Những điều cần biết về du học CANADA

Công ty Du học Minh Nguyệt là nhà Tư vấn du học chuyên nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh, chuyên về dịch vụ du học các nước, trong đó Canada là một trong nhiều thế mạnh về kinh nghiệm, uy tín với rất nhiều thành tích đạt visa du học trong những năm vừa qua và hiện nay. Tư vấn miễn phí bởi các tư vấn viên đã có nhiều năm du học tại Toronto, Vancouver,... của Canada sẽ giúp ích cho các bạn khi đến với chúng tôi.

Những điều cần biết về du học CANADA

Chúng tôi miễn phí dịch vụ vì chúng tôi là đại diện chính thức tuyển sinh cho các trường Canada, sẽ giúp phụ huynh học sinh, các bạn hoàn toàn yên tâm khi xin du học tại Canada. Uy tín và kinh nghiệm trong một số trường hợp đặc biệt, với khả năng và sự chu đáo, lợi thế hiểu biết rõ về đất nước Canada đã và đang giúp du học sinh tìm được địa chỉ phù hợp tại trường học ở Canada.

Quốc gia vùng Bắc Mỹ là một nước xếp hàng đầu trên thế giới về chất lượng sống, Canada đạt những thứ hạng cao nhất về Hệ thống và Chất lượng giáo dục, Chăm sóc sức khỏe toàn dân, tỷ lệ tội phạm, bạo hành rất thấp.

Canada là một trong những nước mà Giáo dục đứng đầu trên thế giới, về công nghệ kỹ thuật tiên tiến và có mối quan hệ thân thiện với các nước khác trên thế giới.  Xã hội đa văn hóa ở Canada giúp sinh viên quốc tế cảm giác như họ đang ở quê nhà.  Một nền giáo dục chất lượng cao với chi phí thấp là điều mà Canada luôn tự hào với thế giới, điều này ngày càng thu hút nhiều sinh viên chọn Canada là điểm đến cho du học ngày nay.

Canada có mức sống cao nhưng giá cả sinh hoạt thì rất dễ chịu, tương đối trung bình so với nước láng giềng Mỹ, họ có mức sống cao nhất trong các nước công nghiệp phát triển G 7. Canada là một xã hội an toàn, công bằng, nếu so với người anh em láng giềng Mỹ, vũ khí là thứ  cấm sử dụng tuyệt đối ở Canada.

Canada là quốc gia sử dụng cả hai ngôn ngữ chính là Anh văn và Pháp văn.  Với hai ngôn ngữ ở Canada, sinh viên có thêm lợi thế học một hay cả hai ngôn ngữ qua các chương trình ESL hay FSL với các giáo viên giàu kinh nghiệm. Hệ thống luật pháp và di trú Canada rất hiện đại và nhân văn, họ luôn công bằng và rất nhân đạo dựa trên nền tảng một quốc gia dân chủ từ lâu đời, do vậy với những học sinh dưới 18 tuổi du học bắt buộc phải có người bảo trợ ở Canada trong thời gian học cho đến khi đủ 18. Người thân của học sinh hay nhà trường sẽ tìm cho học sinh.

Về Học phí:

Cho bậc phổ thông sẽ vào khoản 10.000 đôla Canada / năm. Chi phí ăn ở khoản 8.000 đôla Canada. ( Thông tin học phí chỉ là tham khảo, vì nó có thể thay đổi theo thời gian)

Khi quyết định chọn Canada để du học, học sinh sẽ có các bước chuẩn bị như sau: 

1. Đầu tiên là PHẢI CHỌN ĐƯỢC TRƯỜNG cho học sinh

khi chọn được trường sẽ ghi danh và nộp đơn xin nhập học. Tùy theo chương trình học, học sinh có thể làm một bài kiểm tra trình độ Anh ngữ, để nhà trường quyết định thời gian học Anh Văn là bao lâu. Công ty Du học Minh Nguyệt sẽ tư vấn miễn phí về việc chọn ra một trường phù hợp với yêu cầu, sở thích của học sinh, chúng tôi sẽ căn cứ theo nguyện vọng và hơn hết là KHẢ NĂNG THỰC TẾ (căn cứ theo bảng điểm học bạ là chủ yếu) sau đó là địa điểm, học phí, khí hậu, giao thông, nơi ăn ở, v.v... Quý vị và học sinh sẽ yên tâm vì chúng tôi có Tư vấn viên đã từng du học, hiện sinh sống tại nước ngoài (Canada, Mỹ, Úc hay Singapore) sẽ giải thích tư vấn chu đáo nhất cho đến khi nào Quý vị hài lòng với trường học tương lai của học sinh.

Học sinh sau đó sẽ nộp đơn các loại giấy tờ theo quy định của trường, chứng chỉ TOEFL, văn bằng tốt nghiệp, phiếu điểm, v.v...

Khi được chấp thuận, trường sẽ gởi đến du học sinh một Thư chấp thuận. Thời gian chờ sự trả lời chấp thuận vào khoản 1 đến 2 tuần tùy theo thời điểm và trường học.

2. Tiến hành làm hồ sơ du học

Công ty Du học Minh Nguyệt sẽ bắt đầu làm toàn bộ hồ sơ: chứng minh tài chính, làm passport, chuẩn bị khám sức khỏe, v.v...Gởi hồ sơ đến Lãnh sự quán Canada tại TP HCM để xin visa nhập cảnh du học Canada, lệ phí Gia đình phải đóng cho Sứ quán là 125 đôla Canada (khoản 93 USD).  Ngoài ra còn lệ phí và phải đi khám sức khỏe mà học sinh phải tự đóng và đương nhiên là Công ty Minh Nguyệt luôn bên cạnh để chỉ dẫn cách đóng tiền, đóng ở đâu, v.v...

3. Có phải Phỏng vấn (tiếp kiến) hay không?

Theo luật di trú, xuất nhập cảnh Canada thì sau khi xem xét hồ sơ xin visa của học sinh do Công ty Minh Nguyệt nộp, Tổng lãnh sự Canada tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ gửi thư thông báo đến du học sinh về việc chuẩn bị phỏng vấn.  Thời gian và địa điểm được ghi rõ trong thư, học sinh phải có mặt theo đúng yêu cầu.

Buổi phỏng vấn (tiếp kiến) diễn ra tại Văn phòng Lãnh Sự Canada tại TP HCM (hay Hà Nội dành cho học sinh phía Bắc)  Chúng tôi luôn chuẩn bị chu đáo cho học sinh nếu phải đi phỏng vấn một cách chu đáo nhất: từ việc chuẩn bị đem theo tất cả các giấy tờ cần thiết, tinh thần, rèn luyện kỹ năng giao tiếp, kỹ năng trả lời phỏng vấn, mà không phải học thuộc lòng những câu hỏi một cách máy móc, dẫn đến một kết quả không tốt.   
Khi chuẩn bị phỏng vấn cho học sinh và để có được visa du học, du học sinh đến buổi phỏng vấn của Tổng lãnh sự Canada nên chú ý các vấn đề sau đây:

  • + Học sinh nên ăn mặc nghiêm túc, thái độ hòa nhã, tôn trọng.  Sự bình tĩnh, tự tin, trong quá trình phỏng vấn là điều mà Công ty chúng tôi luôn khuyến khích cho học sinh, không học thuộc lòng bất kỳ câu hỏi nào, mà chỉ nên trả lời đúng sự thật, đó là điều mà Nhân viên cấp Visa của Sứ quán Canada (hay bất kỳ nước nào) sẽ chú ý trước tiên.  Khi đến phỏng vấn, Công ty chúng tôi sẽ chuẩn bị cho học sinh mang theo bản chính các giấy tờ đã nộp trước đây, hoặc các giấy tờ bổ sung khác (nếu có yêu cầu).
  • + Kết quả học tập của học sinh tại Việt Nam sẽ là rất tốt nếu là từ Trung bình khá trở lên, nhất là các môn khoa học tự nhiên: Toán, Lý, Hóa.  Các chuyên ngành mà du học sinh muốn theo học tại Canada nên phù hợp với điểm số các môn học tại Việt Nam. Chúng tôi luôn khuyến khích và hổ trợ tối đa khả năng trực tiếp dùng Anh văn (hay Pháp văn) để tự tin giao tiếp, trả lời nhân viên phỏng vấn một cách tự tin, chững chạc.  Bạn nên nhớ một điều: chỉ cần một thái độ thiếu tự tin, ấp úng, hay có biểu hiện không trung thực (cho dù là không hề có điều này) cũng sẽ có thể gây ra cho bạn một kết quả không như ý muốn. 
  • + Phải có Kế hoạch học tập trong tương lai gần và tương lai xa: Các câu hỏi như: "Thời gian học Anh văn sẽ bao lâu?"  "Bạn sẽ học ngành gì?"  "Sau khi học xong sẽ xin làm gì?" .... là rất quan trọng, học sinh nên có kế hoạch học tập chu đáo, cần biết mình sẽ học tại thành phố nào? trường gì ?, và học sinh nên vào trang web của trường mình học tìm hiểu thêm thông tin về trường, thành phố, thời tiết, sinh hoạt, nơi ăn ở, và các chi tiết khác về nơi mà mình sẽ đến học.
  • + Mối liên hệ và những thông tin về người bảo trợ tài chính, ăn ở: Chắc chắn một điều là học sinh PHẢI biết ai là người tài trợ kinh phí cho việc du học TỰ TÚC của mình, tài trợ thế nào, ra sao, bằng cách nào.  Mối quan hệ này ra sao ?  v.v.. Học sinh phải được hiểu rõ khả năng thu nhập tài chính, việc làm của người bảo trợ.

Có một điều mà Công ty Du học Minh Nguyệt tự hào rằng đa số hồ sơ xin visa du học Canada do chúng tôi đảm nhiệm là không phải phỏng vấn. Một lý do dễ hiểu là với kinh nghiệm cho việc du học hơn 5 năm, Giám đốc Hồng Liên cùng các cộng sự tư vấn (đã du học và đang định cư tại Canada) sẽ hướng dẫn giúp cho học sinh có một bộ hồ sơ hoàn chỉnh, chi tiết rõ ràng, minh bạch và tốt nhất.   

4. Khám sức khỏe

Do điều kiện địa lý, Canada là một quốc gia có khí hậu lạnh và mùa đông ở một vài tiểu bang là rất lạnh, cộng với một sự chu đáo về chăm sóc sức khỏe cho mọi người - cho dù bạn là Du học sinh quốc tế - nên khi bạn đăng ký học từ 6 tháng trở lên là phải khám sức khỏe  theo quy định của Luật pháp Canada và phải tuân thủ địa điểm khám theo sự chỉ định của Lãnh sự quán Canada sau khi đơn xin Visa vào Canada của học sinh được chấp thuận. 

5. Bạn sẽ được nhận visa du học

Như đã liệt kê rõ phía trên, được sự tư vấn, chuẩn bị hồ sơ chu đáo, hoàn chỉnh nhất từ Công ty chúng tôi, sau khi có một buổi phỏng vấn tốt đẹp, sau khi có kết quả là bạn có sức khỏe tốt, Bạn đã làm cho nhân viên cấp visa hài lòng thì Lãnh sự quán Canada chắc chắn sẽ cấp visa nhập cảnh cho bạn ngay.

Theo: kenhtuyensinh.vn

1
Bạn cần hỗ trợ?