Giới thiệu về Vương Quốc Anh

Du học Minh Nguyệt xin trân trọng giới thiệu đến những ai quan tâm đến Vương Quốc Anh những thông tin cần thiết, hữu ích cho việc lựa chọn nước Anh làm nơi du học. Hãy để chúng tôi chấp cánh ước mơ của bạn.
 
Giới thiệu về vương quốc anh

I. TÔNG QUAN VƯƠNG QUỐC ANH & NỀN GIÁO DỤC 800 NĂM

1. Khái quát chung

- Tên nước: Liên Hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len (gọi tắt là Anh) United Kingdom of Great Britain and Northern Ireland
- Thủ đô: Luân-đôn (London)
- Vị trí địa lý: Vương quốc Anh nằm ở Tây Âu, giáp với bắc Đại Tây Dương, biển Bắc và miền tây bắc nước Pháp. Vương quốc Anh bao gồm các nước: Anh, Scotland, xứ Wales và Bắc Ai-Len. 
- Diện tích: 243.610km2 (diện tích đất liền 241.930km2; diện tích biển 1.680km2)
- Ngôn ngữ: Tiếng Anh, ngoài ra có các tiếng địa phương như tiếng Scottish tiếng Welsh, tiếng Ai-len, tiếng Cornish
- Nữ hoàng: là Nguyên thủ quốc gia, đứng đầu Cơ quan Lập pháp và Hành pháp.
- Khí hậu: khí hậu ôn đới có gió từ phía tây nam thổi qua Bắc biển Baltic vào đất liền. Ở Anh hơn nửa ngày là có sương mù. 
 
Vương Quốc Anh còn được gọi là "Xứ sở xương mù"
Vương Quốc Anh còn được gọi là "Xứ sở xương mù"
 
Một số thành phố lớn tại Anh:
 
- London: Thủ đô của nước Anh là London. Những địa điểm đặc trưng: Nhà Quốc Hội, Tháp London, Cung điện Buckingham, Sân bay London Heathrow nhộn nhịp nhất thế giới, Sông Thames Tháp đồng hồ Big Ben, Viện Bảo Tàng Sáp Madame Tussaud’s …
- Birmingham: Là một trung tâm công nghiệp lớn, Birmingham là thành phố lớn thứ hai ở Vương quốc Liên hiệp Anh. Đây là trung tâm của ngành hàng kim loại của Anh và có một hệ thống các xa lộ và đường sắt phục vụ.
- Liverpool: Được quốc tế biết đến như một trung tâm văn hóa với lịch sử đặc biệt và phổ biến là âm nhạc, biểu diễn và nghệ thuật. Đặc biệt là thành phố của bóng đá với đội tuyển bóng đá Liverpool nổi tiếng.
- Manchester: Đây là trung tâm nghệ thuật, các phương tiện truyền thông, giáo dục và thương mại. Nó được xem là thành phố lớn thứ 2 của Anh. Manchester được biết đến là một thành phố thể thao, có 2 đội bóng đá lớn: Manchester City và Manchester United.
- Bristol: Một trong những trung tâm văn hóa và giáo dục. Thành phố này nổi tiếng ngành âm nhạc và công nghệ phim.
- Coventry: Nổi tiếng là ngành công nghiệp ô tô. Coventry có hai trường Đại học hàng đầu là: Đại học Coventry và Đại học Warwick

2. Giới thiệu nền giáo dục thưởng đẳng

Vương Quốc Anh tự hào là một quốc gia có nền giáo dục chất lượng hàng đầu trên thế giới.Tất cả các cơ sở giáo dục, cả các trường phổ thông, các trường dạy nghề, các trường đại học tại Vương quốc Anh đều chịu sự quản lý khắt khe của chính phủ về chất lượng, từ hệ thông hỗ trợ học sinh đến chất lượng giảng dạy của giáo viên.Với lịch sử gần 800 năm, phương pháp giáo dục của Vương Quốc Anh đã có ảnh hưởng đến hệ thống giáo dục trên toàn thế giới. Điều này có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể có được những cơ hội nghề nghiệp tốt với mức thu nhập cao sau khi đã được đào tạo tại Vương Quốc Anh. Có đến hàng ngàn khoá học và hàng trăm trường phổ thông, cao đẳng, đại học để bạn lựa chọn, hơn 180 cơ sở đào tạo trình độ đại học, hơn 500 trường cao đẳng, hơn 600 trường phổ thông nội trú.

II. LỢI ÍCH KHI DU HỌC TẠI VƯƠNG QUỐC ANH

1. Nhận được sự giáo dục đẳng cấp thế giới

Bốn trong số sáu trường đại học đứng đầu thế giới là trường của Vương quốc Anh .Vương quốc Anh tự hào là một quốc gia có nền giáo dục chất lượng đạt tiêu chuẩn hàng đầu trên thế giới trong mọi lĩnh vực, luôn duy trì một hệ thống quản lý chất lượng đặc biệt đảm bảo chất lượng đạt được tiêu chuẩn cao. Thủ tướng Vương quốc Anh - Tony Blair đã nhận định: "Trong một thế giới mà việc học là một quá trình lâu dài, thì nền giáo dục Vương quốc Anh là chiếc vé hạng nhất cho cuộc sống của bạn sau này".

2. Cơ hội được học tập bằng tiếng Anh

Có nơi nào tốt hơn để học tập bằng tiếng Anh bằng chính tại nơi sinh ra ngôn ngữ đó. Tại đây, bạn có những cơ hội tuyệt vời để trau dồi vốn tiếng Anh của mình, không chỉ qua những khoá học ngôn ngữ cụ thể mà đơn giản chỉ qua việc sống và học tập trong một môi trường tiếng Anh hoàn hảo.
 
Cải thiện khả năng tiếng Anh cực tốt khi du học tại Anh Quốc
Cải thiện khả năng tiếng Anh cực tốt khi du học tại Anh Quốc

3. Học sinh được giáo dục phương pháp học đúng, học tốt

Ngoài những giờ lên lớp bạn còn được học theo nhóm nhỏ nơi bạn có thể thoải mái trao đổi và trình bày mọi ý tưởng với giáo viên, tạo điều kiện phát triển khả năng làm việc độc lập và khả năng sáng tạo cá nhân của mỗi học sinh. Phương pháp học tập ở Anh không chỉ thu nhận thông tin một chiều mà bạn luôn được khuyến khích đọc nhiều tài liệu, tự đào sâu nghiên cứu và đặt ra những câu hỏi đối với những vấn đề được học. 

4. Nhiều cơ hội  lựa chọn môi trường học thích hợp nhất

Hơn 180 cơ sở đào tạo trình độ đại học, hơn 500 trường cao đẳng công lập và tư thục, và hơn 600 trường nội trú tại Vương quốc Anh, bạn có thể theo đuổi đam mê của mình và lựa chọn một khóa học phù hợp nhất với sở thích và mục tiêu của mình. Bạn có thể lựa chọn học trực tuyến hoặc đến lớp, học ở Vương quốc Anh hay học tại các cơ sở nước ngoài của các trường của Vương quốc Anh.

5. Chi phí phù hợp

Thời gian các khoá học tại đây thường ngắn hơn ở các nước khác nên tổng chi phí học tập thấp hơn. Tất cả các sinh viên du học tại Vương quốc Anh trong thời gian từ 6 tháng trở lên đều được hưởng chế độ bảo hiểm y tế miễn phí thông qua dịch vụ y tế quốc gia. Chính vì vậy, bạn không cần phải tính tới chi phí bảo hiểm y tế khi hoạch định ngân sách du học của mình.

6. Cộng đồng người Việt tại Anh

Cộng đồng người Việt Nam sinh sống tại Anh có khoảng 40.000 người, nhìn chung sống hoà nhập, ổn định. Anh đã quyết định miễn thị thực quá cảnh cho cán bộ của Việt Nam mang hộ chiếu ngoại giao và công vụ. 

7. Tham gia vào cộng đồng quốc tế

Hiện nay, hơn 520.000 sinh viên quốc tế từ hơn 200 quốc gia đã đến Anh để học đại học, cùng hơn hai triệu sinh viên Anh. Vương quốc Anh thực sự là một xã hội đa văn hóa, với sự chung sống tuyệt vời của người dân đến từ các nền văn hóa rất khác biệt. Khi học tập ở Vương quốc Anh, bạn sẽ gặp những người thuộc nhiều quốc tịch khác nhau, học hỏi những quan điểm mới mẻ, bạn cũng sẽ đạt được những bằng cấp được công nhận và được đánh giá cao trên toàn thế giới.

III. GIỚI THIỆU CÁC TRƯỜNG NỔI TIẾNG

1. University of  Birmingham (Đại Học Birmingham)

- Giới thiệu về trường:
 
Năm thành lập: 1798, Số lượng sinh viên: 34,778, Đại học Birmingham, nằm ở Birmingham, nước Anh, được thành lập vào năm 1900 và kể từ đó vẫn luôn dẫn đầu trong các nghiên cứu và giáo dục trong các ngành cấu trúc gen, y học, nghiên cứu không gian và liên lạc. Trường hiện có hơn 34.000 sinh viên theo học đến từ Vương quốc Anh và khắp nơi trên thế giới.
 
- Điều kiện học tập:
 
Trường hoạt động trong 2 cơ sở: Cơ sở Edgbaston và cơ sở Selly Oak. Các khoa học thuật của trường giảng dạy hàng loạt môn học được bỗ trí trong các lĩnh vực: Nghệ thuật; Ngôn ngữ; Văn học và Lịch sử; Kinh doanh; Giáo dục; Cơ khí; Luật; Y học; Nha khoa và Khoa  học sức khỏe; Khoa học và Khoa học xã hội; Chính phủ và Chính trị.
 
University of  Birmingham (Đại Học Birmingham)
University of  Birmingham (Đại Học Birmingham)

2. Bristol University ( Đại Học Bristol)

- Giới thiệu trường:
 
Đại học Bristol được thành lập năm 1909 là tiền thân của trường Đại học College Bristol. Trường tọa lạc ngay trung tâm thành phố Bristol, thành phố lớn nhất vùng Tây Nam UK, cách London khoảng 90 phút đi xe, là trung tâm kinh tế, văn hóa kinh doanh của khu vực với các ngành nghề nổi tiếng như Cơ khí, Công nghệ vũ trụ, dịch vụ tài chính, Truyền thông và du lịch. Đây là một thành phố sôi động và thân thiện với sinh viên, đủ lớn với đầy đủ mọi loại tiện ích, nhưng vẫn nhỏ xinh để bảo toàn tính cộng đồng. Một thành phố đa văn hóa náo nhiệt với các lễ hội, carnival, hội khinh khí cầu, hội thả diều, nhà hát, bảo tàng, nghệ sĩ và họa sĩ hoạt hình, Bristol vừa sôi nổi lại vừa thư thái. Dễ dàng đi chơi trong ngày ra bờ biển, và đi sâu vào đồng quê nội địa cũng vậy nhờ sự mở rộng của Sân bay Quốc tế Bristol.
 
- Điều kiện học tập:
 
Trường có các ngành đào tạo rất đa dạng với hơn 300 ngành ở 5 bậc học khác nhau, tạo ra môi trường học tập vô cùng phong phú cho các em. Với những thành tựu đó trường đã liên tục đạt được các gải thưởng quan trọng:
+ Top 10 trường đại học hàng đầu Vương Quốc Anh theo bình chọn Times Higher Education
+ Đứng 28 trong top các trường Đại học hàng đầu thế giới theo QS World University Rankings. 

3. University of Nottingham ( Đại Học Nottingham)

- Giới thiệu về trường:
 
Đại học Nottingham là một trường đại học tổng hợp thuộc top 10 trường hàng đầu tại Vương quốc Anh, và nằm trong nhóm 1% các trường đại học hàng đầu thế giới theo xếp hạng của của QS World University Rankings. Trường có 26 môn học được được xếp hạng 5 hoặc 5 (xuất sắc ở cấp độ quốc tế) trong Kì đánh giá nghiên cứu (RAE) và có hơn 30 môn học được xếp hạng xuất sắc trong Kì đánh giá chất lượng giảng dạy (TQA). Đại học Nottingham là một trong những trường Đại học danh tiếng của Anh Quốc tham gia chương trình “Học bổng bộ ngoại giao Anh (Chevening Scholarship)” dành cho học sinh Việt Nam. Đại học Nottingham có lịch sử lâu dài về việc giảng dạy sinh viên từ Việt Nam. Trường có 31 khoa trong 6 trường thành viên của Đại học Nottingham như: Nghệ thuật, Giáo dục, Cơ khí, Luật và Khoa học Xã hội , Y học và Khoa học Sức khỏe và Khoa học Tự nhiên .
 
- Điều kiện nhập học:
 
+ Đối với Khóa học dự bị: ĐTB lớp 12: 7.0; IELTS: 5.0
+ Đối với Khóa học đại học: sẽ đánh giá dựa vào kết quả học tập của A-Levels hoặc Foundation, IELTS: 6.0
+ Đối với Khóa học thạc sĩ: điểm trung bình đại học: 7.0; IELTS 6.0 , không kỹ năng nào dưới 5 hoặc TOEFL 550 trên giấy và 79 trên máy.

4. Royal High School ( Trường cấp ba Hoàng Gia)

- Giới thiệu về trường:
 
Royal High School là một trường trung học độc lâp dành cho học sinh nữ từ 13-18 tuổi, tọa lạc tại Lansdown Hill, ngay gần trung tâm thành phố Bath, Anh Quốc. Trường được thành lập vào năm 1875 bởi Công ty Girls’ Public Day School.
 
Royal High School ( Trường cấp ba Hoàng Gia)
Royal High School ( Trường cấp ba Hoàng Gia)
 
- Cơ sở vật chất:
 
Cơ sở vật chất của trường được đầu tư rất hiện đại. Nổi bật là sân thể thao Astroturf all-weather mới được xây dựng. Ngoài ra còn còn có Sân tennis, sân bóng rổ, hồ bơi ngoài trời, khu nhà khiêu vĩ, judo… 

5. Tonbridge School (Trường Tonbridge)

- Giới thiệu về trường:
 
Tonbridge School là một trong những trường nội trú dành cho nam sinh hàng đầu Anh Quốc và được Hội đồng giáo dục Quốc tế đánh giá cao. Được thành lập khá sớm từ năm 1553, hiện nay, trường đã mở rộng thêm nhiều môn học mới và áp dụng phương pháp học trên máy tính. Trường Tonbridge có khuôn viên rộng khoảng 150 mẫu Anh ở rìa phía Bắc của thị trấn Tobridge. Tonbridge là một thị trấn lịch sử nổi tiếng với nền văn hóa và di sản của nó.
 
- Cơ sở vật chất:
 
11 phòng thí nghiệm, thực hành được phân nhóm theo từng môn học, các phòng học đều được trang bị trang thiết bị hiện đại hỗ trỡ việc giảng dạ qua hình ảnh, video và máy tính.
Internet được phủ rộng rãi trong toàn bộ khuôn viên trường. Bất kì thành viên nào của trường cũng có thể truy cập vào mạng thông tin của trường để tra cứu, học tập với 1 email riêng do nhà trường cấp và được kiểm duyệt chặt chẽ. Thư viện Smythe của trường là một nơi yên tĩnh rất thích hợp để nghiên cứu với hơn 23.000 cuốn sách, rất nhiều cuốn sách cổ xuát bản từ thế kỷ.
 
- Điều kiện học tập:
 
Học tập tại môi trường hoàn thiện, điều kiên học tập và cuộc sống tuyệt vời, chất lượng giảng dạy chuẩn quốc tế như ở Anh Quốc  chắc chắn các du học sinh sẽ thành công và có  tương lai tươi sáng. Tới nay chúng tôi rất tự hào vì trợ giúp cho rất nhiều bạn đã đi du học ở các nước trên thế giới không chỉ riêng ớ Anh Quốc; chúng tôi tư vấn, lựa chọn những khóa học phù hợp với từng bạn; giúp các bạn hoàn thành  ước mơ của mình 1 cách đúng đắn và đạt hiểu quả  nhất.  
 

Trung tâm tư vấn du học Minh Nguyệt hiện đang liên kết chặt chẽ với rất nhiều trường ở Anh Quốc từ trung học đến Đại học, từ dân lập đến công lập, kể cả trường ngoại ngữ do vậy các bạn học viên có nhiều  môi trường học tập để lựa chọn cho mình . Vậy chúng tôi hy vọng tất cả các bạn, những ai đang có ước mơ du học để thực thiện ước mơ, muốn có tương lai tốt đẹp mà đang còn bối rối, lo lắng hãy đừng ngần ngại tìm đến chúng tôi. Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động, giàu kinh nghiệm, chúng tôi sẽ giúp các bạn chia sẽ, chọn lựa và chuẩn bị những gì tốt nhất, phù hợp nhất cho bạn. Hồ sơ đơn giản, thủ tục dễ dàng và du học chỉ trong tầm tay các bạn.


Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIÁO DỤC MINH NGUYỆT

Địa chỉ: 656/48 – 656/50 CMT8, Phường 11, Quận 3, TP. HCM
Điện thoại: 028 3990 7990 - 0966 544 082
Hotline: 1900 5656 34
Website: https://duhocminhnguyet.vn
Email: duhocminhnguyet@gmail.com

1
Bạn cần hỗ trợ?