Hành lý du học sinh được mang bao nhiêu kg hành lý khi du học tại Nhật

Du học Nhật Bản điểm đến mơ ước của rất nhiều học sinh Việt Nam cũng như quốc tế bởi một đất nước không chỉ có nền khoa học kỹ thuật tiên tiến hàng đầu trên thế giới mà còn bởi nền giáo dục hàng đầu cùng những con người có ý chí kiên trì, kiên cường vượt qua những thách thức của thiên nhiên.

Lựa chọn du học Nhật Bản, chắc hẳn bạn sẽ có rất nhiều bỡ ngỡ và thắc mắc khi không biết du học sinh Nhật Bản được mang bao nhiêu kg hành lý? Để giải đáp thắc mắc cũng như lưu ý về hành lý bài viết dưới đây sẽ chia sẻ tới du học sinh tương lai kinh nghiệm cần thiết nên đừng bỏ qua nhé.

 

du hoc nhat ban 2019

Đối với hành lý xách tay du học sinh Nhật

Hành lý xách tay là hành lý du học sinh được quyền xách trên tay mình lên máy bay và để ở hộp đồ phía trên vị trí ngồi trên máy bay.

Với hành lý xách tay du học sinh được mang không quá 7kg hành lý lên trên máy bay và bị kiểm tra tại cửa lên máy bay.

Vì vậy đối với hành lý xách tay thì du học sinh cần phải viết được những thiết bị sản phẩm bị liệt vào danh sách cấm để tránh nếu không sẽ bị phạt hành chính từ 5.000.000 – 10.000.000 VNĐ

Vật dụng, thiết bị bị cấm trong hành lý xách tay:

- Tất cả những vật nhọn như các loại dao sắc, gươm, kiếm các loại,...

- Dùi cui điện, súng và đạn hoặc những thứ tương tự.

- Bất kỳ dụng cụ, vật dụng nào được xếp vào vật dụng không gây ra nguy hiểm nhưng có thể nguy hiểm tùy theo mục đích sử dụng như: kẹp đá, dao cạo, kéo các loại, búa kìm …cũng bị cấm cầm tay.

- Chất lỏng quá 100ml và những thực phẩm có mùi không được phép mang lên ví dụ ở Việt Nam có quả Sầu Riêng.

Đối với hành lý xách tay du học sinh nên mang theo mình giấy tờ quan trọng, vé máy bay, đồ dùng cá nhân, đồ điện tử, các loại pin sạc, các loại mỹ phẩm, chất lỏng (nước hoa, nước suối, dầu gió, dầu gội đầu v.v..) có dung tích dưới 100ml, chút đồ ăn nhẹ và áo khoác mỏng.

Đối với hành lý ký gửi

hanh ly ky gui khi di du hoc nhat ban 2019

Hành lý ký gửi là hàng hóa vật dụng hành khách mang theo cùng chuyến đi và hành khách phải chi trả số tiền cho số lượng hành lý đó

Tùy theo tấm vé và đăng ký ban đầu, du học sinh được gửi tối đa khoảng 20 kg hoặc 30-40kg hành lý. Trong đó mỗi kiện hành lý của bạn không được quá 30kg nếu quá 30kg nhân viên vận chuyển trong sân bay sẽ bắt bạn chia ra làm 2 kiện.

Với hành lý ký gửi du học sinh nên đóng gói cẩn thận giữa các đồ đạc, thiết bị trong hành lý tránh những va đập gây vỡ hỏng.

Với các loại vali dễ vỡ, hãy sử dụng băng dính hoặc bọc kín vali bằng túi chuyên dùng. Hãy khóa vali cẩn thận trong hành lý ký gửi.

Để tránh nhầm lẫn hay thất lạc hành lý của mình, bạn nên đánh dấu vali với những miếng dán màu hoặc bất kỳ dấu hiệu nào dễ thấy nhất.

Lưu ý: Đối với hành lý ký gửi, du khách tuyệt đối không được để bật lửa - gây cháy nổ trong hành lý.

Bài viết trên đã giải đáp câu hỏi “du học sinh Nhật Bản được mang bao nhiêu kg hành lý” cho chuyến du học tại Nhật Bản hy vọng sẽ giúp bạn cân đối hợp lý thiết bị, đồ đạc cần thiết cho hành trang học tập tại xứ sở hoa anh đào nha.

Khi bạn có bất kỳ thắc mắc gì liên quan đến tư vấn du học tại Nhật Bản hãy liên lạc du học Minh Nguyệt chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhé.

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi!!!

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIÁO DỤC MINH NGUYỆT

Địa chỉ: 656/48 – 656/50 CMT8, Phường 11, Quận 3, TP. HCM
Điện thoại: 028 3990 7990 - 0966 544 082
Hotline: 1900 5656 34
Website: https://duhocminhnguyet.vn
Email: duhocminhnguyet@gmail.com

1
Bạn cần hỗ trợ?