Nên đi du học nước nào ở châu âu

Bạn có biết rằng: Châu Âu là một khu vực có nền kinh tế phát triển bật nhất thế giới không?. Không những thế, các quốc gia thuộc Châu Âu được đánh giá cao về chất lượng đào tạo - giáo dục, đặc biệt là các chương trình giảng dạy sáng tạo.

Nên đi du học nước nào ở châu âu 01

Tuy nhiên, ngược lại với sự phát triển của châu lục này thì chi phí đi du học tại đây lại rất dễ chịu. Như đã đề cập trong bài viết: "Chia sẻ những nước xin học bổng du học dễ nhất hiện nay" thì Du học Minh Nguyệt đã chia sẻ cho các bạn một số nước ở đây học giảm mức học phí thấp - thẩm chí là miễn phí luôn đấy!

Chắc hẵn nhiều bạn vẫn còn lo lắng là không biết chọn quốc gia nào phù hợp về lỗi sống văn hoá cũng như phương pháp giảng dạy thì hãy cùng Du Học Minh Nguyệt khám phá về chủ đề nên đi du học nước nào ở châu âu ở trong bài viết sau đây nhé!

Nếu bạn có mong muốn đi du học tại châu Âu thì điều đầu tiên luôn là chọn quốc gia để mình đăng ký đi du học.

I. Du học Pháp - sự lựa chọn cho ai thích sự lãng mạn

1. Giới thiệu tổng quan về Pháp

Pháp như đã biết là một quốc gia dành cho những điều lãng mạn. Không những thế, với hệ thống các trường đại học hàng đầu, phù hợp cho cả việc học bậc cử nhân hoặc thạc sĩ, du học Pháp còn thu hút khá nhiều du học sinh cũng bởi nguồn học bổng dồi dào. Hơn thế nữa, một trong những điểm đặc biệt khi du học tại quốc gia này để trả lời cho câu hỏi “Nên đi du học nước nào ở châu Âu?” là bạn có thể tự do di chuyển, làm việc tại những quốc gia khác nằm trong liên minh EU.

Pháp

Du học tại Pháp

2. Chi phí học tập tại Pháp

Chi phí học tập tại Pháp phụ thuộc rất nhiều vào nhiều yếu tố như bậc học, chương trình học, loại trường đại học,…Thông thường, bạn sẽ phải mất bình quân một năm học tại các trường công lập là 300 – 600 € và 4,500 – 6,000 € tại các trường tư.

Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng khi bạn có thể vừa làm vừa học khi đi du học Pháp để giảm thiểu gánh nặng chi phí cho gia đình. Một trong những quyền lợi không thể bỏ qua khi làm thêm tại Pháp là dù bạn là du học sinh, công việc chỉ mang tính chất tạm thời nhưng bạn vẫn sẽ được ký hợp đồng rõ ràng.

3. Du học Pháp nên học ngành gì?

Khi lựa chọn ngành học tại Pháp, bạn có thể chọn lựa trong top 5 ngành hot nhất tại đây như Quản trị kinh doanh, Y, Kỹ thuật – công nghệ thông tin, Ngành thiết kế đồ họa và Du lịch, khách sạn. Đây là những ngành thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến học nên đương nhiên tỉ lệ chọi cũng khá cao. Do đó việc tham khảo về các chương trình học trên website trên các trường đại học cũng là điều rất cần thiết đấy.

II. Tiết kiệm chí phí hơn với du học tại Đức

1. Giới thiệu tổng quan về du học Đức

Du học Đức là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của các bạn sinh viên Việt Nam cũng như quốc tế khi muốn tìm kiếm một nơi vừa có hệ thống giáo dục tốt, vừa có chi phí phải chăng. Khi đến học tập tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm nền văn hóa đặc sắc mà không phải nơi nào cũng có được. Do vậy, đây là một điểm đến không thể bỏ qua dành cho những bạn có ý định học tập kết hợp du lịch đấy!

đức

Du học tại Đức

2. Chi phí học tập tại Đức

Thông thường những quốc gia chỉ hỗ trợ chi phí những sinh viên là công dân của nước sở tại, nhưng hiếm có quốc gia nào hỗ trợ cả cho cả du học sinh như Đức. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng chi phí khi du học Đức chỉ thực rẻ khi bạn được nhận vào các trường công và trừ các khu vực sau đây: Bayern, Niedersachsen, Nordrhein-Westfalen và Hamburg. Những trường công lập tại những khu vực còn lại có học phí và chi phí sinh hoạt vô cùng rẻ và thậm chí là miễn phí cho du học sinh.

3. Du học Đức nên học ngành gì?

Kỹ thuật, Vật lí học,Thiên văn học, Tư vấn tài chính,… là những ngành học có chương trình giảng dạy tốt nhất tại quốc gia này cũng như có mức lương khởi điểm dành cho sinh viên mới ra trường thuộc hàng top.

III. Du học Hà Lan dễ dàng hơn bao giờ hết

1. Giới thiệu tổng quan Hà Lan

Hà Lan là một đất nước vốn nổi tiếng với những cối xay gió và những cánh đồng hoa tu líp. Tại đây, tuỳ theo vùng giáp ranh mà người dân sử dụng sẽ sử dụng ngôn ngữ khác nhau. Trong đó, 2 ngôn ngữ chính được dùng nhiều nhất là tiếng Anh và tiếng Hà Lan. Tại đây có những trường đại học hàng đầu như Đại học Công nghệ Delft, Đại học Erasmus Rotterdam, Đại học Amsterdam,…

Hà Lan

Du học tại Hà Lan

2. Chi phí học tập

Một trong những điểm lưu ý về chi phí du học tại quốc gia gợi ý cho việc nên đi du học nước nào ở châu Âu chính là yếu tố nhà ở. Tại Hà Lan, các trường đại học thường hiếm khi có ký túc xá nên việc tìm hiểu về hình thức nhà ở khi du học tại Hà Lan nên được liệt kê khi lập kế hoạch du học của bạn.

3. Du học Hà Lan nên học ngành gì?

Chương trình học cũng là yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến chi phí du học tại quốc gia này. Bạn có thể tham khảo ngành và mức học phí tại quốc gia này theo ngành học trong bản dưới đây:

Ngành học

 Học phí trung bình (đơn vị tính: euro) 

Nghệ thuật và nhân văn

10.5

Khoa học Xã hội và hành vi  

13

Kinh doanh và thương mại

13

Luật

10.5

Khoa học đời sống

13

Khoa học và công nghệ

13

Khoa học không gian

10.5

Bạn nên xem xét các yếu tố như chi phí, văn hóa, đặc điểm chương trình giảng dạy khi chọn quốc gia du học.

III. Du học Nga đang là xu hướng của giới trẻ hiện nay

1. Giới thiệu tổng quan

Nga được biết đến là một quốc gia giúp đỡ Việt Nam khá nhiều trong thời kì chiến tranh. Trong thời kì hòa bình, việc liên kết trong các lĩnh vực như kinh tế, quốc phòng, giáo dục,…Việt – Nga cũng rất ổn định. Do đó, khi xuất thân là công dân Việt Nam đến học tập tại quốc gia này, bạn sẽ khá được ưu ái.

Đất nước Nga

Du học tại Nga

2. Chi phí học tập

Trong năm học đầu tiên, bạn sẽ phải chi trả các loại chi phí sau đây:

+ Chi phí khi bạn ở ký túc xá từ 15 USD/ tháng trở lên và còn phụ thuộc vào chất chất lượng, điều kiện cơ sở vật chất có trong mỗi phòng.

+ Chi phí mua bảo hiểm từ 100 – 150 USD/ năm.

+ Phí sinh hoạt và phí ăn uống từ 100 – 250 USD/ tháng tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi sinh viên.

+ Phí mua áo quần, giày dép vào mùa đông từ 300 USD.

+ Phí mua vé máy bay khoảng 650 USD.

Sau đó, tùy thuộc vào chương trình học mà chi phí sẽ có ít nhiều sự thay đổi.

3. Du học Nga nên học ngành gì?

Những ngành không thể bỏ qua khi đến du học tại Nga tại quốc gia gợi ý nên đi du học nước nào ở châu Âu có thể kể đến như là dầu khí, ngành Y, kỹ thuật,…Ngoài ra, bạn nên lưu ý chọn những chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh nếu bạn không thể học tiếng Nga.

IV. Du học Ireland là điểm đến thanh bình

1. Giới thiệu tổng quan

Ireland từng là một trong những đất nước có nền kinh tế nghèo nhất Tây Âu, Ireland hiện nay đã vươn lên trở thành quốc gia phát triển trong khu vực và xếp thứ 5 toàn cầu về chỉ số phát triển con người. Với kết quả này, có thể thấy quốc gia này rất chú trọng vào việc đào tạo con người để có thể phát triển đất nước của mình một cách tuyệt vời như thế.

Ngoài ra, một trong những điều hấp dẫn để đây trở thành gợi ý không tồi dành cho nên đi du học nước nào ở châu Âu là cảm giác thân thiện và yên bình mà người dân nơi đây mang lại. Việc đi học tự túc là một việc hết sức khó khăn, vì thế, còn điều gì tuyệt vời hơn khi được sinh sống và học tập tại một nơi cho ta cảm giác là ngôi nhà thứ 2 của mình phải không nào?

Cộng hoà Ireland

Du học tại cộng hoà Ireland

2. Chi phí học tập

Học phí tại quốc gia này sẽ phụ thuộc khá nhiều vào bậc học, cụ thể:

+ Khóa tiếng Anh: €4,000/8 tháng.

+ Khóa dự bị đại học: €12,600/năm.

+ Khóa dự bị thạc sỹ: €12,600/năm.

+ Khóa đại học: €10,000  –  €50,000/năm.

+ Khóa thạc sỹ: €6000  –  €51,635/ năm.

Ngoài ra, bạn còn cần trả các phí sinh hoạt như:

+ Ăn uống: €2,500 – €5,000/năm

+ Nhà ở: 1,500 – €2,500/năm

+ Các chi phí cá nhân khác: €1,200 – €2,500/năm

3. Du học Ireland nên học ngành gì?

Giáo dục đại học ở Ireland bao gồm những trường đại học, cao đẳng chuyên ngành (cung cấp các khóa học trong một lĩnh vực duy nhất), và các viện công nghệ. Khóa học sau không chỉ cung cấp các khóa học về công nghệ, mà còn bao gồm nhiều chương trình dạy nghề, trong các lĩnh vực như khách sạn, chăm sóc sức khoẻ, dược phẩm, phương tiện truyền thông, hàng dệt may, tiếp thị và nhiều hơn nữa.

Đi du học có thể được xem như là một trong những “thách thứ lớn” trong đời của các bạn có mong muốn học tại nước ngoài. Do đó, ngoài việc tham khảo nên đi du học nước nào ở châu Âu, bạn nên xác định kĩ đam mê cũng như điều kiện của bản thân để chọn lựa trường, ngành phù hợp. Du học Minh Nguyệt chúc bạn sẽ thành công với sự lựa chọn của mình nhé!

Bài viết cũ hơn: Những trang phục truyền thống của các nước trên thế giới

Theo: duhoc.online

1
Bạn cần hỗ trợ?