Chia sẻ những kinh nghiệm du học Úc

Công ty tư vấn du học Minh Nguyệt với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học. Thường xuyên trực tiếp hỗ trợ, tư vấn cho các bạn du học sinh tại nước ngoài. Chúng tôi xin hân hạnh chia sẻ những kinh nghiệm quý báu khi đi du học Úc. Để cho các bạn có thể bỏ túi được những kiến thức hữu ích giúp bạn vững bước trên con đường học tập của mình

Chia sẻ những kinh nghiệm du học Úc 1

Những Kinh Nghiệm Quý Báu Khi Đi Du Học Tại Úc

Úc là một trong những quốc gia có hệ thống giáo dục được đánh giá là chất lượng nhất thế giới. Du học Úc đang dần trở thành xu hướng của sinh viên quốc tế trong năm nay. Tuy nhiên, do kinh tế nước này phát triển nên mức sống của người dân cao dẫn đến việc các chi phí sinh hoạt tại quốc gia cũng cao hơn so với các nước láng giềng như Mỹ, Anh…. Vì thế, khi đặt chân qua Úc để du học, các bạn phải đối mặt với nhiều khó khăn trong cuộc sống như chi phí sinh hoạt, hạn chế về mặt giao tiếp…..

1. Đi làm thêm là sự lựa chọn đúng

Theo kinh nghiệm du học Úc của các cựu du học sinh. Công việc làm thêm chính là cơ hội để các bạn sinh viên quốc tế có cơ hội trải nghiệm một cuộc sống như người bản địa thật sự. Ở Úc, du học sinh chỉ được phép làm việc 20 tiếng/ tuần trong thời gian đi học và có thể làm full time trong kì nghỉ. Khi đi làm thêm, ngoài việc có thể kiếm thêm thu nhập cho việc chi tiêu sinh hoạt, các bạn còn được tìm hiểu thêm về những nét độc đáo trong văn hoá, phong tục của người dân xứ sở Kangaroo.

Ví dụ như vào mùa hè sẽ có nhiều công việc thời vụ tại các nông trại phù hợp với sinh viên Việt Nam như hái trái cây, phụ trồng và chăm bón cho vườn...hoặc các bạn có thể làm thêm thu ngân, nhân viên phục vụ. Công việc làm thêm thì có rất nhiều nhưng còn tuỳ vào trình độ và khả năng tiếng anh của bạn mà công việc có những mức lương khác nhau. Tuy nhiên, các bạn cũng nên lưu ý, mục đích chính của mình khi sang Úc là để học chứ không phải là làm việc do đó các bạn phải cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định để không làm ảnh hưởng đến việc học của mình.

2. Tận dụng các buổi sale off

Chia sẻ những kinh nghiệm du học Úc 2

Đây cũng là một kinh nghiệm du học Úc giúp bạn tiết kiệm chi phí du học. Đối với du học sinh, chi phí sinh hoạt khi sống và học tập tại Úc là một vấn đề không nhỏ. Vì thế, bạn đừng nên chạy theo mốt hay hàng hiệu, mà hãy mua khi bạn thật sự cần; đồng thời bạn nên đến những buổi phiên chợ giảm giá dành cho sinh viên. Tại Úc cũng có rất nhiều nơi bán đồ với giá rẻ dành cho sinh viên giống như ở Việt Nam, vậy nên các bạn cũng có thể nhờ cựu du học sinh để biết chính xác địa điểm. Không ai hiểu rõ bằng những bạn du học sinh đã từng đi du học tại nước đó về.

3. Nghiêm túc và học tập hết mình

Úc nổi tiếng có hệ thống giáo dục chất lượng cao với văn bằng được công nhận trên toàn thế giới. Chính vì hệ thống giáo dục luôn đứng tốp đầu thế giới nên hằng năm Úc đón gần 3000 sinh viên quốc tế tới học tập và làm việc tại đây. Việc giảng dạy và học tập tại Úc cũng khác xa so với Việt Nam.

Tại Việt Nam, giáo viên sẽ dạy những kiến thức chính, bạn về nhà phải đọc thêm sách để làm bài tập về nhà, nhưng tại Úc, giáo viên chỉ là người hướng dẫn cho bạn, bạn phải đọc bài trước ở nhà để khi lên lớp bạn chỉ hỏi thêm những câu hỏi trong bài. Chính vì thế, thời gian bạn học trên lớp thì ít nhưng tự học và tự nghiên cứu thì nhiều. Với phương pháp dạy và học như thế này, nhà trường vừa không hạn chế sự sáng tạo của sinh viên vừa lọc ra được những bạn sinh viên có thực lực.

Tóm lại, kinh nghiệm du học Úc của các cựu du học sinh thì bạn phải chuẩn bị cho mình một kế hoạch học tập chi tiết và rõ ràng. Đồng thời cũng tìm hiểu thật kỹ nơi mình sẽ sống để hạn chế những rủi ro và khó khăn trên con đường du học.

Bài viết gần đây: Du học New Zealand cần bao nhiêu tiền?

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi !!!

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIÁO DỤC MINH NGUYỆT

Địa chỉ: 656/48 – 656/50 CMT8, Phường 11, Quận 3, TP. HCM
Điện thoại: 028 3990 7990 - 0966 544 082
Hotline: 1900 5656 34
Website: https://duhocminhnguyet.vn
Email: duhocminhnguyet@gmail.com

1
Bạn cần hỗ trợ?