Nên học ngành gì ở Nhật Bản

Du học là một quyết định lớn lao trong cuộc đời của các bạn trẻ cho nên việc tìm hiểu rõ về trường mình đăng ký hay về ngành khi đi du học Nhật Bản là vô cùng cần thiết. Ngành học không chỉ quyết định môi trường học tập mà còn nó ảnh hưởng đến cả công việc trong tương lai của bạn. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm câu trả lời cho câu hỏi nên học ngành gì khi du học Nhật Bản từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp cho mình.

 

Du hoc Nhat ban nganh gi

Ngành kỹ thuật

Nhật Bản là một quốc gia có nền kinh tế và khoa học phát triển đi đầu trên thế giới từ công nghệ sản xuất linh kiện ô tô, máy móc đến các ngành chế tạo thiết bị điện tử, robot với nhiều công ty nổi tiếng trên toàn thế giới như Honda, Toyota, Sony...

Tuy nhiên, tại Nhật Bản luôn luôn trong tình trạng thiếu hụt nhân lực, đặc biệt là những kỹ sư có trình độ tay nghề cao. Việc này mở ra cơ hội việc làm vô cùng lớn cho các du học sinh Việt Nam và du học sinh trên toàn thế giới để được làm việc trong môi trường chuyên môn hóa.

Ngành giáo dục

Đây cũng là một trong các ngành mà du học sinh nên lựa chọn khi du học Nhật Bản. Là một quốc gia vô cùng coi trọng giáo dục con người toàn diện từ thể chất đến kĩ năng, các trường cao đẳng - đại học tại Nhật Bản thu hút được hàng trăm nghìn sinh viên đến học tập mỗi năm.

Bởi thế mà các trường cao đẳng - đại học tại Nhật Bản luôn ưu tiên tuyển chọn những giáo viên có trình độ cao trên toàn thế giới về giảng dạy tại trường, đặc biệt giáo viên dạy tiếng anh luôn luôn được trả với mức lương rất cao. Đây là cơ hội cho các bạn du học sinh Việt Nam vừa có môi trường học tập tốt vừa có điều kiện để sau này được giảng dạy tại trường.

Ngành nghiên cứu nông nghiệp

Du hoc Nhat Ban 2019 hien nay

Một quốc gia nằm ở vành đai núi lửa Thái Bình Dương đất nước Nhật bản là quốc gia rất nghèo tài nguyên thiên nhiên. Bên cạnh đó mỗi năm Nhật Bản phải hứng chịu rất nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến từ mẹ thiên nhiên như động đất, sóng thần, núi lửa… diễn ra quanh năm nên tình hình sản xuất nông nghiệp gặp nhiều khó khăn về mọi mặt.

Tuy nhiên, sau thời gian nghiên cứu ứng dụng những công nghệ tiên tiến vào sản xuất nông nghiệp cùng phương pháp canh tác hợp lý, hiện nay giá trị nông sản tại Nhật Bản đã tăng lên rất nhiều so với trước kia.

Du học sinh Việt Nam khi du học ngành này sẽ được tiếp xúc và tìm hiểu về những công nghệ hiện đại nhất được dùng trong sản xuất nông nghiệp tại Nhật Bản. Từ đó có thể nghiên cứu và áp dụng chúng khi trở về Việt Nam.

Ngoài ra còn rất nhiều ngành học khác như du lịch, điều dưỡng, quản trị kinh doanh… đều là những ngành học phù hợp cho du học sinh tại Nhật.

Bạn cần xem xét thật kỹ để lựa chọn cho mình ngành học phù hợp, nếu còn thắc mắc hãy liên hệ Du học Minh Nguyệt  chúng tôi để được tư vấn thêm thông tin chọn ngành du học Nhật.

Bên trên là những thông tin về nên học ngành gì ở Nhật Bản . Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm.

Hy vọng với những thông tin mà bài viết này cung cấp đã giúp bạn nắm rõ về những ngành nên học ở Nhật Bản!

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi!!!

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIÁO DỤC MINH NGUYỆT

Địa chỉ: 656/48 – 656/50 CMT8, Phường 11, Quận 3, TP. HCM
Điện thoại: 028 3990 7990 - 0966 544 082
Hotline: 1900 5656 34
Website: https://duhocminhnguyet.vn
Email: duhocminhnguyet@gmail.com

***Xem thêm: Các ngành du học Nhật Bản 2019 

1
Bạn cần hỗ trợ?