JASSO là gì? Thông tin về tổ chức hỗ trợ sinh viên Nhật Bản

JASSO là gì? Có lẽ nhiều bạn đang muốn đi du học tại Nhật Bản vẫn chưa biết nhiều về tổ chức JASSSO này đâu nhỉ? Hôm nay Công ty du học Minh Nguyệt sẽ giúp bạn tìm hiểu các chủ đề cụ thể như:

I. JASSO là gì?

II. Tổ chức hỗ trợ sinh viên tại Nhật Bản (JASSO)

1. Thông tin chung về JASSO

2. Chức năng và mục đích của JASSO

3. Một số tài liệu và ấn phẩm tiêu biểu của JASSO

>>> Mời các bạn cùng đón đọc và tìm hiểu về nó nhé!

jasso là gì?

I. JASSO là gì?

JASSO là viết tắt của Japan Student Services Organization là tổ chức hỗ trợ sinh viên Nhật Bản, tổ chức này thuộc nhà nước nhưng hoạt động khá độc lập. JASSO có 3 nhiệm vụ chính là: cấp học bổng cho sinh viên, hỗ trợ du học sinh và hỗ trợ cuộc sống sinh viên. Các bạn muốn tìm hiểu và hỗ trợ về du học tại Nhật hãy gọi cho JASSO để được tư vấn nhé.

Như các bạn đã biết, JITCO là tổ chức hỗ trợ thực tập sinh Nhật Bản. Nếu bạn là thực tập sinh và muốn hỗ trợ các bạn có thể liên hệ với JITCO. Vậy du học sinh Nhật Bản thì sao. Rất nhiều bạn đi du học Nhật Bản đã thắc mắc: Ở Nhật có cơ quan, tổ chức nào hỗ trợ du học sinh Nhật Bản không? Câu trả lời là có và chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu tổ chức hỗ trợ du học sinh Nhật Bản trong bài viết này.

tư vấn du học miễn phí

II. Tổ chức hỗ trợ sinh viên tại Nhật Bản (JASSO)

1. Thông tin chung về JASSO

Sau đây là thông tin về website của JASSO bao gồm cả tiếng Nhật lẫn tiếng Việ, giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn về tổ chức này. Có cả số điện thoại, email,…bạn có thể tự liên lạc và trao đổi bất kỳ đâu bạn muốn…Xem thông tin bên dưới:

- Website: http://www.jasso.go.jp

- Website tiếng Việt: http://www.jasso.go.jp/study_j/sgtj_viet.html

- Số điện thoại: +81 – 3 – 5520 – 6111

- Fax: +81 – 3 – 5520 – 6121

- Email: info@jasso.go.jp

- Ngày thành lập: 1/4/2004

- Trụ sở chính: 2-2-1 Aomi, Koto-ku, Tokyo 135-8630

- Văn phòng chi nhánh ở nước ngoài: Indonesia, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaisia.

- Hiện tại JASSO vẫn chưa có văn phòng đại diện ở Việt Nam.

Trên đây là thông tin về tổ chức JASSO của Nhật Bản. Để nói rõ hơn về chứng năng và mục đích thì bạn hãy đọc tiếp phần dưới đây….

2. Chức năng và mục đích của JASSO

JASSO là tổ chức của chính phủ Nhật nhằm hỗ trợ sinh viên và học sinh Nhật Bản trong đó bao gồm cả các du học sinh nước ngoài.

JASSO có 3 nhiệm vụ chính là:

+ Cấp học bổng cho sinh viên

+ Hỗ trợ du học sinh

+ Hỗ trợ cuộc sống sinh viên.

3. Một số tài liệu và ấn phẩm tiêu biểu của JASSO

JASSO đã phát hành một số tài liệu rất có giá trị tham khảo đối với các bạn muốn đi du học Nhật Bản.

- Sổ tay du học Nhật Bản: trong đây có những thông tin chi tiết về du học Nhật Bản cho những bạn quan tâm. Ấn phẩm này không in sách, không bán. Các bạn có thể tìm tài liệu này trên website của JASSO.

- Sổ tay học bổng du học Nhật Bản: tất cả những gì cần biết về học bổng du học bạn có thể xem ở trong tài liệu này.

- Đề thi của các kì thi du học Nhật Bản: Những ai muốn dự thi kỳ thi này thì không thể bỏ qua vì tài liệu này tổng hợp các đề thi cũ cho các bạn tham khảo về cấu trúc thì và hướng ôn luyện.

- Sổ tay tìm việc cho sinh viên nước ngoài: nếu bạn muốn tìm việc làm thêm ở Nhật, quyển sách này sẽ vô cùng hữu ích vì nó giới thiệu rất chi tiết về các việc làm thêm, cách tìm thông tin làm thêm, viết đơn xin việc ra sao, liên hệ với nhà tuyển dụng như thế nào…

Chú ý: Hai ấn phẩm: sổ tay du học Nhật Bản và sổ tay học bổng du học Nhật Bản là hai ấn phẩm không phát hành. Các bạn chỉ có thể xem tài liệu trên website của JASSO. Còn hai ấn phẩm còn lại đã được phát hành thành sách, các bạn có thể hỏi mua ở các tiệm sách gần nơi bạn theo học.

Tuy đây không phải là tổ chức chuyên hỗ trợ du học sinh nhưng đây cũng là một tổ chức mà bạn nên biết khi tham gia du học Nhật Bản. Website của JASSO có hỗ trợ tiếng Việt nên các bạn đừng ngại khi không biết tiếng Nhật nhé. Tài liệu hướng dẫn trên JASSO vẫn không được chi tiết lắm nhưng nó là tài liệu chính thống và cực kỳ uy tín nên đây cũng là một nguồn thông tin chính xác cho các bạn muốn tìm hiểu về du học Nhật Bản. Đặc biệt là 4 ấn phẩm mà tôi đã nêu trên có thể sẽ giúp rất nhiều cho các bạn trong suốt quá trình học tập tại Nhật Bản.

tư vấn du học miễn phí

Hây! Có lẽ bạn đã biết JASSO là gì? rồi nhé! Đơn giản nó là một tổ chức hỗ trợ sinh viên Nhật Bản, là nơi hỗ trợ các sinh viên khi đi du học tại Nhật Bản dễ hoà nhập với cuộc sống ở đây hơn. Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm thông tin về >> Du học Nhật Bản << thì đừng quên ghé thăm website của chúng tôi để cật nhật thông tin nhé!

Bài viết gần đây: Đại sứ quán hay Lãnh sự quán là gì?

1
Bạn cần hỗ trợ?