Hồ sơ du học Mỹ bao gồm những gì?

Mỹ là một quốc gia hùng mạnh đồng đều về tất cả các mặt, đặc biệt là giáo dục. Hệ thống giáo dục ở Mỹ chú trọng xây dựng tính ứng dụng, thực hành vào cuộc sống. Bên cạnh đó, hệ thống trường đại học danh giá ở Mỹ luôn đảm bảo tạo mọi điều kiện để phát huy năng lực học viên.

Hồ sơ du học Mỹ bao gồm những gì 1

Chính vì thế mà du học Mỹ chính là tấm vé sáng giá để biến ước mơ thành hiện thực, nếu bạn có ý định tu nghiệp ở Mỹ thì trong bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn biết hồ sơ du học Mỹ bao gồm những gì? để giúp bạn có bước khởi đầu quan trọng cho quy trình làm hồ sơ đi du học tại Mỹ.

Một bộ hồ sơ du học Mỹ gồm các giấy tờ sau

Muốn biết một bộ hồ sơ du học Mỹ gồm những gì? Hãy đảm bảo theo các hướng dẫn dưới đây để có được một bộ hồ sơ hoàn chỉnh và đầy đủ nhất.

1. Hồ sơ đăng kí nhập học

Hồ sơ đăng kí nhập học: Hộ chiếu, bằng tốt nghiệp, bảng điểm bậc học gần nhất, bằng IELTS hoặc các chứng chỉ tiếng Anh khác nếu có. Trong đó:

• Đối với bậc THPT: yêu cầu SLEP (Secondary Level English Proficiency) >= 45.
• Bậc cao đẳng: yêu cầu IELTS 5.5 hoặc TOEFL iBT >= 6.
• Các bậc đại học, cao học: yêu cầu IELTS 6.0 – 6.5 hoặc TOEFL iBT >= 79 – 90

Một trong những nhân tố không kém phần quan trọng của hồ sơ du học Mỹ gồm hồ sơ để xin Visa: Đơn xin visa DS 160 (điền trên mạng và ký tên đầy đủ). Biên lai đóng phí phỏng vấn. Hồ sơ cá nhân, bên cạnh đó còn có hồ sơ chi tiết về quá trình học tập, hồ sơ chứng minh tài chính.

Đơn liên hệ lãnh sự quán

Hình 1: Đơn liên hệ lãnh sự quán

2. Hồ sơ cá nhân

Hồ sơ cá nhân bao gồm: Ảnh có kích cỡ 5×5 chuẩn quốc tế (nền trắng, chụp thẳng), bản gốc hộ chiếu. 1 bản photo giấy khai sinh,1 bản photo CMND, 1 bản photo hộ khẩu của gia đình học viên (có công chứng). Một số trường có thể yêu cầu giấy đăng ký kết hôn của cha mẹ.

3. Hồ sơ học tập

Hồ sơ học tập gồm có: Bản gốc + 1 bản photo Bảng Điểm, bằng tốt nghiệp THPT; bản gốc + 1 bản photo Bảng Điểm + Bằng tốt nghiệp Cao đẳng / Đại học; bản gốc các chứng chỉ tiếng Anh đạt được. Tất cả bản photo phải có công chứng. Ngoài ra hồ sơ học tập còn chứng tỏ bản thân bạn có đủ năng lực để theo học tại quốc này.

4. Hồ sơ chứng minh tài chính

Hồ sơ chứng minh tài chính: Khi hoàn thiện hồ sơ du học Mỹ gồm những gì đã nêu ở trên, ngoài hồ sơ học tập, hồ sơ cá nhân, hồ sơ xin visa… thì hồ sơ chứng minh tài chính là một trong mấu chốt quan trọng để lãnh sự cấp visa cho du học sinh bởi phải có tài chính bạn mới có thể chi trả cho mọi chi phí ở những quốc gia đắt đỏ hơn Việt Nam.

Những giấy tờ chứng minh tài chính mà hồ sơ du học Mỹ gồm

• Giấy phép kinh doanh
• Thuế thu nhập doanh nghiệp hoặc thuế thu nhập cá nhân
• Bảng lương hoặc hợp đồng lao động hoặc sổ bảo hiểm
• Hợp đồng kinh tế; hợp đồng góp vốn.
• Giấy tờ chủ quyền nhà, bất động sàn; giấy tờ sửa hữu xe cộ.
• Sổ tiết kiệm

Bộ hồ sơ du học Mỹ gồm những gì đã được trình bày ở trên sẽ càng chính chu và giúp bạn có cơ hội cao hơn khi phỏng vấn khi nắm vững các quy tắc sau.

Những điều quan trọng nhất cần chú ý

Ngoài việc cân nhắc hồ sơ du học Mỹ gồm những gì. Bạn còn phải tính đến một số nhân tố khác bởi có một bộ hồ sơ hoàn chỉnh thôi là chưa đủ. Bạn cũng cần phải trau dồi khả năng tiếng Anh và thể hiện được sự tự tin trong buổi phỏng vấn xin visa. Dưới đây là một

 Khả năng ngoại ngữ tốt;
 Chọn trường phù hợp với chi phí, nhân thân gia đình tại Mỹ;
 Sắp xếp hồ sơ theo đúng thứ tự yêu cầu;
 Hồ sơ thật 100% và cầm theo bản chính trong buổi phỏng vấn;
 Thái độ thân thiện, dứt khoát, trung thực khi phỏng vấn để cơ hội xin visa thành công cao hơn.

Ngoại ngữ và phong thái tự tin là 2 yếu tố cần có trong buồi phỏng vấn

Hình 2: Ngoại ngữ và phong thái tự tin là 2 yếu tố cần có trong buồi phỏng vấn

Những gì đã trình bày ở trên chính là đáp án cho thắc mắc hồ sơ du học Mỹ bao gồm những gì? Bên cạnh tuân thủ các quy định về hồ sơ hãy trang bị cho bản thân vốn ngoại ngữ cũng như tâm thái thoải mái, tự tin khi phỏng vấn bạn nhé!

Bài viết gần đây: Du học Mỹ sự lựa chọn hoàn hảo cho tương lai

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi !!!

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIÁO DỤC MINH NGUYỆT

Địa chỉ: 656/48 – 656/50 CMT8, Phường 11, Quận 3, TP. HCM
Điện thoại: 028 3990 7990 - 0966 544 082
Hotline: 1900 5656 34
Website: https://duhocminhnguyet.vn
Email: duhocminhnguyet@gmail.com

1
Bạn cần hỗ trợ?