Hàn Quốc điểm du học cực 'HOT' cho du học sinh

Là một trong những quốc gia có nền giáo dục hàng đầu châu Á, Hàn Quốc không những nổi tiếng về nền ẩm thực, văn hóa mang tên “xứ sở kim chi” mà còn có độ “HOT” thu hút các học sinh, sinh viên quốc tế với nền giáo dục và chất lượng giảng dạy tiên tiến.

Hàn Quốc điểm du học cực 'HOT' cho du học sinh

Nền giáo dục chất lượng

Hơn 400 trường đại học và cao đẳng là con số tương đối cao của nền giáo dục nơi đây, đứng thứ 2 sau Phần Lan trong bảng xếp hạng các nước có nền giáo dục tốt nhất thế giới hiện nay.

Hệ thống giáo dục được chia làm các cấp học: 6 năm tiểu học, 3 năm THCS,3 năm THPT, và sau đại học. Chú trọng nền giáo dục hàng đầu là thế mạnh của Hàn Quốc, với chất lượng giảng dạy tốt của các giảng viên cùng cơ sở vật chất của các trường đạt chuẩn ngày càng thu hút các du học sinh tới học.

Chi phí học tập và sinh hoạt hợp lý

So với mặt bằng học phí với các nước nói tiếng Anh như Úc, Mỹ, Canada, Anh,…thì Hàn Quốc có mức thấp hơn. Nên tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên quốc tế không cảm thấy vấn đề học phí là gánh nặng bản thân. Song song với mức học phí mềm thì Chính phủ cũng như các trường học có những chính sách hỗ trợ học bổng cho sinh viên.

Ngoài ra chi phí sinh hoạt cũng khá là ổn định và phù hợp với túi tiền của sinh viên.Trung bình khoảng 700,000 KRW/tháng. Nhiều bạn sinh viên muốn tiết kiệm chi phí có thể chọn các “Goshiwon” là một hình thức ở trong các phòng có diện tích từ 3-6 m2 với tiện nghi đầy đủ với mức phí khoảng từ 200,000 KRW/tháng, gần với trường học thuận lợi cho việc đi lại và tiết kiệm xăng xe.

Nền kinh tế phát triển, an ninh ổn định

Nền kinh tế vượt trội và đứng thứ 11 thế giới với các tập đoàn nổi tiếng như Samsung, LG, Huyndai,…thu hút nguồn lao động cũng như là động lực cho nhiều sinh viên quốc tế có cơ hội được làm việc ở một nơi có nền kinh tế phát triển. Với cơ sở vật chất hạ tầng ngày càng nâng cấp hiện đại nổi tiếng như thủ đô Seoul, nơi mà bạn cũng phải kinh ngạc và hài lòng với các dịch vụ giao thông công cộng nơi đây.

Nhắc tới an ninh, là cái tên đứng trong top các quốc gia có độ an toàn nhất thế giới. Theo khảo sát hàng năm thì tỉ lệ tội phạm ở nơi đây cực kỳ thấp tạo cảm giác an toàn cho người dân khi đi ra đường vào những lúc đêm khuya. Nhờ lắp đặt hệ thống camera an ninh (CCTV) khắp mọi nẻo đường, từ nhà ga, tàu điện ngầm tới cơ quan, siêu thị, trường học,… khiến cho những phần tử đen tối khó mà hoạt động được.

Truyền thống và văn hóa đặc sắc

Đối với những bạn sinh viên nào đang có ý định du học Hàn Quốc với niềm đam mê làn sóng “Hallyu”, những thần tượng Kpop,…thì khó có thể mà bỏ qua đất nước này. Nổi tiếng với nền văn hóa đặc sắc, được mệnh danh là xứ sở kim chi, nơi vị cay đóng chủ đạo trong các món ăn. Với thời tiết se se lạnh vào mùa đông, có dịp thưởng thức các món ăn đường phố nóng hổi là những đặc trưng của đất nước “củ sâm”.

Ngoài ra văn hóa giao tiếp, ứng xử, và trang phục truyền thống cùng các lễ nghi rất được chú trọng và được nhiều mọi người từ khắp nơi trên thế giới ngưỡng mộ.

Để biết thêm các thông tin được chi tiết hơn vui lòng liên hệ với chúng tôi. Công ty tư vấn du học Minh Nguyệt sẵn sàng chia sẻ cho bạn những thông tin hữu ích nhất giúp bạn thành công trên con đường mà mình.

Bài viết gần đây: Điều cần biết về du học Hàn Quốc 2018?

1
Bạn cần hỗ trợ?