Giới thiệu về đất nước Hàn Quốc

Hàn Quốc là một quốc gia thuộc Đông Á, nằm ở nửa phía nam của bán đảo Triều Tiên, phía bắc giáp với Bắc Triều Tiên, phía đông giáp biển Nhật Bản, phía tây là Hoàng Hải. Thủ đô của Hàn Quốc là Seoul – trung tâm đô thị lớn thứ hai trên thế giới và đồng thời là thành phố lớn nhất Hàn Quốc với dân số chính thức trên 10 triệu người. Ngoài ra còn có thể kể đến một số thành phố lớn khác như: Incheon, Daejeon, Kwangju, Daegu và Pusan tre (Busan)… 

Lãnh thổ Hàn Quốc trải rộng trên 100.210 km vuông. Với dân số 48 triệu người, Hàn Quốc là quốc gia có mật độ dân số cao thứ ba (sau Bangladesh và Đài Loan) trong số các quốc gia có diện tích đáng kể. Hàn Quốc có địa hình phân hoá thành hai vùng rõ rệt: vùng rừng núi chiếm khoảng 70% diện tích nằm ở phía đông, vùng đồng bằng duyên hải ở phía Tây và Nam. Bãi bồi ven biển Saemangeum là bãi nổi ven biển lớn thứ hai thế giới.

Giới thiệu về Hàn Quốc

Hàn Quốc có kiểu khí hậu lục địa ẩm và cận nhiệt đới ẩm với 4 mùa rõ rệt, mỗi mùa đều có sắc thái thời tiết riêng. Mùa đông tại Hàn Quốc khá lạnh và khô, nhiệt độ xuống thấp tới -20°C và kéo dài từ cuối tháng 11 đến tháng 2. Do chịu ảnh hưởng của gió mùa Đông Á, Hàn Quốc có mùa hè nóng ẩm kéo dài từ tháng 6 đến tháng 8 và nhiệt độ có thể lên tới 35°C. Thời gian này thường xảy ra những cơn bão nhiệt đới với những trận mưa dai dẳng. Ở Hàn Quốc, mùa xuân và mùa thu khá ngắn nhưng thời tiết lại rất dễ chịu.

Giới thiệu về Hàn Quốc

Hàn Quốc là một nước phát triển có mức sống cao. Đây là quốc gia có nền kinh tế đứng thứ 4 tại Châu Á và thứ 15 trên thế giới. Nền kinh tế Hàn Quốc chủ yếu dựa vào xuất khẩu, tập trung vào hàng điện tử, ô tô, tàu biển, máy móc, hóa dầu và rô-bốt.

Giới thiệu về Hàn Quốc

Ngôn ngữ chính thức ở Hàn Quốc là tiếng Hàn (tiếng Triều Tiên). Kể từ bậc tiểu học, người ta bắt đầu dạy tiếng Anh cho học sinh. Sau này tiếng Trung Quốc và tiếng Nhật cũng trở thành ngoại ngữ chính. Các ngôn ngữ Châu Âu như tiếng Pháp, tiếng Đức và tiếng Tây Ban Nha ít phổ biến hơn.

Về tôn giáo, Hàn Quốc là một quốc gia đa tôn giáo với 29,2% dân số theo đạo Cơ đốc, 22,8% là Phật tử, 1% là tín đồ đạo Khổng và 1% còn lại theo các tôn giáo khác.

Văn hoá ẩm thực xứ Hàn cũng rất phong phú và đa dạng. Mỗi món ăn truyền thống đều ít nhiều mang một bản sắc riêng. Gạo vẫn là lương thực chính trong bữa ăn của người dân nơi đây. Hàn Quốc không chỉ đa dạng về nguồn nguyên liệu mà còn vượt trội trong cách chế biến với nhiều loại món ăn theo từng vùng và từng mùa. Đặc biệt, kim chi được coi là món ăn truyền thống lâu đời nhất của Hàn Quốc và là niềm tự hào của người dân Hàn Quốc với toàn thế giới. Bên cạnh đó, Hàn Quốc còn được biết đến với một số món ăn khác như: cơm trộn Bibimbap, cơm cuộn Kimbap, mì lạnh Naengmyeon, thịt bò nướng Bulgogi….

Giới thiệu về Hàn Quốc

Hệ thống giáo dục Hàn Quốc

Hệ thống giáo dục Hàn Quốc có thể chia thành các cấp độ sau: mẫu giáo, giáo dục bậc tiểu học, trung học, Cao đẳng, Đại Học và sau Đại Học. Hệ thống giáo dục được phân cấp như trên tạo điều kiện thuận lợi để học sinh tiếp thu kiến thức và định hướng nghề nghiệp tương lai, cũng như góp phần vào việc phân chia lực lượng lao động trong xã hội.
Đối lập với hệ thống giáo dục ở Châu Âu, năm học ở Hàn Quốc bắt đầu vào tháng ba, kì nghỉ diễn ra vào tháng 7 và tháng 8. Học kì 2 bắt đầu vào tháng 9 và kéo dài đến hết tháng 12. Tiếp đó là kì nghỉ thứ 2, hay còn gọi là kì nghỉ đông, kéo dài đến đầu tháng 2. Sau khi khai giảng vào đầu tháng ba, học sinh còn có một kì nghỉ ngắn khoảng 1 tuần trước khi năm học mới chính thức bắt đầu.

Giới thiệu về Hàn Quốc


Sinh viên quốc tế theo học tại Hàn Quốc có thể lựa chọn các chương trình học khác nhau như :

– Chương trình học chính quy.
– Chương trình trao đổi học sinh.
– Chương trình học trong thời gian nghỉ (nghỉ hè, nghỉ đông).

Hiện nay, tại những trường Đại học có chú trọng đến việc quốc tế hóa trong giáo dục thì giáo trình tiếng Anh chiếm 30% trên tổng số các giáo trình. Tỷ lệ sử dụng giáo trình tiếng Anh tại các trường sau đại học cao hơn so với đại học. Một số trường đại học mở thêm khoa quốc tế và giảng dạy toàn bộ bằng giáo trình tiếng Anh.

Giới thiệu về Hàn Quốc

Với nền tảng là mô hình giáo dục của Mỹ, hệ thống giáo dục Hàn Quốc hiện nay được đánh giá có chất lượng và uy tín không chỉ ở châu Á mà trên phạm vi toàn thế giới. Theo môi trường học tập tiên tiến như vậy, các bạn học sinh, sinh viên không chỉ được trau dồi kiến thức chuyên môn mà còn có nhiều cơ hội phát triển khả năng của bản thân, kích thích tính tự chủ, chủ động, sáng tạo của mình. Với lý do này, du học Hàn Quốc ngày càng trở thành lựa chọn của nhiều bạn học sinh, sinh viên

Bài viết gần đây: Đại học Dong - A 

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi!!!

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIÁO DỤC MINH NGUYỆT

Địa chỉ: 656/48 – 656/50 CMT8, Phường 11, Quận 3, TP. HCM
Điện thoại: 028 3990 7990 - 0966 544 082
Hotline: 1900 5656 34
Website: https://duhocminhnguyet.vn
Email: duhocminhnguyet@gmail.com

1
Bạn cần hỗ trợ?