Kinh nghiệm chia sẻ từ cựu du học sinh tại New Zealand

Bạn đang và sẽ lựa chọn New Zealand chính là miền đất hứa cho tương lai của bạn. Thế nhưng là lần đầu nơi đất khách để học tập, khiến bạn có nhiều thắc mắc lo lắng cho chuyến du học sắp tới.

Kinh nghiệm chia sẻ từ cựu du học sinh tại New Zealand

Bạn đang và sẽ lựa chọn New Zealand chính là miền đất hứa cho tương lai của bạn. Thế nhưng là lần đầu nơi đất khách để học tập, khiến bạn có nhiều thắc mắc lo lắng cho chuyến du học sắp tới. Sẽ không còn là mối bận tâm nữa, khi những cựu du học sinh đã chia sẻ kinh nghiệm du học New Zealand cho chúng ta. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những thắc mắc phổ biến nhất của du học sinh tương lai.

Không ít câu hỏi của sinh viên xa xứ đặt ra khi bước chân đến một nơi xa lạ, bất đồng ngôn ngữ và cả những phong tục tập quán địa phương. Chính vì nỗi lo đó, không ít bài viết chia sẻ kinh nghiệm du học New Zealand đến người có nhu cầu tìm hiểu. Dưới đây sẽ nói sơ lược về những khó khăn dễ bắt gặp của bạn khi đến với New Zealand học tập và làm việc.

1. Kinh nghiệm du học New Zealand khi thuê trọ, chỗ ở hợp lý

Cũng như khi bạn du học ở các quốc gia khác, bạn có thể lựa chọn một trong ba hình thức thuê nhà trọ như sau: ở homestay (ở cùng người dân bản địa), thuê phòng trọ hoặc ở ký túc xá.

Mỗi loại đều có ưu nhược điểm riêng và kinh nghiệm du học New Zealand đã chia sẻ như sau:

Lựa chọn hình thức homestay, việc này giúp bạn làm quen với cuộc sống và văn hóa ở New Zealand một cách nhanh chóng. Thế nhưng đòi hỏi bạn có tính tự lập và hòa đồng với tập thể.

Kinh nghiệm chia sẻ từ cựu du học sinh tại New Zealand

Thuê trọ và chỗ ở hợp lý sẽ tiết kiệm được nhiều tiền cho bạn

Để có thêm nhiều trải nghiệm tự lập và riêng tư, bạn có thể thuê một phòng trọ. Bạn có thể chọn ở một mình hoặc ở chung với ai đó để tiết kiệm chi phí, bớt lẻ loi hơn. Nếu bạn quyết định chọn ở trọ, thì nên lên kế hoạch sớm và tìm kiếm nhà trọ và thời điểm sau tết hoặc sau dịp nghỉ hè.

Và phương án cuối cùng chính là ký túc xá, vừa tiết kiệm thời gian và bớt đi lại di chuyển khi còn quá bỡ ngỡ với xứ lạ. Ở ký túc xá còn giúp bạn cải thiện mối quan hệ bạn bè, trao đổi thông tin học tập dễ dàng. Thế nhưng sẽ hiếm có không gian riêng nếu bạn là người trầm tính nhé, vì đây là khu ở tập thể mà.

2. Ăn gì uống gì tại New Zealand

Điều may mắn cho bạn chính là đồ ăn tại New Zealand khá đa dạng và phong phú, bạn có thể thoải mái lựa chọn các món từ Âu sang Á với mức giá khá hấp dẫn chỉ từ 9 tới 30 NZD thôi.

Kinh nghiệm chia sẻ từ cựu du học sinh tại New Zealand

Ăn uống tại New ZeaLand rất phong phú và ngon miệng

Nếu bạn là người kén ăn, thì những quán ăn của người Hoa và Việt chính là lựa chọn tuyệt vời và an toàn cho khẩu vị của bạn đấy.

Với kinh nghiệm du học New Zealand dành cho những bạn khéo léo và biết nấu ăn, có thể ghé các khu chợ như: Silver Bell, chợ Tai Ping hay khu Otahuhu nơi có khá nhiều người Việt sinh sống để dễ tìm kiếm những nguyên liệu cần mua hơn.

3. Thời gian học tập tại New Zealand ra sao?

Ở quốc gia như New Zealand, học tập là công việc của chính bản thân bạn. Theo kinh nghiệm du học New Zealand, bạn chỉ phải lên lớp từ 14 tới 16 tiếng một tuần nhưng lượng bài tập lại khá lớn và đòi hỏi tính tự học cao. Chính vì thế khi quyết định du học tại đây, bạn nên cân bằng và chăm chú tốt việc học, trau dồi tinh thần tự học và học tập cùng nhóm nhé.

Kinh nghiệm chia sẻ từ cựu du học sinh tại New Zealand

Bạn nên dành nhiều thời gian cho việc tự học khi đi du học

Với 3 chia sẻ về kinh nghiệm du học tại New Zealand trên, mong rằng sẽ giúp đỡ bạn phần nào trong chuyến du học sắp tới. Hãy truy cập các trang du học uy tín để biết thêm thông tin cụ thể, và đừng quên “review” lại kinh nghiệm du học New Zealand cho các du học sinh tương lai khác về cuộc sống của bạn ở đấy nhé.

Trên đây là những kinh nghiệm của cựu du học sinh tại New Zealand và còn nhiều bài viết chia sẻ về kiến thức những điều lí thú, bổ ích dành cho các bạn chuẩn bị cho tương lai của bạn nữa đó. Hãy ghé thăm website của Du Học Minh Nguyệt thường xuyên để có thật nhiều kiến thức hay chủ đề du học New Zealand nói riêng và các nước nói chung giúp cho các bạn có giấc mơ đi du học thêm tự tin lựa chọn hướng đi tốt nhất dành cho bản thân....

Bài viết cũ hơn: 9 trường đại học khó bỏ qua ở New Zealand

1
Bạn cần hỗ trợ?