Giải đáp thắc mắc du học Úc cần những gì?

Những câu hỏi đại loại như: Du học Úc nên học ngành gì? Du học Úc cần những điều kiện gì? Đi du học Úc cần chuẩn bị những gì? Đó là những câu hỏi khiến rất nhiều người trong chúng ta không khỏi băn khoăn khi phải đi du học châu Úc xa xôi...

giải đáp thắc mắc du hoc úc 1

Tất cả những câu trả lời đó, chúng ta có thể hoàn toàn dễ dàng tìm thấy trong bài viết tư vấn sau đây.

1. Du học Úc nên học ngành gì?

Cũng như tất cả các quốc gia khác trên thế giới, đất nước Úc sẽ đưa ra cho chúng ta nhiều sự chọn lựa về những ngành học hiện nay. Một trong các ưu điểm đầu tiên khi chúng ta quyết định du học đến Úc chứ không phải là một vùng lãnh thổ nào khác. Đó là vì đây là một đất nước nổi tiếng sở hữu nền giáo dục mang đẳng cấp ở tầm vóc quốc tế.

Tất cả các bằng cấp tại những trường đại học của Úc đều được toàn thế giới công nhận. Cầm một bằng tốt nghiệp đại học của Úc có nghĩa là chúng ta đang nắm trong tay một chiếc chìa khóa vạn năng. Nó có thể mở ra được những cánh cửa tốt đẹp nhất ở tương lai của mình.

Thế nên, chúng ta chỉ cần xác định được khả năng và sở thích riêng biệt rồi từ đó chọn lựa ra một ngành học phù hợp nhất với chính bản thân mình. Vì lẽ đó, đối với câu hỏi: du học Úc nên chọn ngành gì? Sẽ không gây nhiều khó khăn lắm cho những người đã sớm xác định được nhu cầu đi tìm kiếm nguồn kiến thức của mình ngay từ khi đã xác định nhu cầu đi du học.

giải đáp thắc mắc du hoc úc 2

2. Du học Úc cần những điều kiện gì?

Đây mới là một câu hỏi khiến nhiều người trong chúng ta cảm thấy lo lắng nhất. Bởi lẽ, khi đi du học tại một đất nước xa xôi như thế, tất cả mọi thứ cần phải được chuẩn bị thật đầy đủ và chu đáo.

Đầu tiên: Để đảm bảo được rằng mình sẽ được một ngôi trường nào đó tại Úc nhận học, chúng ta cần phải gửi đơn xin nhập học của mình. Dĩ nhiên, trước đó, chúng ta phải tìm hiểu kĩ về ngành học, về ngôi trường mình sẽ được đào tạo tại đó.

Thứ hai: Chúng ta cần thể hiện rõ mục đích và lý tưởng của mình khi đi du học Úc, đồng thời khẳng định sẽ quay về làm việc và phục vụ cho đất nước của mình.

Thứ 3: Một trong những điều kiện đầu tiên để được du học Úc chính là trình độ ngoại ngữ của mỗi người. Chỉ cần nắm trong tay bằng IELTS từ 5.0 cho đến 6.5 là chúng ta có yên tâm hoàn toàn đối với những cấp bậc cao đẳng - đại học -cao học. Tuy nhiên, với những ai chưa đạt đủ điều kiện này, chúng ta có thể đăng kí luôn một khóa học ngay tại trường sẽ học chính quy tại Úc nhằm tiện lợi và rút ngắn được thời gian tối đa.

Khi đủ tiêu chuẩn 3 yêu cầu trên, chúng ta sẽ được cấp VISA du học Úc.

giải đáp thắc mắc du hoc úc 3

Lưu ý, với câu hỏi đi du học Úc cần những điều kiện gì, chúng ta phải chuẩn bị tốt nhất về cả trình độ học vấn lẫn tài chính của mình. Cụ thể như:

Đăng kí du học Úc khóa dự bị đại học: Du học sinh cần phải hoàn thành xong chương trình học lớp 11 tại Việt Nam và có GPA cao hơn 7.0. Mức học phí trung bình của cấp bậc này sẽ giao động trong phạm vi từ 10.000 cho đến khoảng 25.000 AUD cho một năm học.

Đăng kí du học Úc khóa cử nhân: Đối với khóa học này, các trường đại học sẽ yêu cầu cao hơn như phải tốt nghiệp trung học phổ thông tại Úc hoặc có những những bằng cấp tương đương hay hoàn thànnh hết năm thứ nhất của các trường đại học của Việt Nam. Đồng thời, du học sinh phải có GPA lớn hơn 7.0. Mức chi phí trung bình của cấp bậc này trung bình trong một năm học sẽ khoảng từ 16.000 cho đến 36.000 AUD.

3. Đi du học Úc cần chuẩn bị gì?

Đối với câu hỏi đi du học Úc cần chuẩn bị gì, chúng ta có thể tham vấn những chú ý sau đây:

Hồ sơ visa du học Úc cần phải được chuẩn bị trước tiên bởi lẽ thủ tục này thường mất rất nhiều thời gian và phiền toái.
Chứng minh tài chính du học Úc bằng cách chuẩn bị thật tốt các loại giấy tờ cần thiết và đầy đủ.

Chỉ cần trả lời ổn những câu hỏi: Du học Úc nên học ngành gì? Du học Úc cần những điều kiện gì? Đi du học Úc cần chuẩn bị những gì? Chúng ta có thể phần nào đó yên tâm hơn về con đường đã hoạch định cho tương lai phía trước của mình trên con đường học vấn.

Du học Minh Nguyệt là cầu nối giữa những khát vọng tri thức Việt Nam với các trường đại học và các cơ sở giáo dục danh tiếng tại Úc. Ngoài công tác tư vấn du học và cung cấp thông tin làm hồ sơ visa đi du học các nước. Minh Nguyệt còn hỗ trợ chuyển tiền học phí, chi phí sinh hoạt cho nhà trường, giúp học sinh thu xếp chỗ ở, đón rước học sinh tại sân bay nước ngoài….

Tham khảo thêmThủ tục đi du học Nhật Bản cần những gì?

1
Bạn cần hỗ trợ?