Tôi muốn đi du học thì làm visa ở đâu?

Bạn có ý định đi du học mà không biết đi làm VISA ở đâu? Để trả lời câu hỏi này của bạn thì Du học Minh Nguyệt sẽ giúp bạn tìm hiểu những vấn đề dưới đây.

làm visa ở đâu?

Mục lục:

1. Làm visa như thế nào?

2. Làm visa cần những giấy tờ gì?

3. Làm visa ở đâu TPHCM?

4. Làm visa ở đâu Hà Nội?

Trên đây là câu hỏi mà chúng tôi thương gặp nhất khi các em học sinh và phụ huynh quan tâm đến vấn đề du học muốn hỏi về các vấn đề liên quan đến làm VISA như thế nào? hiện nay. Bây giờ chúng ta hãy đi vào chi tiết từng phần này nhé!

1. Làm visa như thế nào?

Đầu tiên, với câu hỏi làm visa như thế nào? thì tôi xin định nghĩa về visa (hay còn gọi là thị thực nhập cảnh) là một bằng chứng hợp pháp chứng minh do quốc gia bạn đến cho phép một người nào đó được phép nhập cảnh hoặc xuất cảnh vào quốc gia của họ tạm trú một thời gian.

>> Đọc thêm: Visa là gì?

Để làm được visa các bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ liên quan và nộp hồ sơ lên các đại sứ quán hay lãnh sự quán của nước đó để xin và cấp visa. Còn cần chuẩn bị những giầy tờ gì thì bạn hãy đọc tiếp phần sau nhé!

2. Làm visa cần những giấy tờ gì?

Dưới đây là một ví dụ nếu bạn muốn xin visa Du học Nhật Bản thì phải cần những giấy tờ như sau:

- Hộ chiếu gốc: còn thời hạn ít nhất 6 tháng (01 bản) 

>> Tìm hiểu thêm: Hộ chiếu là gì? để hiểu rõ hơn về khái niệm của hộ chiếu.

- Đơn xin visa (theo mẫu) (01 bản)

- Ảnh 4,5 cm x 4,5 cm (chuẩn quốc tế, phông nền trắng) (01 ảnh)

các giấy tờ cần thiết khi làm visa

- Giấy chứng nhận tư cách lưu trú tại Nhật (sau khi hồ sơ du học của bạn được trường + Nhật nộp lên cục quản lý xuất nhập cảnh, hồ sơ được cục thông qua, thì bạn sẽ được cấp tờ giấy này)

>> Tìm hiểu thêm: Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật Bản

- Giấy xác nhận nhân thân (01 bản): giấy phép nhập học của trường Nhật.

Lưu ý: Ngoài các loại giấy tờ bắt buộc nêu trên, cũng có trường hợp Lãnh sự quán sẽ yêu cầu bạn nộp thêm một số giấy tờ khác. Nếu trong tình huống các bạn không có chuẩn bị trước để xuất trình, thì hồ sơ xin visa của bạn sẽ không được xét duyệt hoặc việc cấp visa của bạn sẽ bị chậm đi. (Một lưu ý nho nhỏ cho các bạn lần đầu đi nộp hồ sơ, các bạn nên mang theo đầy đủ các giấy tờ tùy thân và những hồ sơ của bên trường Nhật gửi về cho bạn nhé!).

Khi bạn nộp hồ sơ xin visa du học, bạn sẽ phải đóng trực tiếp lệ phí tại nơi nộp. Đối với visa có hiệu lực 1 lần thì đóng 650.000 đồng, và visa có hiệu lực nhiều lần là 1.300.000 đồng. (các bạn cần biết và chuẩn bị khoản phí này trước nhé).

>> Khi đi làm visa cần những giấy tờ gì?

tư vấn du học miễn phí với du học minh nguyệt

Vậy là bạn đã biết cách phải làm visa như thế nào rồi nhỉ? Vậy tôi ở Thành Phố Hồ Chí Minh (TPHCM) thì làm visa ở đâu địa chỉ nào? Vâng câu hỏi này sẽ được giải đáp ở phần sau nhé!

3. Làm visa ở đâu TPHCM?

Làm visa ở đâu tại TPHCM là câu hỏi của không ít bạn gửi đến với chuyên mục hỏi đáp của Du học Minh Nguyệt. Vâng! Câu trả lời cho bạn là: Muốn làm visa đi du học nước nào thì bạn tới trực tiếp tại lãnh sự quán của nước đó để làm thủ tục xin visa.

Ví dụ: Bạn muốn làm visa đi du học Nhật Bản thì bạn có thể đến Lãnh sự quán của Nhật Bản tại thành phố để làm thủ tục xin visa nhé!

Lãnh sự quán Nhật Bản tại Hồ Chí Minh

Lãnh sự quán Nhật Bản tại Hồ Chí Minh (261 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh)

>> Thông tin về lãnh sự quán Nhật Bản

4. Làm visa ở đâu Hà Nội?

Cũng giống như các bạn ở TPHCM thì các bạn ở Hà Nội muốn làm VISA thì đến trực tiếp tại các Đại sứ quán của nước mà bạn muốn theo học để làm thủ tục xin VISA nhé. Nêu các bạn chưa biết được thông tin về đại sứ quán các nước như: Anh, Mỹ, Nhật, Canada,.... Thì hãy đọc bài viết này sau: Thông tin về đại sứ quán tại Hà Nội

đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội

Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội (7 Liễu Giai, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội)

Vậy là bạn biết làm visa ở đâu tại Hà Nội hay tại TPHCM rồi đúng không nào? Nếu các bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về chủ đề liên quan đến du học, thủ tục làm hồ sơ, văn hoá các nước,...thì các bạn hãy liên hệ với Công ty Du Học Minh Nguyệt qua số Hotline: 1900 56 56 34 để được tư vấn chi tiết và cụ thể nhất nhé....

Chúc các bạn thành công!

tư vấn du học miễn phí với du học minh nguyệt

1
Bạn cần hỗ trợ?