Hàng Quốc Nội của Hàn Quốc là gì?

Đã bao giờ bạn có thắc mắc rằng Hàn Quốc Nội tại Hàn Quốc bao giờ chưa? Nếu chưa biết hoặc không chắc chắn về khái niệm hàn quốc nội là gì? thì hãy tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Hàn quốc nội là gì?

Hằng năm, Xứ sở kim chi chào đón hàng ngàn sinh viên quốc tế chuẩn bị hành trang lên đường đi du học Hàn Quốc. Và để chuẩn bị cho cuộc hành trình lâu dài của mình, nhiều bạn đã bỏ ra nhiều thời gian để tìm hiểu trước về văn hoá cũng như cuộc sống của người dân bản xứ như thế nào để chuẩn bị tâm lý trước khi lên đường. Vì thế, hôm nay du học Minh Nguyệt đem đến cho bạn một khái niệm mới về lĩnh vực mua sắm ở xứ sở này nhé.

1. Khái niệm về “Hàng quốc nội”

Là những mặt hàng dành riêng cho thị trường nội địa hàn Quốc. Bạn cần biết rằng không phải thương hiệu nào của Hàn Quốc cũng tập trung quảng bá sản phẩm ra nước ngoài. Bởi vì thị trường nước ngoài đòi hỏi chi phí marketing tốn kém hơn nhưng giá cả cũng phải phù hợp với các quốc gia, vì thế, các hãng mỹ phẩm đương nhiên sẽ phải gia giảm các thành phần để đảm bảo lợi nhuận cần thiết, cũng như phù hợp với thị trường quốc tế. Trong khi đó, chính tại quốc gia này, các sản phẩm tuy ít được quảng bá nhưng rất được người dân tin dùng. Các sản phẩm từ thực phẩm, gia dụng đặc biệt là mỹ phẩm đều được bày bán rộng rãi tại các con phố lớn, các trung tâm thương mại, khu mua sắm… và phần lớn người mua là người Hàn Quốc. Vì thế, có một số các sản phẩm các bạn rất ít khi nhìn thấy khi search trên Google nhưng bạn lại có thể thấy vô số trên Naver bằng tiếng Hàn.

2. Hàng quốc nội với hàng xuất khẩu

Sự khác biệt giữa hàng quốc nội với hàng xuất khẩu không phải là quá lớn. Đó cũng là lý do vì sao có một số bạn phàn nàn đồ mua đồ ở Hàn dù cùng mẫu, cùng nhãn hiệu nhưng lại không giống về chất lượng khi mua ở nước ngoài. Bởi vì để có mặt trên kệ trưng bày một gian hàng tại Hàn Quốc thì một sản phẩm phải đi qua nhiều khâu kiểm duyệt gắt gao nên chính vì thế chất lượng của nó cũng được đảm bảo; đó là chưa tính đến thực trạng hàng giả tràn lan tại thị trường nước ngoài. Vì thế, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi mua sắm tại Hàn Quốc.

Hàn quốc nội là gì?

3. Giá cả của hàng quốc nội như thế nào?

Nhiều bạn sẽ suy nghĩ chỉ có những dòng sản phẩm xuất khẩu ra nước ngoài mới có giá thành cao, còn các mặt hàng trong nước lại có giá thành thấp thì bạn đã lầm. Những dòng sản phẩm nội địa có khi còn cao hơn cả hàng xuất khẩu hay nhập khẩu. Ví dụ như: các hãng thời trang Hàn Quốc như Gentle Monster, MCM hay Playnomore đều có giá trị không hề kém cạnh các thương hiệu thời trang quốc tế khác. Đặc biệt là mỹ phẩm, do người Hàn Quốc luôn ưu tiên dùng sản phẩm của đất nước họ nên chi phí Marketing trong thị trường nội địa cũng rẻ hơn nhiều. Vì vậy, các hãng ưu tiên tập trung vào các thành phần trọng điểm của sản phẩm giúp gia tăng tác dụng và chất lượng sản phẩm. 

Vì vậy, khi đặt chân sang Hàn Quốc để đi du học hay xuất khẩu lao động, thì bạn không cần phải mua những dòng sản phẩm cao cấp mà chỉ nên lựa chọn những dòng sản phẩm trung cấp vì chất lượng của những dòng này cũng tương đương nhau.

Bài viết gần đây: Những khó khăn khi đi du học bạn nên biết

Du học Minh Nguyệt - Tổng hợp

1
Bạn cần hỗ trợ?