Giới Thiệu Về Đất Nước Singapore

Singapore là một trong các trung tâm thương mại lớn của thế giới, với vị thế trung tâm tài chính lớn thứ tư và một trong năm cảng bận rộn nhất. Nền kinh tế mang tính toàn cầu và đa dạng của Singapore phụ thuộc nhiều vào mậu dịch, đặc biệt là chế tạo.

đất nước singapore 2

Singapore - con rồng của châu Á

Nằm ở khu vực Đông Nam Á với diện tích 710 km2, Singapore trở thành một trong những đất nước nhỏ nhất thế giới và là đất nước nhỏ nhất tại khu vực Đông Nam Á. Mặc dù có diện tích khiêm tốn, nhưng với nền kinh tế thương mại tự do và lực lượng lao động chất lượng cao, ngày nay Singapore đã thực sự có được một vị thế rất vững chắc trên thế giới. Trong quá khứ chỉ là một làng chài yên bình với những người dân bản địa sinh sống thì ngày nay Singapore là một thành phố quốc tế sầm uất với nhiều tòa nhà cao tầng, công viên và địa điểm giàu nét văn hóa, là một thành phố năng động, phong phú về màu sắc và độ tương phản. Bên cạnh đó, chính quyền ổn định và giàu năng lực cũng là nhân tố góp phần giúp Singapore phát triển nhanh chóng.

đất nước singapore 1

Singapore là một trong các trung tâm thương mại lớn của thế giới, với vị thế trung tâm tài chính lớn thứ tư và một trong năm cảng bận rộn nhất. Nền kinh tế mang tính toàn cầu và đa dạng của Singapore phụ thuộc nhiều vào mậu dịch, đặc biệt là chế tạo. Singapore có thu nhập bình quân đầu người cao thứ ba trên thế giới. Quốc gia này xếp hạng cao trong các bảng xếp hạng quốc tế liên quan đến giáo dục, chăm sóc sức khỏe, sự minh bạch của chính phủ, và tính cạnh tranh kinh tế.

Dân số Singapore khoảng 5 triệu người. Tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp chính. Có 4 chủng tộc chính – Người Hoa (chiếm đa số), người Mã Lai, người Ấn Độ và người lai Á Âu. Mỗi cộng đồng mang đến một bộ mặt khác nhau cho cuộc sống tại Singapore, trên các lĩnh vực văn hóa, tôn giáo, ẩm thực và ngôn ngữ.

Singapore – “xanh – sạch – đẹp” nhất thế giới

Singapore – nổi tiếng với đất nước sạch nhất hành tinh, những tòa nhà cao trọc trời, những công viên xanh mướt. Dù theo nghĩa đen hay nghĩa bóng, Singapore luôn nổi bật là đất nước lành mạnh, trong sạch. Những con đường xanh, sạch đẹp, không rác thải bừa bãi, mọi thứ ngăn nắp, sạch sẽ. Chứng tỏ rằng lối sống có ý thức kỷ luật và nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật rất cao. Được đánh giá là đất nước  “xanh – sạch – đẹp” nhất thế giới Singapore không hổ danh là một trong bốn con rồng của châu Á.

đất nước singapore 2

Singapore là một hòn đảo có hình dạng một viên kim cương được nhiều đảo nhỏ khác bao quanh, vị trí cao nhất của Singapore là đồi Bukit Timah với độ cao 166m. Singapore có khí hậu xích đạo ẩm với các mùa không phân biệt rõ rệt. Đặc điểm của loại khí hậu này là nhiệt độ và áp suất ổn định, độ ẩm cao và mưa nhiều

Singapore –  đất nước đa văn hóa

Singapore là điểm hội tụ của nhiều lễ hội lớn mang đặc trưng của nhiều nền văn hóa như Ấn Độ, Trung Quốc, Malaysia…

Lễ hội Deepavali mang ý nghĩa như sự chiến thắng của cái thiện với cái ác và ánh sáng soi rọi đến những nơi u tối. Vào ngày lễ hội, người theo đạo Hindu sẽ trang hoàng nhà cửa với rất nhiều loại đèn, đến thăm bạn bè, đồng thời tổ chức nhiều hoạt động như trưng bày các sản phẩm mỹ nghệ, tặng phẩm…

đất nước singapore 3

Lễ hội Hari Raya Puara là một trong 2 ngày lễ lớn của người Hồi Giáo ở Singapore. Lễ chính thức vào ngày có trăng trong tháng Syawal, đánh dấu ngày kết thúc của tháng Ramadan trong đạo Hồi. Hari Raya Puara là thời gian để mọi người tha thứ cho những lỗi lầm của nhau đồng thời cũng để thắt chặt thêm quan hệ trong cộng đồng.

Lễ Phật Đản là ngày lễ lớn nhất trong niên lịch đạo Phật. Cũng giống như ở các nơi khác, tại Singapore, các phật tử tập trung vào các chùa để cầu kinh. Dịp này, người ta cũng dùng oản cho các sư sãi và cho thức ăn những người nghèo khó.

đất nước singapore 4

Lễ hội thuyền Rồng tại Singapore: Cuộc đua thuyền rồng là sự kiện không thể bỏ qua đối với những người yêu thích thể thao, đặt biệt là môn đua thuyền, bởi đó là một môn thể thao mạnh mẽ, đầy sức chiến đấu, mang tính tập thể và đem lại cảm giác hào hứng tuyệt vời. Sông Kallang nằm ngay cạnh Khu hành chính (Central Business District) là một địa điểm khác mà bạn có thể tới xem đua thuyền rồng. Tại đây là nơi mà các câu lạc bộ đua thuyền rồng luyện tập và thi đấu trong nhiều cuộc thi vào dịp cuối tuần, và đó là một nơi tuyệt vời nếu bạn muốn xem thể thao và đôi lúc có thể thử sức mình với cuộc đua.

Singapore – thế giới ẩm thực

Với di sản đa văn hóa phong phú, Singapore quả là điểm hội tụ của nhiều hương vị ẩm thực. Bạn có thể nhận ra nét đa dạng của văn hóa Singapore thể hiện trong vô số các món ăn mang phong vị dân tộc từ Trung Hoa, Mã Lai, đến Ấn Độ, Peranakan và rất nhiều nơi khác. Nếu bạn là một tín đồ ẩm thực muốn tìm hiểu về nghệ thuật nấu nướng và các đặc sản , thì bạn đừng nên bỏ lỡ Lễ Hội Ẩm Thực Singapore mang đến trong tháng 7 nhé.

đất nước singapore 5

Cùng khám phá trải nghiệm đảo quốc sư tử với Du Học Minh Nguyệt nhé.

Xem thêm: Du học Singapore thiên đường của những điều tuyệt vời

1
Bạn cần hỗ trợ?