Kinh nghiệm du học Nhật Bản 2018 để có một khởi đầu suôn sẻ

Bạn luôn mong muốn được học tập và làm việc trong một môi trường phát triển như Nhật Bản? Bạn đang có nguyện vọng được du học tại xứ sở hoa anh đào nhưng lại chưa biết bắt đầu từ đâu? Bài viết dưới đây sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn hiểu được phần nào về quá trình chuẩn bị để có một mở đầu suôn sẻ và vẹn tròn.

 

San sang du hoc Nhat 2018

 

Việc học tiếng Nhật Là vô cùng cần thiết

Điều kiện tiên quyết đầu tiên để du học tại Nhật Bản là bắt buộc bạn cần phải có bằng N5 tiếng Nhật. Khác với xuất khẩu lao động, những người du học Nhật Bản cần phải có vốn Nhật ngữ tương đối, ít nhất N5 để có thể đủ yêu cầu xuất cảnh và theo học tại một trường tiếng ở bên đó trước khi thi vào trường đại học, cao đẳng hay một trường nghề. Để giảm bớt khó khăn cũng như tránh cho bạn cảm giác bỡ ngỡ và lạc lõng ở một đất nước mới thì việc biết một chút về tiếng Nhật sẽ giúp đỡ cho bạn phần nào.

Hơn nữa, đa phần mọi du học sinh thông thường thường đi du học theo kiểu vừa học vừa làm để kiếm thêm thu nhập để giảm bớt phần nào chi phí học tập bên đó. Chính vì vậy, nếu muốn dễ dàng tìm cho mình một công việc ở một tỉnh thành nào đó tại đất nước Nhật Bản trước hết bạn cần biết tiếng đủ để giao tiếp căn bản  với những người bản xứ. Chắc chắn đó sẽ là một điểm cộng tuyệt đối khi đi xin việc làm thêm để tăng thu nhập cho bản thân nếu bạn khá chắc tiếng Nhật. Do đó đừng ngần ngại trang bị tốt cho mình khả năng Nhật ngữ và vì vậy việc lựa chọn nơi học cũng là một vấn đề mà người du học nên quan tâm.

Tìm hiểu chương trình giảng dạy tại mỗi trung tâm hiện nay

 

du hoc tai dat nuoc nhat ban 2018

 

Hiện tại đa số tại mỗi trung tâm dạy tiếng thường dạy theo hệ thống kiến thức 50 bài Minna, sau khi kết thúc 25 bài đầu tiên là bạn đã có thể đạt N5 khi tham gia kì thi năng lực tiếng Nhật JLPT và đạt trình độ N4 sau khi kết thúc 50 bài. Với 25 bài học đầu tiên bạn sẽ mất khoảng hơn 3 tháng để có thể học xong và ôn luyện trước khi bước vào kì thi. Sau khi cầm chắc tầm bằng N5 Nhật ngữ trong tay bạn có thể an tâm làm hồ sơ và thủ tục cần thiết cho việc du học tại Nhật Bản.

Một điều lưu ý chỉ dành cho những bạn có mong muốn đi du học tại xứ sở hoa anh đào rằng càng biết nhiều và thành thạo tiếng Nhật thì bạn càng có nhiều cơ hội để học tập và phát triển bản thân tại đó. Những người có vốn tiếng Nhật nhất định thường dễ dàng hòa nhập và sớm thành công hơn những người không có khả năng giao tiếp tốt nhất . Vì vậy, hãy chuẩn bị cho mình cũng như bồi dưỡng hệ thống kiến thức tiếng Nhật cơ bản ngay từ khi có nguyện vọng đi du học Nhật Bản để đem đến thật nhiều cơ hội cho bản thân nơi đất khách.

Chúc các bạn có một khởi đầu thuận lợi trên hành trình tri thức của mình khi tích lũy hành trang kinh nghiệm để du học Nhật Bản 2018 có một khởi đầu đầy suôn sẻ!

Với những thông tin trên Du học Minh Nguyệt hy vọng với những thông tin mà bài viết này cung cấp đã giúp bạn nắm rõ về những kinh nghiệm du học Nhật Bản 2018 có một khởi đầu đầy suôn sẻ!

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi!!!

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIÁO DỤC MINH NGUYỆT

Địa chỉ: 656/48 – 656/50 CMT8, Phường 11, Quận 3, TP. HCM
Điện thoại: 028 3990 7990 - 0966 544 082
Hotline: 1900 5656 34
Website: https://duhocminhnguyet.vn
Email: duhocminhnguyet@gmail.com

***Xem thêm: Điều kiện để được du học tại Nhật Bản mà bạn nên biết 

1
Bạn cần hỗ trợ?