Nguyễn Hữu Thoại

CẢM NHẬN CỦA DU HỌC SINH NGUYỄN HỮU THOẠI TẠI NHẬT

Tôi tên Nguyễn Hữu Thoại, sinh năm 1987. Tôi đi du học Nhật Bản khóa học tiếng nhật vào tháng 4 năm 2009, học tại học viện ngôn ngữ 2 năm, hiện đang học kinh tế năm 3.

du học sinh nguyễn hữu thoại

Sự khác biệt của sinh viên Việt Nam học tại Nhật Bản với sinh viên học ở Việt Nam: Bắt đầu bước vào năm 3 là phải tự mình tìm hiểu chặt chẽ về vấn đề tuyển dụng của nhà trường và hình thức tuyển dụng của các công ty tuyển dụng,lên năm 4 (năm cuối) với nhiều hình thức để được dự tuyển (nhận giới thiệu việc làm sau tốt nghiệp của nhà trường hay tự mình tìm cho mình một công ty tốt và phù hợp với khả năng của mình). Thời gian năm 3 là năm vất vả đối với tôi, vừa phải học phải đi làm thêm phải tìm việc làm lâu dài sau khi tốt nghiệp đại học.

Tuy sinh hoạt hàng ngày thật sự rất bận rộn và vất vả nhưng tôi cảm thấy rất vui và được trưởng thành từng ngày. Điều làm tôi vui nhất là tự mình có thể sống tự lập lo cho mình ngay cả sinh hoạt phí, học phí,…

Tôi sẽ cố gắng tìm cho mình một công ty làm việc lâu dài sau khi tốt nghiệp kinh tế. Tôi thật sự yêu quí con người nơi đây và muốn gắn bó lâu dài trên đất nước mặt trời mọc hay còn gọi là xứ sở hoa anh đào.

Đây là một chia sẻ quý giá của cực Du học sinh tại Nhật ( Nguyễn Hữu Thoại ) chia sẻ với Du Học Minh Nguyệt. Với mục tiêu giúp các bạn quan tâm đến vấn đề du học cảm nhận được cái nhìn thực tế từ các du học sinh đang ở đất nước sở tại. Đừng quên ghé thăm địa chỉ website: duhocminhnguyet.vn thường xuyên để theo dõi những thông tin hay về du học của chúng tôi.

1
Bạn cần hỗ trợ?