Kinh nghiệm du học tại anh của cựu du học sinh

Vương quốc Anh là “cái nôi” sinh ra nhiều nhân tài nhất trên thế giới. Đất nước có nhiều trường đại học nổi tiếng nằm trong tốp đầu những trường có chương trình đào tạo tốt nhất thế giới.

kinh nghiệm du học tại Anh Quốc

Vương quốc Anh là “cái nôi” sinh ra nhiều nhân tài nhất trên thế giới. Đất nước có nhiều trường đại học nổi tiếng nằm trong tốp đầu những trường có chương trình đào tạo tốt nhất thế giới. Vì vậy, hằng năm Anh chào đón hơn 5000 học sinh sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đến học tập và lao động. Tuy nhiên, nhiều bậc phụ huynh và các em học sinh đang có ý định mong muốn đi du học tại Anh Quốc và có nhiều thắc mắc như sau:

+ Chương trình học thế nào?

+ Sinh hoạt có khác xa với ở nhà hay không?

+ Rồi khi gặp vấn đề khó khăn thì phải làm sao? 

+ ....

Và nhiều nhiều câu hỏi đặt ra nữa. Chính vì thế, trong bài viết này Du học Minh Nguyệt muốn chia sẻ đến các bạn những kinh nghiệm du học Anh do các du học sinh đi trước để lại.

Về chương trình học

Đa số sinh viên Việt Nam đều rất thích chương trình đào tạo tại Anh. Lý do là vì học ít môn, thời gian phải đến trường cũng ít. Tuy nhiên, do chương trình học được thiết kế theo dạng tự học là chính. Giáo viên chỉ là người hướng dẫn những kiến thức mới và giúp bạn tìm ra phương án giải quyết vấn đề tốt nhất thôi. Chính vì vậy, để phục vụ sinh viên trong điều kiện tốt nhất, hầu hết các thư viện của trường đều mở cửa 24/24. Nên các bạn có thể đến đây để nâng cao và trau dồi thêm kiến thức cho mình.

kinh nghiệm du học tại Anh Quốc - Về Chương trình học tại đây

Chương trình du học tại Vương Quốc Anh

Theo kinh nghiệm du học Anh của cựu du học sinh thì việc chọn ngành ngay từ khi học ở chương trình A-level rất quan trọng. Nó sẽ ảnh hưởng đến kết quả học tập của bạn sau này khi lên Đại học. Tuy bạn có thể chuyển ngành nhưng tại Anh việc chuyển sang ngành mới sẽ phải đóng phí 50$. Không những thế, khi bạn quyết định chuyển ngành là bạn đã lãng phí thời gian và công sức mình. Một điều đặc biệt cần lưu ý nữa là đối với những bạn học Toán, các bạn nên đem theo máy tính Casino. Vì ở bên Anh máy tính không có chức năng giải nghiệm phương trình như ở Việt Nam đâu.

Về vấn đề sinh hoạt

Cựu du học sinh chia sẻ kinh nghiệm du học Anh cho biết. Học tập tại Anh sẽ giúp bạn có trải nghiệm cuộc sống hoàn toàn tự lập từ việc đi chợ, nấu cơm hay giặt giũ… mà không có sự trợ giúp của ba mẹ. Điều này sẽ rèn luyện cho bạn những kỹ năng sống cần thiết. Tuy nhiên, do mức sống của người dân ở Anh quốc khá cao. Nên mọi thứ có thể đắt đỏ nên sẽ giúp bạn tập được tính tiết kiệm và biết chi tiêu hợp lý hơn.

kinh nghiệm du học tại Anh Quốc - Về Sinh Hoạt

Tự lập tại anh là giải pháp tốt nhứt khi đi du học tại Anh

Ngoài ra, do hai nền văn hoá khác biệt nên việc ăn uống của du học sinh cũng là một vấn đề. Phong cách ăn uống của người Việt Nam rất thanh đạm, ít béo và nhiều rau xanh, nhưng ở Anh, thức ăn lại hơi nhiều đường và nhiều mỡ béo, còn rau thì không đa dạng như ở Việt Nam. Vì vậy, du học sinh nên đem theo mì gói để phòng trường hợp các bạn bị ngấy với nhiều món ăn tại Anh. Hoặc bạn có thể đến Chinese Takeaway để giúp bạn đỡ nhớ nhà.

Khi gặp khó khăn

Sinh viên Việt Nam cần liên hệ ngay cho Đại sứ quán Việt Nam ngay khi bạn tới Anh. Đại sứ quán có thể lưu trữ thông tin của bạn để có thể hỗ trợ bạn khi cần thiết. Hoặc thông báo cho bạn về những hoạt động hay chương trình của cộng đồng người Việt tại Anh.

kinh nghiệm du học tại Anh Quốc - Đại Sứ Quán Việt Nam Tại Anh

Đại Sứ Quán Việt Nam Tại Vương Quốc Anh

Trong bất kì trường hợp nào bạn đều có thể liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam tại Anh để được nhận hỗ trợ. Hơn hết, Đại sứ quán Việt Nam có tổ chức nhóm SVUK để có thể giúp các bạn chuẩn bị tốt trước chuyến đi. Bạn sẽ nhanh chóng theo kịp nhịp sống tại Anh và tham gia vào các hoạt động của cộng đồng người Việt.

Bài viết cũ hơnHành trang của những tân sinh viên du học Anh

1
Bạn cần hỗ trợ?