Kinh nghiệm phỏng vấn du học Mỹ lần 2 – Bí Quyết Giúp Bạn Thành Công

Nếu bạn đã rớt Visa lần 1 nhưng không biết được lý do tại sao thì điều này sẽ gây khó khăn cho bạn trong việc chuẩn bị phỏng vấn lần hai

Kinh nghiệm phỏng vấn du học Mỹ lần 2

Bạn đã rớt Visa lần 1, bạn đang lo lắng, băn khoăn với hàng trăm câu hỏi, cũng như những thắc mắc, làm sao để đạt được Visa. Phỏng vấn du học Mỹ lần 2 khiến bạn gặp nhiều áp lực và khó khăn. Tuy nhiên, cơ hội này vẫn có thể nếu bạn biết được những bí quyết “vàng”.

Bài viết này của Công ty du học Minh Nguyệt sẽ là một thông tin bổ ích dành cho những bạn nào đang chinh phục bước quan trọng nhất để đi du học Mỹ.

Biết được lý do tại sao bạn rớt?

Nếu bạn đã rớt Visa lần 1 nhưng không biết được lý do tại sao thì điều này sẽ gây khó khăn cho bạn trong việc chuẩn bị phỏng vấn lần hai. Chính vì vậy, bạn nên hỏi nhân viên Lãnh sự quán để biết được thông tin chính xác. Chẳng hạn như hồ sơ gặp vấn đề gì? Hồ sơ thiếu sót điều gì? Gặp lỗi gì?…sẽ giúp bạn dễ dàng chuẩn bị thêm và cải thiện hơn.

tại sao bạn rớt phỏng vân du học mỹ?

Kiểm tra I20

I20 rất quan trọng, bạn nên lưu ý hiệu lực của ngày nhập học có còn hay không. Nếu như quá hạn so với ngày phỏng vấn dự kiến thì cần xin lại I20 mới của trường để tránh tình trạng ngày phỏng vấn diễn ra sau ngày nhập học.

Cập nhật hồ sơ

Xem lại hồ sơ của bạn đã hoàn thiện hay chưa? Thông thường những yếu tố như tài chính, học vấn, quá trình học tập, là những thứ sẽ “đánh bóng” hồ sơ của bạn được vững chắc hơn.

Các bạn nên thu thập thông tin đầy đủ về tài chính của gia đình, cũng như thông tin cá nhân và học tập của bạn để tránh tình trạng bối rối khi được nhân viên hỏi những câu hỏi này.

Tự tin và khắc phục điểm yếu

Một cuộc phỏng vấn sẽ khiến bạn hồi hộp,lo lắng mà quên đi mất những nội dung cần trình bày, điều này sẽ dẫn tới câu trả lời của bạn rập khuôn và không logic. Bạn nên luyện tập trả lời những câu hỏi có thể hỏi thường xuyên trước khi phỏng vấn.

Chúc bạn thành công khi phỏng vấn du học mỹ lần 2

Tự tin trước câu trả lời của mình dù đã không thành công lần trước đó và cố gắng phát huy những điểm mạnh của bạn.

Với kinh nghiệm phỏng vấn lần 2 này thì cơ hội >> Đi du học Mỹ << sẽ không còn khó nữa. Hãy tin vì bạn có thể làm được. Chúc các bạn may mắn!

Bài viết gần đây: 5 bí quyết giúp tối ưu chi phí du học Mỹ thấp nhất

1
Bạn cần hỗ trợ?