Kinh nghiệm du học Canada dành cho những bạn trẻ

Canada là một trong những quốc gia có nền giáo dục tốt nhất trên thế giới. Vì thế nhiều bạn trẻ mong muốn được có cơ hội du học tại đất nước lá phong xinh đẹp này....

kim nghiệm du học canada 1

Canada (1) là một trong những quốc gia có nền giáo dục tốt nhất trên thế giới. Vì thế nhiều bạn trẻ mong muốn được có cơ hội du học tại đất nước lá phong xinh đẹp này. Nhưng trước khi quyết đi du học Canada, bạn cũng cần tìm hiểu thêm một số thông tin liên quan đến vấn đề du học tại Canada. Bài viết sau đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều với những kinh nghiệm du học Canada đầy lí thú. Mới các bận cùng theo dõi.

1 - Sức Khoẻ

Hãy cân nhắc về điều kiện thời tiết cũng như tình hình sức khỏe của mình trước khi đi du học.

Canada là một đất nước có mùa đông kéo dài và lạnh lẽo. Tuy nhiên nếu bạn là một người có tình trạng sức khỏe tốt và dễ dàng thích nghi với môi trường mới thì đây không phải là vấn đề đáng lo ngại đối với bạn. Vì thế,  khi chuẩn bị hành lý sang Canada du học, bạn nhớ chuẩn bị thêm nhiều áo ấm đẻ chịu được cái lạnh nơi đây.

kinh nghiệm du học canada 2

Hình1. Canada có khí hậu mùa đông lạnh và kéo dài

Ngoài ra, vào mùa đông tại Canada cũng thường xuyên diễn ra các hoạt động thể thao hấp dẫn và lý thú như: trượt tuyết hay lễ hội Winter Carnival thường kéo dài trong vòng nửa tháng với nhiều những hoạt động vui chơi giải trí thú vị.

2 - Tiền Bạc ( Tài chính)

Một kinh nghiệm du học Canada nhỏ là bạn cần chuẩn bị đầy đủ về tiền bạc khi sang Canada. Nếu có thể khi sang đến đây, bạn nên mang theo trong mình khoảng vài trăm đô la Canada tiền mặt. Nếu không thể chuẩn bị được đô la Canada thì bạn có thể dùng đô la mỹ thay thế cũng được. Nếu như người bán không chấp nhận thì bạn hãy đến một ngân hàng địa phương gần đó để đổi.

kinh nghiêm du học canada 3

Hình 2. Để thuận tiện bạn nên mở một tài khoản ngân hàng sinh viên tại Canada

Theo kinh nghiệm du học Canada của các cựu du học sinh. Một số thẻ ngân hàng visa tại việt Nam khi qua đây cũng có thể sử dụng được nhé, nhưng khi dùng bạn sẽ bị tính thêm phí. Thường thì các loại thẻ này sẽ được chấp nhận khi đi mùa đồ ăn hay các vật dụng thiết yếu còn càng mặt hàng đắt tiền thì không được chấp nhận. Vì vậy khi sang Canada du học bạn nên mở thêm một tài khoản ngân hàng ngay tại đây, như thế sẽ thuận tiện hơn cho bạn rất nhiều.

3 - Thẻ VISA

Tranh thủ làm visa (2) càng sớm càng tốt, bởi một vấn đề bạn cũng cần quan tâm khi đi du học đó là visa. Thường thời gian làm visa mất tới vài tháng nên bạn hãy tranh thủ nộp đơn xin nhập cảnh càng sớm càng tốt nếu không muốn bị trễ thời gian học ở trường. Ngoài ra trước khi sang Canada, các bạn cũng nên liên hệ sớm với trường để được tư vấn về nơi ở, cách thức phương tiện đi lại tới trường. Để tránh những bỡ ngỡ và khó khăn trong thời gian đầu du học tại đây.

kinh nghiệm du học canada - VISA

Hình 3. Mẫu VISA của CANADA

Ngoài ra, bạn có thể giảm nhẹ gánh nặng về chứng minh tài chính khi du học Canada với chương trình CES. Nó còn giảm thời gian xét hồ sơ visa xuống còn 2 tuần. Bạn có thể tham khảo thêm về chương trình CES trong bài viết : NHỮNG THÔNG TIN CẦN BIẾT KHI THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH CES

Công ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Minh Nguyệt là cầu nối giữa những khát vọng tri thức Việt Nam với các trường đại học và các cơ sở giáo dục danh tiếng ở nhiều nước như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Canada, Mỹ, Anh, Úc, Newzealand. Ngoài công tác tư vấn du học và cung cấp thông tin làm hồ sơ visa đi du học các nước. Du học Minh Nguyệt còn hỗ trợ chuyển tiền học phí, chi phí sinh hoạt cho nhà trường, giúp học sinh thu xếp chỗ ở, đón rước học sinh tại sân bay nước ngoài…. Bên cạnh đó Minh Nguyệt còn tìm kiếm chi phí phù hợp với tài chính, xin học bổng và giới thiệu việc làm thêm cho du học sinh.

Hãy liên hệ ngay với Du học Minh Nguyệt để chấp cánh ước mơ của chính bạn!

Xem thêm: Top 3 học bổng du học Canada bạn cần biết đến

1
Bạn cần hỗ trợ?