Những điều cần biết trước khi đi qua Nhật Bản du học

Trước khi bạn khi đi du học tại Nhật Bản thì hãy lưu ý một số điều như: Học bổng, việc làm thêm, nhà ở,…Thì trong bài viết này Cty du học Minh Nguyệt xin chia sẻ cho các bạn một số điều cần biết trước khi qua Nhật nhé!

Những điều cần biết trước khi đi qua Nhật Bản du học

1. Học bổng du học Nhật Bản

Có 2 loại, đều cho phép du học sinh tham gia, đó là chương trình miễn giảm học phí và chương trình học bổng. Các chương trình học bổng dành cho du học sinh tại Nhật Bản bao gồm: Học bổng chính phủ Nhật Bản, học bổng Monbungakusho dành cho các sinh viên quốc tế có thành tích đặc biệt xuất sắc và các chương trình học bổng khác được tài trợ bởi các chính quyền địa phương, các tổ chức quốc tế, các công ty tư nhân. Hơn nữa một số trường còn cung cấp các chương trình học bổng dành riêng cho sinh viên trong trường. Và hầu hết các chương trình học bổng này không yêu cầu hoàn trả tiền học phí. Vì thế, chúng ta vẫn có cơ hội du học nhật bản miễn phí.

2. Việc làm thêm

Có khoảng 75% du học sinh đang du học Nhật Bản vừa học vừa làm. Khoản tiền trung bình mà các du học sinh kiếm được từ việc làm thêm là khoảng 50,000 Yên một tháng. Các bạn là học sinh và đến Nhật với tư cách học tập. Sau khi được Cục nhập cảnh địa phương cho phép thì du học sinh mới được phép đi làm thêm theo các điều kiện sau đây:

+ Không làm ảnh hưởng đến việc học.

+ Mục đích đi làm thêm là để trang trải tiền học phí và các chi phí cần thiết khác chứ không phải là để tiết kiệm hay gửi về nhà.

+ Không làm các công việc làm ảnh hưởng xấu đến phong tục tập quán và tư cách, đạo đức của du học sinh.

+ Một tuần làm thêm trong khoảng 28 tiếng (Trong thời gian nghỉ dài có thể làm 8 tiếng/ngày).

+ Làm thêm trong thời gian theo học tại các cơ sở đào tạo.

3. Nhà ở

Đa số các trường học đều có kí túc xá cho du học sinh nhưng có khoảng 70% sinh viên thuê nhà hoặc ở nhà chung với người dân.

 

Ký túc xá

Phòng thuê ngoài

Thuận lợi

+ Tiết kiệm được chi phí

+ Là cơ hội để tiếp xúc với nhiều bạn bè từ khắp quốc gia.

+ Có thể sinh hoạt theo cách mình thích.

+ Rèn luyện tính tự lập

+ Nhận thức được giá trị về tiền bạc

Bất lợi

+ Có quy định về giờ đóng cửa hoặc giờ dậy buổi sáng.

+ Dùng chung nhà bếp, nhà vệ sinh, nhà tắm.

+ Chi phí cao.

+ Thủ tục phức tạp

+ Phải mua sắm thêm những vật dụng cần thiết.

Trên đây là những điều mà bạn cần biết trước khi đi qua Nhật Bản để du học. Hi vọng qua những thông tin này sẽ giúp các bạn vững tin hơn trên con đường du học tại xứ sở người. Nếu các bạn còn thắc mắc gì nữa thì vui lòng để lại bình luận ( comment ) hoặc gọi tới số Hotline: 1900 56 56 34 để được giải đáp mọi vấn đề!

Các bạn có thể tham khảo bài viết gần đây: Chia sẻ “Tất Tần Tật” kinh nghiệm du học tự túc Nhật Bản năm 2018

1
Bạn cần hỗ trợ?