Một số lưu ý khi chọn trường đi du học Mỹ

Bạn cần phải biết khả năng của mình phù hợp với mức độ và chương trình nào. Đồng thời tìm hiểu thêm về những chính sách và môi trường học tập tại trường đó có phù hợp với tính cách và tài chính của gia đình không.

Du học Mỹ - Lưu ý về chọn trường

Mỹ không những là một cường quốc về kinh tế – tài chính hay trình độ khoa học kỹ thuật, văn minh, kiến trúc. Ngay cả chất lượng giáo dục tại đây cũng được thế giới đánh giá cao và đồng đều ở mọi lĩnh vực. Có cấp học với các ngành đa dạng nên Mỹ hiện đang là điểm đến thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến giao lưu văn hoá và học tập.

Một số lưu ý khi chọn trường khi đi du học tại Mỹ

Hằng năm, Mỹ chào đón hơn 2000 học sinh sinh viên với đủ trình độ từ trung học đến cao đẳng hay thậm chí là thạc sĩ. Tuy nhiên, để lựa chọn cho mình một ngôi trường thích hợp để theo học trong tổng số 4000 trường đại học – cao đẳng. Bạn cần phải biết khả năng của mình phù hợp với mức độ và chương trình nào. Đồng thời tìm hiểu thêm về những chính sách và môi trường học tập tại trường đó có phù hợp với tính cách và tài chính của gia đình hay không.

Tham khảo thêm: Trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín tại TPHCM

Chọn trường du học Mỹ cần tìm hiểu chính sách học bổng

Trước khi nộp đơn vào trường, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ những thông tin về chương trình học. Cũng như những thông tin về các suất học bổng du học Mỹ hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm hiểu về những chính sách về việc làm dành cho du học sinh Mỹ. Nhìn chung, chính sách này cho phép du học sinh làm việc 20 giờ mỗi tuần trong suốt khoá học. Và 40 giồ mỗi tuần trong các kì nghỉ hè và nghỉ lễ dài hạn. Đồng thời, tại Mỹ còn có chương trình OPT (chương trình thực tập có lương). Dành cho tất cả các sinh viên nhưng tuỳ ngành khác nhau mà thời gian thực tập cũng khác nhau.

Môi trường học tập du học Mỹ đa dạng

Khi bạn đặt chân tới các trường tư thục và tư nhân Mỹ. Bạn sẽ phải choáng ngợp về bản sắc văn hoá đa dạng ở đây. Bạn sẽ được gặp những bạn sinh viên quốc tế khác màu da, khác ngôn ngữ hay thậm chí văn hoá cư xử cũng khác. Tuy nhiên, khi mới chân ướt chân ráo tới đây. Bạn nên tìm những người bạn có cùng nền văn hoá với mình nhất để kết bạn vì sự khác biệt không nhiều sẽ dễ thân với nhau hơn. Ngoài ra, các trường cao đẳng – đại học Mỹ thường tổ chức nhiều hoạt động xã hội để các bạn sinh viên có dịp giao lưu và làm quen lẫn nhau.

Chọn trường du học Mỹ dựa vào kinh phí và mức độ hỗ trợ tài chính

Việc lựa chọn trường khi đi du học Mỹ là bước đầu rất quan trọng vì nó sẽ gắn liền với khả năng chi trả tài chính của gia đình bạn. Vì thế, bạn nên tìm hiểu kỹ ề những chi phí du học Mỹ thực tế mà bạn sẽ phải chi trả khi qua đó. Tuy nhiên, bạn cũng không nên hướng tới những trường học có học phí quá rẻ, vì khi đó trường sẽ không chăm sóc bạn được chu đáo như những trường lớn. Bạn cần tính toán và cân đối chi tiêu để “APPLY” vào các trường có tiêu chuẩn tầm trung. Bởi lẽ nhiều trường có mức học phí cao nhưng lại chính là sân chơi để bạn có cơ hội giành học bổng lớn bẳng năng lực thật sự của bản thân mình.

Bài viết gần đây: Hồ sơ du học Mỹ bao gồm những gì?

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi !!!

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIÁO DỤC MINH NGUYỆT

Địa chỉ: 656/48 – 656/50 CMT8, Phường 11, Quận 3, TP. HCM
Điện thoại: 028 3990 7990 - 0966 544 082
Hotline: 1900 5656 34
Website: https://duhocminhnguyet.vn
Email: duhocminhnguyet@gmail.com

1
Bạn cần hỗ trợ?