Du học vừa học vừa làm Hàn Quốc năm 2018

Trong bài viết này Du Học Minh Nguyệt xin được chia sẻ về chủ đề du học Hàn Quốc hệ vừa học vừa làm qua 4 mục sau đây:

1. Tại sao du học vừa học vừa làm là hướng đi tối ưu?

2. Hiểu thế nào về du học vừa học vừa làm?

3. Lợi ích to lớn khi du học vừa học việc làm thêm

4. Điều kiện du học Hàn Quốc 2018 là gì?

du học hàn quốc vừa học vừa làm 1

Du học là lựa chọn khá phổ biến với hầu hết các bạn trẻ ngày nay. Đặc biệt là xu hướng du học vừa học vừa làm. Nếu như ngày trước, chỉ những gia đình có điều kiện tài chính tốt mới nghĩ đến thì giờ đây, mọi chuyện đã thay đổi hoàn toàn. Có thể nói, mối bận tâm lớn nhất với du học sinh và gia đình chính là chi phí học tập và sinh hoạt. Và vấn đề này gần như được giải quyết với xu hướng vừa học vừa làm.

1. Tại sao du học vừa học vừa làm là hướng đi tối ưu?

Là một trong những quốc gia châu Á nên có thể xem Hàn Quốc có chi phí học tập thấp hơn khá nhiều so với các quốc gia Âu Mỹ khác như Anh, Mỹ, Úc hay Canada. Tuy vậy, nếu gia đình bạn chỉ đủ khả năng chi trả học phí cho bạn thời gian đầu, bạn sẽ phải tìm cách để trang trải học phí cho khoảng thời gian sau. Bạn có thể nghĩ đến các suất học bổng nhưng gượm đã. Chỉ khi học lực của bạn ở mức hiếm có thì bạn mới chắc chắn kiếm cho mình một suất học bổng bán phần, chưa nói tới học bổng toàn phần.

du học hàn quốc vừa học vừa làm 2

Bên cạnh đó, phí sinh hoạt ở Hàn không thể coi là rẻ. Du học vừa học vừa làm là 1 giải pháp, để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tối thiểu mỗi tháng, người dân sống nơi đây phải có trong người 400.000 Won, tương đương 8 triệu VND mỗi tháng. Với du học sinh, con số này còn có thể cao hơn. Sinh hoạt tối thiểu bao gồm nhà ở, điện nước, ăn uống, đi lại, và chưa bao gồm chi phí giải trí, thư giãn. Với những khoản phí trên, rõ ràng du học sinh sẽ cần tìm kiếm một khoản thu nhập cố định khác để trang trải. Đó là lúc du học sinh nghĩ tới việc làm thêm (việc làm bán thời gian).

2. Hiểu thế nào về du học vừa học vừa làm?

Không giống như chương trình thực tập hưởng lương, vừa học vừa làm được hiểu là du học sinh tự đi làm thêm để trang trải chi phí. Từng có một thời gian chính phủ hạn chế tình trạng sinh viên đi làm thêm. Tuy vậy, hiện tại sinh viên được phép kiếm việc làm thêm sau 6 tháng tính từ thời điểm nhập học. Nhưng vẫn cần lưu ý rằng, dù làm việc gì các bạn du học sinh cũng không nên để công việc làm thêm ảnh hưởng đến việc học (đi trễ, cúp tiết, nghỉ học thường xuyên, vv).

du học hàn quốc vừa học vừa làm 3

3. Lợi ích to lớn khi du học vừa học việc làm thêm

Như đã nói, nhu cầu vừa học vừa làm là rất lớn và phổ biến không chỉ với du học sinh Việt Nam mà cả du học sinh đến từ những quốc gia châu Á khác. Sinh viên có thể tìm việc qua mạng, hội chợ việc làm, bảng thông báo của trường, phòng ban nhưng chủ yếu vẫn là từ tờ rơi quảng cáo. Một số khác có được việc làm phù hợp nhờ giới thiệu từ người quen bên Hàn.

Về thời gian, đối với những ngày thường, du học sinh có làm thêm 4 tiếng ngày, tương đương 20-28 tiếng/tuần. Những ngày lễ, sinh viên có thể “cày” full time đểtối ưu hóa thu nhập. Một dịp không thể bỏ qua đó là các kì nghỉ dài ngày torng năm. Đây là cơ hội để sinh viên tích cóp một khoản kha khá, giúp ổn định cuộc sống tha hương bên xứ người. Với 3 kì nghỉ dài ngày trong năm, du học sinh tha hồ làm việc suốt 8 tiếng mỗi ngày. Vừa kiếm thêm thu nhập, vừa trau dồi những kiến thức, kĩ năng không được dạy trong trường và rất nhiều những kinh nghiệm hữu ích khác.

du học hàn quốc vừa học vừa làm 4

Về mức lương, có rất nhiều lựa chọn công việc với những mức lương khác nhau. Tùy vào năng lực và kinh nghiệm mà du học sinh chọn cho mình một công việc phù hợp. Công việc lao động chỉ đòi hỏi mức độ khiêm tốn về tiếng Anh hay tiếng Hàn như rửa chén, tạp vụ, nhân viên vệ sinh, công nhân xưởng. Bạn sẽ kiếm được khoảng 3000 Won/tiếng. Nếu bạn đủ thông thạo tiếng hàn, cơ hội làm gia sư tiếng Việt, tiếng Anh cho người Hàn sẽ rộng mở với mức thu nhập 20.000 – 40.000 Won/tiếng tùy năng lực, trình độ. Mức lương này tương đương 17$ – 35$ (gần 400.000 – 800.000 VNĐ/ giờ). Chưa kể đến những mức lương hấp dẫn hơn thì với công việc có mức lương này, tuy không gọi là dư giả nhưng bạn đã có thể đảm bảo chi tiêu cho các khoản cố định hằng tháng.

4. Điều kiện du học Hàn Quốc 2018 là gì?

  • Tốt nghiệp PTTH
  • GPA >6.0 ( Xem thêm về điểm GPA là gì)
  • Ưu tiên biết tiếng Hàn, có chứng chỉ TOPIK (có thể tham gia khóa học tiếng tại Hàn Quốc)

Nếu đã sẵn sàng với những điều kiện này? Bạn biết nên làm gì tiếp theo rồi đấy!

Xem thêm: Tổng hợp những điều bạn cần biết khi du học Hàn Quốc

du học hàn quốc vừa học vừa làm 5

Du học Minh Nguyệt là địa chỉ tin cây tu vấn du học có trụ sở chính đặt tại Hồ Chí Minh. Với kinh nghiệm nhiều năm tư vấn cho rất nhiều cho du học sinh tại Hàn Quốc.

1
Bạn cần hỗ trợ?