Những điều cần biết khi đi du học Mỹ

Có thể nói, đất nước Mỹ mang nhiều lý do khi được chọn lựa làm địa điểm của số đông du học sinh trên thế giới. Có thể kể đến chẳng hạn như: nền giáo dục, những hoạt động bên ngoài lớp học,...

những điều nên biết về du học mỹ 1

Có thể nói, đất nước Mỹ mang nhiều lý do khi được chọn lựa làm địa điểm của số đông du học sinh trên thế giới. Có thể kể đến chẳng hạn như: nền giáo dục, những hoạt động bên ngoài lớp học, điều kiện khí hậu,mức sống cao, các lối sống tự do, tôn trọng nhân quyền,…Tuy nhiên, để có thể có được những điều kiện tốt nhất cho bản thân khi du học Mỹ. Chúng ta cần phải nắm được những điều cần biết khi đi du học Mỹ.

1. Về vấn đề chọn trường du học Mỹ

Nhiều người trong chúng ta thường băn khoăn lo ngại, du học Mỹ có khó không hay nên du học Mỹ ở bang nào? Chúng ta sẽ giải quyết những câu hỏi đó bằng cách chọn trường du học ở Mỹ. Theo thống kê, tại thiên đường của xứ sở du học sẽ thường có 4 loại trường:

những điều nên biết về du học mỹ 2

 Các trường trung học: đây là những loại trường học công có mức học phí và yêu cầu đầu vào đối với các sinh viên nuóc ngoài thường cao hơn so với các sinh viên của bản địa.

 Các trường đại học tư thục: các loại trường này thường có mức học phí cao hơn, tuy nhiên, du học sinh lại không phải lo ngại về vấn đề bị phân biệt trong chính sách sinh viên.

 Các trường đại học đại cương: loại trường này có ưu điểm là học phí thấp, dễ dàng có thể chuyển tiếp lên năm thứ 3 hệ cử nhân của các trường đại học có thời gian học 4 năm.

 Các loại trường cao đẳng kỹ thuật và dạy nghề: đây là các loại trường học chuyên hướng về ứng dụng và thực hành.

Xem thêm: Danh sách trường và học phí du học tại Mỹ

2. Về chính sách Visa Mỹ

Một trong những điều cần biết khi đi du học Mỹ quan trọng nhất là chính sách Visa. Bởi lẽ, vấn đề xin Visa du học Mỹ càng ngày càng bị xiết chặt hơn trước. Trong đó, các giấy tờ xin Visa du học Mỹ thường bao gồm có:

>> Visa là gì?

những điều nên biết về du học mỹ 3

 GIẤY tờ cá nhân

 GIấy tờ học tập

 Giấy tờ chứng minh tài chính

 GIẤY khám sức khỏe du học Mỹ

 …

Tất cả các loại giấy tờ đó đều cần phải được đầy đủ, rõ ràng, logic và hợp pháp. Hiện nay, quá trình xin Visa du học Mỹ cũng khá đơn giản và nhanh chóng. Chúng thường được trải qua những bước sau:

 Khai hồ sơ online

 Hẹn ngày phỏng vấn theo lịch đã hẹn

 Phỏng vấn trong vòng từ 3 cho đến khoảng 15 phút.

 Kết quả sẽ được thông báo ngay lập tức.

3. Về khả năng định cư tại mỹ

Trong những điều cần biết khi du học Mỹ, khả năng định cư là một vấn đề cũng được nhiều du học sinh quan tâm đến. Nói một cách đơn giản nhất, mặc dù vấn đề này đang bị thắt chặt sâu hơn, tuy nhiên, khả năng vẫn được chia đều cho tất cả mọi người.

những điều nên biết về du học mỹ 4

4. Về trình độ ngoại ngữ

Trong những điều kiện cần biết khi du học Mỹ, trình độ ngoại ngữ là một điều bắt buộc phải có và không hề thừa. Bởi lẽ, đây là phương tiện chính dùng để tiếp thu bài vở và giao tiếp hằng ngày trong cuộc sống.

Nắm được những điều kiện cần thiết khi du học Mỹ trên. Chúng ta sẽ tự tin và vững bước hơn ở con đường phía trước.

những điều nên biết về du học mỹ 5

Công ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Minh Nguyệt là cầu nối giữa những khát vọng tri thức Việt Nam với các trường đại học và các cơ sở giáo dục danh tiếng trên nước Mỹ. Tư vấn du học và cung cấp thông tin làm hồ sơ visa đi du học Mỹ là niềm đam mê của chúng tôi. Du học Minh Nguyệt còn hỗ trợ chuyển tiền học phí, chi phí sinh hoạt cho nhà trường, giúp học sinh thu xếp chỗ ở, đón rước học sinh tại sân bay nước ngoài….

Tham khảo thêm: Tại sao bạn nên chọn đi du học Mỹ?

1
Bạn cần hỗ trợ?