Nhân viên tư vấn du học trong tiếng anh nghĩa là gì?

Nhân viên tư vấn du học là ai? Nó được định nghĩa trong tiếng anh là gì? Thế nào là một nhân viên tư vấn đúng chuẩn?,... tất cả các vấn đề đó sẽ được Du Học Minh Nguyệt chia sẻ cho các bạn trong bài viết này...

nhân viên tư vấn du học trong tiếng anh là gì?

1. Nhân viên tư vấn du học là ai? Trong tiếng anh nghĩa là gì?

Nhân viên tư vấn du học (hay còn được gọi là người tư vấn tuyển sinh - dịch trong tiếng anh là Admissions Counselor). Là người chịu trách nhiệp tư vấn du học một số trường hoặc nước do công ty chỉ định, là người giải quyết các công việc liên quan đến học sinh mà họ phụ trách, giúp học sinh hoàn tất các giấy tờ, hồ sơ liên quan đến thủ tục nhập học cho du học sinh,....Các bạn sẽ xem kỹ thơn ở phần 3 về mô tả công việc của một nhân viên tư vấn du học là gì?

2. Tiêu chuẩn của một nhân viên tư vấn du học là gì?

Tiêu chuẩn công việc của Nhân viên tư vấn du học bao gồm: Bằng cấp, đào tạo, kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng, tố chất sau đây:

1. Tốt nghiệp Cao đẳng Đại học
2. Tiếng Anh/Tiếng Hàn/Tiếng Nhật lưu loát viết và nói
3. Có kinh nghiệm 2 năm trở lên trong lĩnh vực giáo dục, tư vấn du học, du lịch, xuất khẩu lao động, trường học quốc tế, tổ chức giáo dục có liên quan đến yếu tố nước ngòai
4. Có khả năng làm việc độc lập và làm việc nhóm tốt
5. Kỹ năng giao tiếp, chăm sóc khách hàng tốt
6. Nam hoặc nữ hình thức khá.
7. Năng động, nhiệt tình với công việc.

nhân viên tư vấn du học trong tiếng anh là gì 2

3. Mô tả về công việc của nhân viên tư vấn du học là gì?

Nhiệm vụ/trách nhiệm của Nhân viên tư vấn du học bao gồm:

- Mẫu mô tả công việc 1 bao gồm các nhiệm vụ sau:

1. Tư vấn tuyển sinh du học theo một hoặc một số nước do công ty chỉ định bao gồm tư vấn trực tiếp, tư vấn qua điện thoại và tư vấn trực tuyến.
2. Theo dõi học sinh tiềm năng để tư vấn, và ký hợp đồng.
3. Giải quyết các công việc liên quan đến học sinh đang phụ trách. Hoàn tất các công việc giấy tờ liên quan đến thủ tục du học. Ví dụ: xin thư nhập học, huấn luyện phỏng vấn visa, xin visa, hướng dẫn chứng minh tài chính, sắp xếp ăn ở, người đưa đón, v.v…
4. Liên lạc với trường hoặc các đối tác nước ngoài về các công việc liên quan đến thủ tục hồ sơ học sinh đang phụ trách.
5. Cập nhật & cung cấp tin tức du học theo một hoặc một số nước đã được chỉ định.
6. Tham gia các buổi tập huấn của công ty, các đối tác, các đơn vị giáo dục quốc tế hoặc các tổng lãnh sự quán tổ chức.
7. Thông dịch / biên dịch cho các buổi hội thảo & sự kiện giáo dục, các giấy tờ hồ sơ.
8. Tham gia các sự kiện du học theo lịch phân công: triển lãm, hội thảo, các buổi nói chuyện và tư vấn trực tiếp v.v…
9. Quản lý thông tin chi tiết của khách hàng đang phụ trách.
10. Khai thác danh sách khách hàng được phân công để tư vấn ký hợp đồng.
11. Thực hiện các chuyến công tác trong và ngoài nước theo yêu cầu.

- Mẫu mô tả công việc 2 bao gồm các nhiệm vụ sau:

1. Tìm kiếm và Tư vấn cho Khách hàng theo thị trường phụ trách.
2. Xây dựng dữ liệu khách hàng, duy trì quản lý chăm sóc khách hàng và phát triển mối quan hệ giữa cty và khách hàng, đối tác.
3. Đề xuất ý tưởng, nội dung cho các công cụ MKT để đạt hiệu quả cao nhất
4. Phối hợp thực hiện các chương trình MKT
 
Dựa trên các nhiệm vụ trên, bạn có thể xây dựng bảng nhiệm vụ chi tiết hàng ngày, hàng tuần, quy trình và hướng dẫn làm việc. Bản mô tả công việc chuẩn cần trích dẫn, phụ thuộc vào bản chức năng nhiệm vụ của phòng ban liên quan.
 

4. Luật định về ngành nghề Tư vấn du học

Trước khi Luật đầu tư năm 2014 có hiệu lực thi hành thì ngành nghề kinh doanh dịch vụ tư vấn du học được coi là một ngành nghề kinh doanh có điều kiện do đó cá nhân, tổ chức khi muốn hoạt động trong lĩnh vực này thì phải đáp ứng đủ điều kiện và thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép theo quy định tại Quyết định 05/2013/QĐ-TTg Công dân Việt Nam ra nước ngoài học tập.

nhân viên tư vấn du học trong tiếng anh là gì 3

Tuy nhiên, trong số 267 ngành nghề kinh doanh có điều kiện hiện tại được quy định tại phục lục 4 ban hành kèm theo luật đầu tư 2014 thì dịch vụ tư vấn du học không phải là ngành nghề có điều kiện nữa. Điều 74 Luật đầu tư 2014 quy định về điều khoản chuyển tiếp như sau:

Điều 74. Điều khoản chuyển tiếp:

1. Nhà đầu tư đã được cấp Giấy phép đầu tư, Giấy chứng nhận đầu tư trước ngày Luật này có hiệu lực thi hành được thực hiện dự án đầu tư theo Giấy phép đầu tư, Giấy chứng nhận đầu tư đã được cấp. Trường hợp có yêu cầu, cơ quan đăng ký đầu tư cấp đổi sang Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho nhà đầu tư.
2. Nhà đầu tư đã thực hiện dự án đầu tư trước ngày Luật này có hiệu lực thuộc trường hợp phải cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư hoặc thuộc diện phải quyết định chủ trương đầu tư theo quy định của Luật này thì không phải thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, quyết định chủ trương đầu tư. Trường hợp có nhu cầu cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, nhà đầu tư thực hiện thủ tục theo quy định tại Luật này.
3. Điều kiện đầu tư kinh doanh quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật ban hành trước ngày Luật này có hiệu lực thi hành, trái với quy định tại khoản 3 Điều 7 của Luật này hết hiệu lực thi hành kể từ ngày 01 tháng 7 năm 2016.
4. Chính phủ quy định chi tiết khoản 1 và khoản 2 Điều này.”

Thực hiện theo quy định của luật đầu tư 2014 ngày 28/6/2016 Bộ giáo dục và đào tạo đã ban hành công văn 3125/BGDĐT-ĐTVNN trong đó thể hiện các quy định về điều kiện hoạt động dịch vụ tư vấn du học tại Chương 3 Quyết định số 05/2013/QĐ-TTg ngày 15/01/2013 của Thủ tướng Chính phủ quy định việc công dân Việt Nam ra nước ngoài học tập sẽ hết hiệu lực thi hành vào ngày 01/7/2016.

Như vậy hiện tại nếu cá nhân, tổ chức muốn kinh doanh dịch vụ tư vấn du học thì chỉ cần thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp theo quy định của luật doanh nghiệp 2014 như bình thường và trong giấy đề nghị đăng ký kinh doanh thì thể hiện ngành nghề kinh doanh là tư vấn du học (dịch vụ hỗ trợ giáo dục).

công ty tư vấn du học Minh Nguyệt

Qua bài viết này, Du học Minh Nguyệt muốn bạn hiểu rõ hơn về ngành nghề tư vấn tuyên sinh hay là tư vấn du học. Về trách nhiệm và công việc của họ như thế nào? Để khi các bạn tìm hiểu hay chọn một công ty nào đó tư vấn du học thì lấy thông tin từ bài này để nhận biết được công ty du học nào uy tín hay không ty du học nào lừa đảo hoặc làm việc không ổn thì có thể biết đường - tránh tình trạng "Tiền Mất Tật Mang" nếu bạn có ý kiến gì vui lòng để lại bình luận phí bên dưới, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn nhanh nhất có thể.

Các Dịch vụ tư vấn du học của công ty du học Minh Nguyệt

Hiện nay, công ty du học Minh Nguyệt chuyên về dịch tư vấn du học các nước tại Nghệ An nói riêng và toàn quốc nói chung như sau:

- Tư vấn du học Nhật Bản: Nhật Bản được đánh giá là một trong những đất nước tuyệt vời nhất trên thế giới. Tuy nhiên, quốc gia Mặt Trời mọc này cũng sở hữu nhiều thứ kỳ lạ mà có thể...

- Tư vấn du học Hàn Quốc: Hàn Quốc là một trong những quốc gia có nền giáo dục phát triển, bên cạnh đó mức học phí tương đối thấp phù hợp với tài chính của nhiều gia đình ở Việt Nam...

- Tư vấn du học Singapore: Singapore đang dần trở thành trung tâm giáo dục nổi tiếng trên thế giới. Ngày càng có nhiều sinh viên trên thế giới chọn quốc đảo này làm điểm đến du học...

- Tư vấn du học Mỹ: Mỹ là một quốc gia phát triển dẫn đầu về giáo dục với hệ thống các trường nổi tiếng trên thế giới. Vì vậy số lượng du học sinh chọn học ở Mỹ không ngừng tăng lên...

- Tư vấn du học Canada: Canada là đất nước có nền giáo dục phát triển mạnh trên thế giới, bên cạnh đó Canada cũng là một quốc gia có mức học phí tương đối thấp so với các nước khác...

- Tư vấn du học Anh: Anh là nổi tiếng với bề dày lịch sử và chất lượng trong nền giáo dục. Được học tập tại các trường đại học cao đẳng danh tiếng lâu đời trên thế giới ở Anh Quốc...

- Tư vấn du học Úc: Australia được đánh giá là một nước có nền giáo dục phát triển với chất lượng giảng dạy nổi tiếng trên thế giới thu hút nhiều sinh viên ở các quốc gia...

- Tư vấn du học New Zealand: New Zealand đất nước của kiwi, thanh bình và con người hiền hoà với thiên nhiên và môi trường, những vùng hồ tuyệt đẹp, những dãy núi yên tĩnh,..

Công ty Du học Minh Nguyệt với kinh nghiệm tư vấn trên 5 năm và đội ngũ chuyên viên tư vấn du học có trình độ cao, đã từng đi du học và làm việc tại nước ngoài. Đúng với câu: "Chắp Cánh Cho Những Ước Mơ" chúng tôi luôn tự hào là địa chỉ tư vấn du học tin cậy của mọi người.

Bài viết cũ hơn: Du học và du học sinh dịch sang tiếng anh nghĩa là gì?

Từ khoá hay tìm kiếm: Tư vấn du học tiếng anh là gì, nhân viên tư vấn du học là ai, tư vấn du học các nước, chuẩn mực nhân viên tư vấn,...

Thiên Minh - Tổng Hợp

1
Bạn cần hỗ trợ?