Nên học trường đại học nào ở Nhật?

Du học Nhật Bản nên học trường nào, nên học ngành gì vẫn là câu hỏi được hỏi nhiều nhất hiện nay. Bởi lẽ chọn trường, chọn ngành sao cho phù hợp với mục đích sẽ quyết định đến cả công việc tương lai sự nghiệp sau này. Để giúp các bạn du học sinh có thêm thông tin trong việc chọn trường, bài viết sau đây của du học Minh Nguyệt chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số trường đại học nên học ở Nhật Bản.

 

du hoc nhat ban 2019

Kinh nghiệm khi chọn trường du học Nhật Bản

Để có quyết định đúng đắn nên học trường đại học nào thì các bạn du học sinh cần phải xác định rõ được ngành nghề mà mình mong muốn trong tương lai. Khi xác định được rồi thì bạn sẽ tìm tên các trường có đào tạo chuyên ngành này và cân nhắc lựa chọn ra các trường tốt nhất.

Bạn có thể tìm hiểu trước các thông tin về chương trình đào tạo, địa chỉ, tài liệu giới thiệu về trường trên website. Trong đó có các vấn đề mà bạn cần phải đặc biệt quan tâm ngoài ngành nghề đào tạo khi chọn trường đại học ở Nhật đó là xem xét xem trường có mức học phí như thế nào, hình thức thi tuyển, các chính sách hỗ trợ du học sinh, chất lượng đào tạo có phù hợp với năng lực và nhu cầu của mình hay không… Bên cạnh đó là các vấn đề liên quan khác như chỗ ở, chi phí sinh hoạt, môi trường sống xung quanh….

Đây đều là  những kinh nghiệm cần thiết cho mỗi du học sinh khi muốn du học Nhật Bản.

Nên học trường đại học nào ở Nhật?

Được đánh giá là có nền giáo dục hiện đại và hoàn thiện nhất trên thế giới, mỗi năm Nhật Bản thu hút hàng trăm nghìn sinh viên từ khắp các nơi trên toàn thế giới đến du học. Một số trường đại học uy tín tại Nhật Bản được du học sinh lựa chọn nhiều nhất hiện nay có thể kể đến như:

Đại học Tokyo

Là trường đại học lâu đời nhất Nhật Bản nhưng đại học Tokyo luôn giữ vững được vị trí của mình là một trong những trường đại học tốt nhất trên thế giới. Với rất nhiều ngành nghề đào tạo chất lượng như quản trị kinh doanh, marketing, tài chính ngân hàng, khoa học mỹ thuật… mỗi năm có hàng nghìn thạc sĩ, tiến sĩ tốt nghiệp đại học Tokyo bổ sung cho lực lượng lao động trí thức giúp đưa nền kinh tế ngày càng phát triển.

Đại học Kyoto

du hoc nhat ban trong tam tay

Được thành lập vào năm 1897, trường đại học Kyoto được xếp vào danh sách 24 trường đại học chất lượng nhất thế giới và xếp thứ hai tại Nhật Bản, sau đại học Tokyo. Hiện nay đại học Tokyo đào tạo 10 khoa chuyên ngành với hơn 23.000 sinh viên trong đó có gần 2000 sinh viên nước ngoài. Trường nổi tiếng với rất nhiều sinh viên đạt giải cao trong các kì thi quốc tế như Nobel, Fields…

Đại học Osaka

Nằm trên một thành phố sầm uất, nhộn nhịp có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh nhất Nhật Bản, Đại học Osaka thường là một trong những trung tâm đào tạo khoa học, kỹ thuật đứng đầu Nhật Bản với 11 khoa chính và 15 trường đại học thành viên đào tạo các chuyên ngành như y khoa , kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật…

Hãy liên hệ với du học Minh Nguyệt để được tư vấn thêm nhé.Chúc bạn thành công.

Trên đây du học Minh Nguyệt gửi đến bạn những thông tin cần thiết cho việc nên chọn trường tiếng Nhật nào phù hợp tham khảo khi đi du học Nhật Bản để làm việc cũng như tìm hiểu về những ngành nghề cụ thể khi bạn đặt chân đến đất nước hoa anh đào này. Để biết rõ hơn về trường học cũng như các điều kiện để du học, hãy liên hệ với Du học Minh Nguyệt chúng tôi để được tư vấn thêm thông tin .

Hy vọng với những thông tin mà bài viết này cung cấp đã giúp bạn nắm rõ về du học Nhật Bản nhất là giải đáp lý do chọn trường tiếng Nhật du học với những trường nên chọn mà du học Minh Nguyệt đã nêu ở trên hy vọng sẽ giúp ích cho bạn làm hành trang khi đi du học Nhật Bản 

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi!!!

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIÁO DỤC MINH NGUYỆT

Địa chỉ: 656/48 – 656/50 CMT8, Phường 11, Quận 3, TP. HCM
Điện thoại: 028 3990 7990 - 0966 544 082
Hotline: 1900 5656 34
Website: https://duhocminhnguyet.vn
Email: duhocminhnguyet@gmail.com

1
Bạn cần hỗ trợ?