Học nghề tại New Zealand thu hút du học sinh quốc tế

Khi đi du học tại New Zealand người ta luôn nghĩ rằng chỉ có vài những trường đại học chính quy, học viện mới tốt. Nhưng bạn có biết rằng các trường học nghề tại đất nước này cũng là điểm thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các du học sinh quốc tế đến đây để theo học không?

Học nghề tại New Zealand thu hút du học sinh quốc tế

Tại Việt Nam, bên cạnh một số bạn đam mê học nghề – muốn mình được học trong môi trường thực tế hơn là học chính quy. Thì cụm từ “học nghề” thường chỉ dành cho những bạn không vào được đại học hay học không giỏi. Tuy nhiên, quan niệm ấy lại hoàn toàn sai khi học nghề tại New Zealand – xứ sở của Kiwi.

Học nghề tại New Zealand

Tại New Zealand có 16 Học viện Kỹ nghệ (Institute of Technology & Polytechnic – ITPs). Đào tạo các ngành nghề trên mọi lĩnh vực đòi hỏi kỹ năng ứng dụng và tư duy thực tiễn cao. Như công nghệ thông tin, kỹ sư, nông lâm nghiệp, ẩm thực, sản xuất sản phẩm truyền thông sáng tạo, các dịch vụ y tế, xã hội….

Tại đây, không có giới hạn nào cho sự sáng tạo, từ tư duy đến vận hành nhằm nâng cao hiệu quả công việc. Hơn hết, bằng cấp của các Học viện Kỹ nghệ vẫn được coi trọng như các bằng học thuật và có giá trị trên toàn cầu.

Tại sao học nghề tại New Zealand lại thu hút sinh viên quốc tế?

Tất cả các khoá học tại các Học viện Kỹ Nghệ đều tập trung chuyên sâu vào thực hành. Bên cạnh đó, các học viện nghề đều chú trọng vào cơ sở vật chất hiện đại và trang thiết bị chuẩn với ngành học. Ví dụ, đối với ngành sản xuất truyền thông sáng tạo đòi hỏi nhiều kỹ năng ứng dụng. Sinh viên sẽ được học trong các phỏng lab thực hiện các giả lập bằng kỹ thuật số và nhiều camera hiện đại để sinh viên thực hành tại chỗ…

Học nghề tại New Zealand đặc biệt, đối với thị trường lao động ngày càng toàn cầu hoá. Nên các học viện nghề tại New Zealand đang ngày càng sáng tạo hơn trong các chương trình thực tập.

Các giáo viên ở đây là những người đang làm việc tại các công ty nên họ có thể giúp sinh viên hiểu và cảm nhận được thực tế công việc trong quá trình học tập ở trường

Hiệu trưởng trường Cao đẳng Du lịch Queenstown chia sẻ.

Vì thế, các Học viện nghề có sự kết nối với những doanh nghiệp lớn tại New Zealand và toàn cầu. Chính nhờ sự liên kết này, các học viện thường xuyên tham khảo ý kiến với các doanh nghiệp để đảm bảo chương trình dạy học, thực tập cũng như kỹ năng cần thiết của học viện luôn đáp ứng được nhu cầu thị trường lao động.

Ngoài ra, điều thu hút sinh viên quốc tế tới học nghề tại New Zealand chính là học phí. Đa phần học phí tại các học viện thường thấp hơn các trường đại học nên tuỳ thuộc vào điều kiện tài chính cũng như định hướng tương lai mà bạn có thể cân nhắc, lựa chọn giữa hai hình thức học này.

Bài viết gần đây: Kinh nghiệm chia sẻ từ cựu du học sinh tại New Zealand

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi !!!

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIÁO DỤC MINH NGUYỆT

Địa chỉ: 656/48 – 656/50 CMT8, Phường 11, Quận 3, TP. HCM
Điện thoại: 028 3990 7990 - 0966 544 082
Hotline: 1900 5656 34
Website: https://duhocminhnguyet.vn
Email: duhocminhnguyet@gmail.com

1
Bạn cần hỗ trợ?