Hướng dẫn làm hộ chiếu lần đầu tại TPHCM và Hà Hội

Xin chào các bạn, hôm nay Du học Minh Nguyệt sẽ hướng dẫn làm hộ chiếu lần đầu tại TPHCM và Hà Hội, trong bài viết nay sẽ có các mục được trình bày như sau:

1. Hồ sơ làm hộ chiếu bao gồm những gì?

2. Địa chỉ làm hộ chiếu tại TPHCM và Hà Nội

hướng dẫn làm hộ chiếu tại TPHCM và Hà Nội

Để hiểu rõ hơn về hộ chiếu là gì? và phân loại ra sao thì bạn có thể đọc bài viết "Hộ chiếu là gì?" trước khi Minh Nguyệt đã viết cho bạn nhé! còn bây giờ chúng ta hay đi thẳng vào vấn đề làm sao để làm hộ chiếu nhé!

1. Hồ sơ làm hộ chiếu bao gồm những gì?

Hộ chiếu hiện nay được chia thành nhiều loại khác nhau, nên trong bài viết này Minh Nguyệt chỉ hướng dẫn làm hộ chiếu phổ thông dành cho các bạn có nhu cầu đi du lịch, du học, thăm người thân,... thôi nhé!

#1 Tờ Khai: 01 Tờ khai theo mẫu X01 (khai đầy đủ các cột, mục theo hướng dẫn tại phần Chú thích của tờ khai).

tời khai hộ chiếu

Xem thêm và Download biểu mẫu  Tại đây

#2 Ảnh: 02 ảnh mới chụp, cỡ 4 x 6 cm, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu, phông nền trắng (01 ảnh dán vào khung phía trên tờ khai, 01 ảnh dán vào mặt sau tờ khai).

#3 Chứng minh nhân dân (CMND): Khi nộp hồ sơ phải xuất trình giấy chứng minh nhân dân còn giá trị sử dụng. Nếu tạm trú phải xuất trình thêm sổ tạm trú do cơ quan có thẩm quyền cấp để kiểm tra, đối chiếu

Lưu ý khi làm đối với trẻ em dưới 14 tuổi:

- Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu do mẹ hoặc cha khai và ký thay; nếu do mẹ, cha nuôi hoặc người giám hộ thực hiện thì nộp kèm bản sao giấy tờ chứng minh là mẹ, cha nuôi hoặc người giám hộ hợp pháp. Tờ khai phải được Công an xã, phường, thị trấn nơi trẻ em thường trú (hoặc tạm trú) xác nhận và đóng dấu giáp lai ảnh.

- Nộp 01 bản sao giấy khai sinh (nếu là bản chụp thì xuất trình bản chính để kiểm tra, đối chiếu).

- Trường hợp trẻ em dưới 9 tuổi đề nghị cấp chung hộ chiếu với mẹ hoặc cha thì khai chung vào tờ khai của mẹ hoặc cha (ảnh trẻ em cỡ 3x4 cm dán vào khung dành cho trẻ em).

2. Địa chỉ làm hộ chiếu tại TPHCM và Hà Nội

Các trường hợp nộp hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu và nhận kết quả tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh ở TPHCM và Hà Nội thì các bạn có thể đến các địa chỉ dưới đây:

#1 Địa chỉ làm hộ chiếu tại TPHCM

Nếu bạn muốn làm hộ chiêu tại TPHCM thì hãy đến thẳng cục quản lý xuất nhập cảnh tại TPHCM để nộp hồ sơ nhé!

Địa chỉ: Số 337 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Hồ Chí Minh

#2 Địa chỉ làm hộ chiếu tại Hà Nội

Nếu bạn muốn làm hộ chiêu tại Hà Nội thì hãy đến thẳng cục quản lý xuất nhập tại Hà Nội cảnh để nộp hồ sơ nhé!

Địa chỉ: 44 Trần Phú, Điện Bàn, Ba Đình, Hà Nội

***Lưu ý: Hồ sơ nộp tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh được giải quyết trong thời hạn không qúa 5 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Thời hạn trả kết quả sẽ được cộng thêm số ngày nghỉ cuối tuần, ngày nghỉ lễ, Tết theo quy định của Bộ Luật Lao động nếu các ngày nghỉ này trùng vào thời hạn giải quyết hồ sơ.

Trên đây là bài viết về hướng dẫn làm hộ chiếu tại TPHCM và Hà Hội, hi vọng sẽ có ích đối với các bạn. Nếu các bạn có nhu cầu đi du học các nước thì hãy liên hệ đến HOTLINE: 1900 56 56 34 để được tư vấn du học miễn phí nhé!

Bài viết gần đây: Du học Hàn Quốc 2018 tại Đại Học DAEGU HAANY

1
Bạn cần hỗ trợ?