IELTS là gì? Giới thiệu chi tiết nhất về chứng chỉ IELTS

Có lẽ đối với nhiều người thì thuật ngữ “IELTS” không còn quá xa lạ đúng không nào? Tuy nhiên không phải ai cũng biết rõ tường tận về nó. Hôm nay, Công ty du học Minh Nguyệt xin được chia sẻ chi tiết về thuật ngữ này qua các mục chính như sau:

1. IELTS là gì?

2. Tại sao chọn IELTS?

3. Bốn kĩ năng chính của bài kiểm tra IELTS

4. Academic hay General Training?

5. Đăng ký

6. Thang điểm

7. Kết quả

Nào! Chúng ta hãy cùng đi sâu tìm hiểu từng chi tiết về loại chứng chỉ này nhé!

IELTS là gì?

1. IELTS là gì?

IELTS (International English Language Testing System) là một hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế được tổ chức tại hơn 800 trung tâm trên toàn thế giới.

Chứng chỉ IELTS được công nhận trên toàn thế giới. Hiện nay, các du học sinh muốn đi du học tại các nước sử dụng tiếng anh làm ngôn ngữ chính như: Mỹ, Anh, Canada,… cần có bằng IELTS để xét tuyển hồ sơ du học.

2. Tại sao chọn IELTS?

IELTS là một bài kiểm tra dài bao gồm 4 kỹ năng là: Nghe, Nói, Đọc, Viết. Trong phần thi Nói, bạn sẽ phải đối diện trực tiếp với những người chấm thi được chứng nhận.

3. Bốn kĩ năng chính của bài kiểm tra IELTS

Phần Nghe (Listening) 30 phút:

Trong phần này bạn sẽ phải lắng nghe một đoạn hội thoại hoặc các đoạn radio trên đài và trả lời câu hỏi liên quan.

Đọc (Reading) 60 phút:

Bạn có ba đoạn văn/bài báo, đa số được rút từ các tạp chí khoa học để đọc và nhiệm vụ của bạn là tìm được các thông tin phù hợp với câu hỏi dưới mỗi bài viết.

Viết (Writing) 60 phút:

Bạn phải viết hai đoạn văn. Nếu phần một yêu cầu bạn phân tích, tóm lược nội dung của biểu đồ, phần hai bạn sẽ phải nêu suy nghĩ cá nhân về một quan điểm hay vấn đề trong Xã hội.

Nói (Speaking) 10-15 phút:

Trong phần thi nói, người giám khảo sẽ hỏi bạn các câu hỏi trong ba mục chính: Giới thiệu bản thân, Trình bày quan điểm cá nhân về một vấn đề cụ thể và phần thứ ba là hội thoại để khai thác vấn đề đã đề cập ở phần hai.

4. Academic hay General Training?

Có hai bài kiểm tra IELTS, Academic (Đại học) hoặc General (Đại chúng).Tất cả các thí sinh đều sẽ có cùng đề thi về Nghe và Nói nhưng không cùng đề thi ở hai kĩ năng Đọc, Viết.

Bài kiểm tra General dành cho những ai muốn đi học bậc Phổ thông, đi làm, thực tập hay nhập cư ở các quốc gia nói tiếng Anh.

Trong khi đó, bài kiểm tra dạng Academic dành cho những ai mong muốn theo học ở các trường Đại học, các cơ sở giảng dạy nói tiếng Anh. Vì thế, nếu có ý định du học, đây là dạng bài bạn phải trải qua.

5. Đăng ký

Ở Việt Nam, Hội đồng Anh (British Council) thường tổ chức thi IELTS khoảng 2-3 lần/tháng. Để đăng ký, bạn có thể lên trang web của IELTS tại quốc gia đang sinh sống và kiểm tra ngày diễn ra kì thi cũng như địa điểm mà bạn mong muốn.

Bạn có thể đăng ký thi IELTS qua ba hình thức – online, trực tiếp hoặc qua đường bưu điện

Xem thêm: Quy trình đăng ký thi IELTS ở Việt Nam

Lưu ý là bạn chỉ nên đăng ký thi IELTS khi đã chuẩn bị tốt vì chi phí thi khá tốn kém (khoảng 4.750.000 vnd) và IELTS chỉ có hiệu lực trong 2 năm ( Hết hạn phải đi đăng ký và thi lại).

6. Thang điểm

Thang điểm của IELTS được chấm từ 0 đến 9. Hiện nay, để được nhận vào các trường Đại học bạn sẽ phải đạt điểm mỗi kỹ năng trên 5.5 và trung bình trên 6.0, bậc đại học sẽ là 6.0 và 6.5 tương ứng. Một số trường cũng quy định cụ thể hơn về mức điểm sàn cho mỗi kĩ năng. Thế nên, bạn cần liên hệ với trường để nắm được yêu cầu chi tiết.

7. Kết quả

Bạn sẽ nhận được kết quả sau 13 ngày. Nếu muốn, bạn có thể lên trang web để xem kết quả sau 13 ngày (với một mật khẩu được gửi về địa chỉ email cho phép bạn đăng nhập lên trang web để xem kết quả), trước khi nhận được kết quả được gửi về địa chỉ nhà.

Lần trước tôi có chia sẻ đến với các bạn về bài viết: “Ielts 5.5 có đi du học được không?”, tại sao tôi lại viết bài đó, bởi vì từ khoá này được khá nhiều người quan tâm và tìm kếm trên google. Điều đó chứng tỏ rằng chứng chỉ IELTS rất quan trọng khi bạn muốn đi du học ở các nước sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính như: Sinpagore, Úc, Mỹ, Canada, Anh,….

tư vấn du học miễn phí với du học minh nguyệt

Bài viết gần đây: https://duhocminhnguyet.vn/thi-ielts-can-chuan-bi-nhung-gi

1
Bạn cần hỗ trợ?