Ielts 5.5 có đi du học được không?

Hôm nay Du học Minh Nguyệt sẽ chia sẻ với các bạn về chủ đề không mới nhưng luôn hót là: Có Ielts 5.5 có đi du học được không? để các bạn tìm hiểu và hiểu hơn về điều đó thì đừng bỏ lỡ bài viết này nhé!

Có ielts 5.5 có đi du học được không?

Ielts 5.5 có đi du học được không? là câu hỏi của không ít bạn đang chuẩn bị đi du học các nước có yêu cầu gửi về chuyên mục hỏi đáp của Du học Minh Nguyệt. Nhận thấy đây là vấn đề được nhiều bạn trẻ và bậc phụ huynh quan tâm nên hôm nay Minh Nguyệt xin được chia sẻ về chủ đề: Du học cần IELTS bao nhiêu? và trả lời câu hỏi có Ielts 5.5 thì được đi du học hay không? Mời các bạn cùng đọc tiếp nhé!

1. Du học cần IELTS bao nhiêu?

Hiện nay, thì nhu cầu đi du học đang dần phổ biến và tăng nhanh theo từng năm. Điều đặt ra là khi du học ở nước ngoài bạn cần phải đạt được những yêu cầu cụ thể mà sau đây là một câu hỏi có thể xem là vô cùng quan trọng:

Có ielts 5.5 có đi du học được không? 2

Cần ietls bao nhiêu là đủ để đi du học?

Em xin hỏi là có phải đi du học Úc thì lãnh sự Úc đòi hỏi phải có điểm IELTS 5.0 để đi du học không? Em có điểm TOEFL 540 điểm, và điểm này được trường chấp nhận, vậy có cần phải thi IELTS không? Và nếu cần thiết thì du hoc can ielts bao nhiêu ? - Trả lời của đại diện Du học Minh Nguyệt - Là một công ty uy tín chất lượng nhất tại TP.HCM: Khi tìm hiểu việc đi du học ở bất cứ nước nào học sinh đều phải tìm hiểu về 2 vấn đề sau đây:

Vấn đề thứ 1: Liệu mình có được trường chấp nhận vào học hay không?

Điều này phụ thuộc vào trình độ học lực và trình độ tiếng Anh. Về khía cạnh học lực thì em phải nộp đầy đủ các bảng điểm cho trường để trường xem xét và tất nhiên học lực càng cao thì trường sẽ chấp nhận đơn xin học của em. Về trình độ tiếng Anh thì mỗi trường có các yêu cầu cụ thể đối với từng ngành và khác nhau đối với từng trường, và họ thường cung cấp các khóa hoc Tiếng Anh từ 10 tháng- 1 năm cho du học sinh. Tuy nhiên, lời khuyên của các chuyên viên tư vấn du Học của​ Minh Nguyệt là các bạn cần chuẩn bị tốt khả năng Tiếng Anh của mình và tránh chọn các khóa học ESL dài hạn tại trường nước ngoài, vì sẽ cực kỳ tốn kém và không hiệu quả do chương trình ESL không tập trung vào Tiếng Anh học thuật. Hiện nay tại Du Học Minh Nguyệt cũng có hỗ trợ dạy tiếng Anh cho du học sinh ngay tại trung tâm ngoại ngữ của công ty, nơi có các chuyên viên, giáo viên chuyên về Anh Ngữ giúp các bạn cải thiện tốt nhất về trình độ của bạn thân.

Vấn đề thứ 2: Là đáp ứng các yêu cầu của Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán để được cấp visa du học..

Bên cạnh thư mời học của trường, học sinh phải bổ sung thêm một số giấy tờ khác - những loại giấy tờ này phụ thuộc vào mỗi nước. Đối với du học sinh sang Úc, em cần phải có hồ sơ về tài chính, chứng minh khả năng thu nhập của người bảo lãnh tài chính... Bên cạnh đó, nếu em có nguyện vọng xin visa để học chương trình Cử nhân, Cao đẳng, Thạc sĩ (course work - tức là không phải nghiên cứu đề tài) em bắt buộc phải có chứng chỉ Anh văn IELTS. Mặt khác, việc có chứng chỉ IELTS (từ 5.5) và khả năng nói Tiếng Anh đã có ý nghĩa ghi điểm trong mắt nhân viên lãnh sự trong buổi phỏng vấn xin visa của em (nếu chứng minh tài chính là một mối lo của em).

Có ielts 5.5 có đi du học được không? 3

Học IELTS cùng Du học Minh Nguyệt

2. Du học cần IELTS bao nhiêu để trở thành dân pro?

Nếu như em đăng ký chương trình Cao đẳng thì trình độ Anh văn của em tối thiểu IELTS 4.5 (với điểm này em sẽ phải học thêm tiếng Anh trước khi vào học chính khóa, bởi vì yêu cầu tiếng Anh đầu vào của chương trình Cao đẳng thông thường là IELTS 5.5). Nếu em đăng ký các chương trình Đại học hoặc sau Đại học thì em cần tối thiểu là IELTS 5.0 để có được thư mời nhập học vào thẳng chương trình học chính thức. Tuy nhiên nếu em đăng ký chương trình THPT thì em không cần phải lo lắng, với điểm TOEFL 540 em có thể xin visa đi học được rồi mà không cần đi thi IELTS nữa!

Có ielts 5.5 có đi du học được không? 3

IELTS là bước đầu mang đến sự thành công cho bạn

Vậy câu trả lời cho câu hỏi: " ielts 5.5 có đi du học được không?" là  và đã có câu trả lời cho bạn rồi nhé! Mọi thắc mắc về các vấn đề du học vui lòng liên hệ qua số HOTLINE: 1900 56 56 34 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí và nhanh nhất. Đừng quên để lại nhận xét hay đánh giá bài viết của Du Học Minh Nguyệt nhé. Để chúng tôi một ngày cải thiện thật nhiều thông tin bổ ích dành cho quý bạn tham quan... Xin cảm ơn!

Bài viết cũ hơn: Cách viết hồ sơ thi năng lực tiếng Nhật chuẩn nhất 2018

Thiên Minh - Tổng Hợp

1
Bạn cần hỗ trợ?