne: 15.000 AUD một năm; Brisbane: 14.000 AUD một năm; Perth: 14.000 AUD một năm; Adelaide: 12.000 AUD một năm.

>> 1 đô Úc (AUD) bằng bao nhiêu tiền Việt Nam (VND)?

Ở bất kì nơi đâu cũng vậy, các mức sinh hoạt phí sẽ khác nhau tùy vào vùng địa lí mà bạn muốn sinh sống và học tập. Úc cũng không ngoại lệ. Mức sống ở tại trung tâm thành phố Melbourne hay Sydney đều cao hơn những vùng khác vì đây đều là những khu vực phát triển bậc nhất tại Úc. Tuy nhiên, phần lớn chi phí sinh hoạt này phụ thuộc vào học phí tại trường bạn muốn theo học và việc bạn lập kế hoạch chi tiêu như thế nào như nào cho hợp lý. Có rất nhiều khoản chi tiêu mà bạn cần phải nắm rõ để có thể chuẩn bị câu trả lời tốt nhất cho câu hỏi “Chi phí du học Úc 2018 cần bao nhiêu tiền?” của mình nhé.

Chi phí sinh hoạt cá nhân:

 • - Cửa hàng tạp hóa và tiệm ăn ở ngoài – $80 – $280/ tuần
 • - Gas, điện – $35 – $140/ tuần
 • - Điện thoại và Internet – $20 – $55/ tuần
 • - Phương tiện công cộng – $15 – $55/ một tuần
 • - Ô tô (sau khi mua) – $150 – $260 per week/ 150$ – 260$ / tuần
 • - Giải trí – $80 – $150/ tuần
 • - Bảo hiểm cho sinh viên (12 tháng): xấp xỉ 450 AUD.

Chi phí đi lại:

Hiện nay, ở các thành phố lớn tại Úc đều trang bị các phương tiện đi lại công cộng vì diện tích lớn của thành phố. Thường thì tại thành phố Melbourne có áp dụng hình thức quét thẻ cho sinh viên với các mức giá trị khác nhau từ 250 AUD (loại nửa năm) đến 500 AUD (loại 1 năm). Đối với sinh viên, bạn sẽ được hưởng những khoản ưu đãi khi sử dụng các dịch vụ ở đây. Hãy tham khảo với văn phòng sinh viên tại trường đại học để được tư vấn về cách thức thực hiện dịch vụ sao cho có lợi nhất nhé.

Và dù cho bạn có chọn theo hình thức nào, cũng hãy yên tâm rằng chất lượng nhà ở và điều kiện sinh hoạt ở Úc đều được đánh giá cao.

Chi phí nhà ở tại Úc:

Nếu bạn muốn theo học các khóa học ngắn hạn, bạn có thể chọn cách ở chung với nhà của những người dân bản xứ. Đây là cách nhanh nhất và tự nhiên nhất để bạn có thể hòa nhập và tìm hiểu về văn hóa lối sống của người Úc. Mức phí theo dạng này có thể khác nhau phụ thuộc vào việc bạn có ở chung phòng với chủ nhà hay không. Ngoài ra, còn có thêm chi phí các bữa ăn nếu bạn chọn hình thức ăn chung với chủ nhà. Danh sách những người dân luôn luôn sẵn lòng cho bạn thuê phòng có tại trường mà bạn đã đăng kí theo học. Chi phí rơi và khoảng 400 – 1.000 AUD/tháng.

Thuê một ngôi nhà lớn và sống chung cùng với những người bạn của mình ở trường đại học cũng là một cách được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn. Cũng giống như ở Việt Nam, khi thuê nhà bạn cũng cần phải đặt tiền cọc trước 1 – 3 tháng và phải trả trước tiền thuê nhà trong tháng đó. Thường thì khi chuyển đến sinh hoạt theo hình thức này, các đồ dùng sinh hoạt trong nhà bạn đều cần phải tự mua và chuẩn bị. Tổng chi phí khoảng từ 300 đến 1.300 AUD/tháng.

Đăng kí ở trong ký túc xá của trường Đại học hoặc khu vực gần trường cũng là một lựa chọn cho các bạn du học sinh. Chi phí ở dạng này thường từ 320 đến 1.000 AUD/tháng. Bạn có thể đăng kí online qua Internet hoặc các bảng thông tin tại trường đại học.

Ngoài ra, du học sinh Úc cũng có thể lựa chọn ở trong khu nhà trọ hoặc nhà khách. Tại đây, mọi người sẽ sử dụng chung không gian cũng như những tiện nghi sinh hoạt tại phòng bếp, phòng tắm. Chi phí này khoảng tầm  từ 350 đến 500 AUD/tháng.

Bên cạnh học phí thì chi phí chi cho nhà ở chính là một phần lớn trong quá trình đi du học, ảnh hưởng trực tiếp đến tổng chi phí du học và là một ẩn số của lời đáp “Chi phí du học Úc 2018 hết bao nhiêu tiền?”. Nếu bạn thông minh trong cách sắp xếp chỗ ở, bạn sẽ tiết kiệm được kha khá từ khoản này.

tư vấn du học miễn phí với du học minh nguyệt

Trên đây là những thông tin mới nhất về Du học Úc 2018 được Du học Minh Nguyệt chia sẻ lại, nhằm giúp các bạn có thêm thông tin để chuẩn bị cho hành trang đi du học Úc trong năm nay nhé!

Minh Nguyệt - Tổng Hợp

Bài viết gần đây: Du học Úc hết bao nhiêu tiền? Thông tin về chi phí du học Úc

1
Bạn cần hỗ trợ?