Các khối ngành Đào Tạo Tại Nhật Bản Cực HOT

Nhật Bản hiện đang trở thành điểm đến ưa thích với nhiều du học sinh với mong muốn tìm hiểu thêm về nền văn hoá, phong cách sống cũng như học hỏi thêm nhiều kiến thức mới. Là một đất nước nổi tiếng với nền giáo dục tiên tiến cũng như những trường đại học luôn nằm trong top 100 các trường đại học hàng đầu thế giới.

Các Khối Ngành Học Nổi Bật Bạn Có Thể Chọn Khi Đi Du Học Nhật Bản

Tuy nhiên, để chọn được ngành học mà mình thật sự đam mê lại là một việc rất khó và góp phần quan trọng trong việc phát triển sự nghiệp của bạn trong tương lai. Vì vậy, Công ty tư vấn du học Minh Nguyệt hân hạnh đem đến cho bạn một cái nhìn toàn diện về các khối ngành đào tạo của Nhật Bản để giúp các bạn sớm chọn ra được ngành nghề phù hợp cho mình.

Đọc thêm bài viết: Du học Nhật Bản hiện nay nên chọn ngành gì?

Các khối ngành Hót bạn nên chọn khi đi du học Nhật Bản

1. Khối ngành xã hội – nhân văn

Đây là nhóm ngành nghề thiên về cộng đồng và đề cao cuộc sống an toàn, thanh bình. Nếu bạn muốn nghiên cứu sâu rộng hơn về tâm lý, bản chất của con người thì bạn có thể chọn học các nhóm  ngành nhân văn : Triết học, tôn giáo học, Lịch sử, tâm lý học hay văn hoá, văn học Nhật. Còn đối với những bạn có hứng thú với những nghiên cứu về sự hình thành cơ cấu xã hội, các hiện tượng xảy ra trong đời sống thì những môn học như: Xã hội học, chính trị, kinh tế học hay thương mại sẽ đem lại cho bạn những kiến thức hữu ích cho bất cứ công việc nào.

Vì vậy, với những nghiên cứu về hành vi ngôn ngữ, ý nghĩa lịch sử loài người cùng những tư tưởng văn minh, kiến thức về xã hội có được từ những ngành học trên sẽ giúp chúng ta hoàn thiện cuộc sống tốt hơn cho mỗi người và cho cộng đồng.

2. Khối ngành khoa học tự nhiên

Với nhiệm vụ nghiên cứu và lý giải các sự vật, hiện tượng xảy ra trong tự nhiên, từ đó làm cơ sở luận cứ để xây dựng những công trình ứng dụng góp phần cải tạo và nâng cao chất lượng cuộc sống cũng như môi trường sống của con người. Khoa học tự nhiên được chia thành nhiều nhóm ngành: Hoá học, Vật lý, toán học… Đây là ngành đào tạo quan trọng trong các trường Đại học Nhật Bản.

3. Khối kỹ thuật công nghiệp

Gồm các bộ môn như: kỹ thuật cơ khí, Điện – Điện tử, năng lượng nguyên tử, Gia công cơ khí, kỹ thuật hàng hải… Đặc biệt, du học sinh theo học ngành này không những được học cách nắm bắt các kỹ thuật tạo ra sản phẩm mà còn được định hướng nghiên cứu cải tiến các kỹ thuật tiên tiến nhất. Ngoài ra, điều thu hút nhất đối với du học sinh trong ngành nghề này là các bạn sẽ được thực tập trong những công ty hàng đầu của Nhật.  Ngành khoa học tự nhiên và ngành kỹ thuật công nghiệp là một trong những ngành đào tạo mũi nhọn của Nhật Bản.

4. Khối y tế, bảo vệ sức khoẻ

Vào những năm gần đây, Nhật Bản đang có những thay đổi trong chính sách chăm sóc y tế theo khu vực, theo nhóm. Ngoài ra, chương trình này nhằm đào tạo ra những chuyên viên có kiến thức y tế cao hơn và đặc biệt chỉ đào tạo trong 4 năm. Chính nhờ sự thay đổi này đã thu hút nhiều bạn sinh viên theo đuổi ngành này. Các môn học phổ biến: chăm sóc phúc lợi, phục hồi chức năng, khoa học sức khoẻ…

5. Khối nông nghiệp

Hiện nay, số lượng du học sinh theo học các ngành nghề này có xu hướng tăng mạnh. Các môn chuyên ngành như: Lâm nghiệp, kỹ thuật nông nghiệp, hoá học nông nghiệp, kinh tế học nông nghiệp…đều tập trung nghiên cứu việc tạo ra sự ổn định và sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên đồng thời bảo toàn và tái sinh môi trường tự nhiên. Quan trọng hơn hết, các bạn còn được học cách ứng dụng khoa học kỹ thuật vào trong nông nghiệp.

Với cái nhìn tổng quát về các khối ngành đào tạo của Nhật Bản như trên. Du học Minh Nguyệt chúc các bạn du học sinh chọn được ngành học phù hợp - hãy liên hệ chúng tôi khi bạn cần.

Bài viết gần đây: Senmon Gakko là gì? | Vì sao nên đi học trường dạy nghề tại Nhật Bản

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi (^_^)

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIÁO DỤC MINH NGUYỆT

Địa chỉ: 656/48 – 656/50 CMT8, Phường 11, Quận 3, TP. HCM
Điện thoại: 028 3990 7990 - 0966 544 082
Hotline: 1900 5656 34
Website: https://duhocminhnguyet.vn
Email: duhocminhnguyet@gmail.com

1
Bạn cần hỗ trợ?