Khi đi làm visa cần những giấy tờ gì?

Đạo gần đây, bộ phận tư vấn của Công ty du học Minh Nguyệt chúng tôi đã có nhiều câu hỏi từ phía khách hàng. Và có nhiều bạn hỏi rằng: Làm visa cần những giấy tờ gì? Câu hỏi này sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết này như sau:

I. Định nghĩa lại visa là gì?

Định nghĩa của Visa là gì? Vẫn không thay đổi: Visa hay còn được gọi là Thị Thực được xem như là một bằng chứng hợp pháp chứng minh do quốc gia bạn muốn đến cho phép một người nào đó được phép nhập cảnh hoặc xuất cảnh vào quốc gia của họ tạm trú một thời gian.

Xem thêm bài viết về Visa là gì? để tìm hiểu sâu hơn về loại giấy tờ này nhé!!!

làm visa cần những loại giấy tờ gì?

II. Làm visa cần những giấy tờ gì?

Làm visa cần những giấy tờ gì? Còn tùy thuộc vào từng nước và việc xin visa sẽ yêu cầu những loại giấy tờ khác nhau nhưng, cơ bản thì bạn nên chuẩn bị một số giấy tờ như sau. Để tránh việc bạn thiếu sốt nên chúng tôi đã lập cho các bạn một List danh sách các giấy tờ quan trọng cần thiết khi đi xin Visa như sau:

Những giấy tờ cơ bản cần có khi đi xin Visa bao gồm:

+ Đơn xin cấp Visa

+ Hộ chiếu phải còn hiệu lực ít nhất là 6 tháng

+ 3 tấm hình, phông trắng, chụp thẳng, tùy thuộc vào từng nước sẽ yêu cầu những kích thước khác nhau.

+ Thông tin về bản thân bạn, gia đình như cha mẹ, vợ chồng….

+ Giấy đăng ký kết hôn nếu đã có gia đình

+ Giấy tờ chứng minh công việc như hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép, giấy phép đăng ký kinh doanh…

+ Giấy tờ chứng minh tài chính như sổ tiết kiệm, giấy tờ đất đai, nhà cửa, xe cộ; giấy xác định cổ đông, cho thuê bất động sản…

+ Bản photo hộ khẩu có công chứng

+ Thư mời từ người thân của bạn đang ở nước ngoài

Những giấy tờ trên là những giấy tờ cơ bản mà bạn phải chuẩn bị khi muốn xin visa đến một nước nào đó để đi du học, du lịch hay làm việc,...Ngoài ra, tùy thuộc vào từng nước khác nhau mà còn có yêu cầu về các loại giấy tờ khác. Do đó, bạn nên lên website của lãnh sự mỗi nước để tìm hiểu thêm về các giấy tờ cần chuẩn bị. Để tìm hiểu thêm về thông tin về trong bài viết này Lãnh sự quán các nước hiện nay để tìm hiểu về yêu cầu hồ sơ cũng như thông tin địa điểm của Đại sứ quán/ Lãnh sự quán nơi nộp hồ sơ và nhận visa tại đó.

tư vấn du học miễn phí với du học minh nguyệt

NẾU!!! Bạn còn mắc mắc gì về các giấy tờ liên quan đến chủ đề >>Du Học<< ngoài vấn đề: làm visa cần những giấy tờ gì? Như ở trên thì đưng quên gọi tới số Hotline: 1900 56 56 34 để được tư vấn cụ thể nhất nhé! Du học Minh Nguyệt luôn đồng hành với các bạn.

1
Bạn cần hỗ trợ?