Những điều Kiện Du học Singapore Bạn Cần Biết

Điều kiện đi du học Singapore là một trong những vấn đề khiến nhiều bậc phụ huynh và không ít các bạn trẻ có nhu cầu rất quan tâm và chú ý. 

điều kiện du học singapore

Điều kiện đi du học Singapore là một trong những vấn đề khiến nhiều bậc phụ huynh và không ít các bạn trẻ có nhu cầu rất quan tâm và chú ý. Ngoài ra, họ còn rất băn khoăn với những câu hỏi đại loại như: Hồ sơ du học Singapore như thế nào? Có nên du học Singapore hay không? Làm thế nào để có thể sở hữu một suất học bổng du học Singapore cấp 3?… Bài viết hôm nay sẽ giải đáp được phần nào đó về những câu hỏi ở trên.

Có thể nói, Du học Singapore luôn luôn là một trong những sự chọn lựa hàng đầu của rất nhiều đối tượng tại Việt Nam chúng ta bởi nhiều điều kiện lý tưởng. Bên cạnh nguồn chi phí hợp lý, môi trường học tập chất lượng, điều kiện để du học Singapore lại còn khá đơn giản hơn so với những nước khác như Anh, Úc hoặc Mỹ,…

Những điều kiện để được đi du học tại Singapore

Đối với các chương trình du học Singapore tại các trường học công lập cũng tương tự như hệ thống giáo dục của Việt Nam chúng ta, được học tập tại các trường học công lập sẽ là vừa là niềm mơ ước lại vừa là niềm tự hào của tất cả mọi du học sinh tại đất nước của những chú sư tử biển. Bởi lẽ, ngoài chất lượng đạt chuẩn, thời gian được đào tạo chính quy, nguồn học phí còn được giảm đi hẳn một con số đáng kể. Cũng như Việt Nam, hệ thống giáo dục công lập của đất nước Singapore bao gồm có các cấp bậc:

điều kiện du học singapore

+ Cấp bậc tiểu học
+ Cấp bậc trung học
+ Cấp bậc cao đẳng-đại học
+ Cấp bậc thạc sĩ

Sau đây là từng điều kiện để du học Singapore theo từng cấp bậc:

Điều kiện du học Singapore theo cấp bậc tiểu học

1. Học sinh có quốc tịch Việt Nam trong khoảng từ 7 cho đến 12 tuổi.

2. Có tham dự vào kỳ thi tuyển sinh AEIS thường xuyên được diễn ra định kỳ hằng năm vào tháng 9 hoặc tháng 10.

3. Khi kết thúc cấp 1, du học sinh ở độ tuổi này phải thi hoàn tất chương trình tiểu học được viết tắt là PSLE.

Điều kiện du học Singapore theo cấp bậc trung học

1. Là công dân Việt Nam từ trong khoảng 12 cho đến 16 tuổi.

2. Đã từng tham dự vào kì thi tuyển sinh AEIS được tổ chức định kì vào hằng năm trong khoảng tháng 9 hoặc tháng 10.

3. Khi kết thúc chương trình cấp 2, du học sinh phải vượt qua một kì thi có tên O level để chuẩn bị cho bước ngoặc vào cấp 3 và cấp bậc cao đẳng.

điều kiện du học singapore

Điều kiện du học Singapore theo cấp bậc cao đẳng và đại học

Khác với Việt Nam, hệ thống giáo dục công lập của đất nước Singapore chỉ bao gôm có 3 trường đại học và 5 trường cao đẳng. Điều kiện để du học Singapore vào những ngôi trường này cũng khá đơn giản và dễ dàng. Du học sinh chỉ cần đạt đủ các yếu tố như sau:

1. Đã tốt nghiệp chương trình học lớp 12.

2. Học lực phải đạt được trình độ từ trung bình-khá trở lên.

3. Đặc biệt, đối với riêng các sinh viên Việt Nam khi theo học tại những ngôi trường này đều đượ hỗ trợ nguồn học phí có thể lên đến 80 % nếu cam kết làm việc cho các công ty ngay tại đất nước Singapore trong khoảng thời gian 3 năm. Trong đó, khoản 20 % nguồn học phí còn lại và chi phí ăn ở được giải quyết vay hỗ trợ từ ngân hàng địa phương với lãi suất chỉ có 0 % cho đến khi thực sự tốt nghiệp.

Điều kiện du học Singapore theo cấp bậc thạc sĩ

1. Trình độ giao tiếp ngôn ngữ tiếng Anh phải đạt 6,5 IELTS. Tuy nhiên, nếu như du học sinh chưa đạt đủ điều kiện này thì sẽ được kiểm tra lại trình độ và sắp xếp theo học các

lớp phù hợp trước khi bước vào giai đoạn chuyên ngành.

2. Thông thường, nhiều trường sẽ không yêu cầu du học sinh ở cấp bậc này phải có kinh nghiệm làm việc. Tuy nhiên vẫn sẽ có một số ít trường hợp đòi hỏi kinh nghiệm ít nhất từ 2 năm trở lên.

3. Mặc dù mức chi phí của một khóa học thạc sĩ tại Singapore khá cao, khoảng 20.000 SGD, thế nhưng, bù lại, du học sinh có thể đăng kí học trái ngành tại đây.

điều kiện du học singapore

Đối với các chương trình du học Singapore tại các trường tư thục

So với các trường công lập, hiển nhiên, điều kiện để du học Singapore đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều.

1. Du học sinh chỉ cần kết thúc xong năm học lớp 10.

2. Tùy thuộc vào sự chọn lựa của ngành học, một số trường có thể yêu cầu du học sinh phải đạt đủ điểm trung bình các môn học phổ thông.

3. Để đủ điều kiện tuyển thẳng vào các môn chuyên ngành, du học sinh cần phải có chứng chi tiếng Anh quôc tế như: TOEFL hoặc IELTS. Tuy nhiên, nếu chưa đủ điều kiện trên, người tham gia khóa học vẫn có thể trực tiếp sang Singapore để đăng kí luôn tại các lớp học dự bị của trường mình theo học.

Trên đây chỉ là điều kiện du học Singapore chung hiện nay để các bạn tham khảo, nếu bạn cần biết thêm thông tin chi tiết chính xác thì hãy liên hệ với Du học Minh Nguyệt nhé.

Du Học Minh Nguyệt là cầu nối giữa những khát vọng tri thức Việt Nam với các trường đại học và các cơ sở giáo dục danh tiếng tại Singapore. Ngoài công tác tư vấn du học và cung cấp thông tin làm hồ sơ visa đi du học các nước. Minh Nguyệt còn hỗ trợ chuyển tiền học phí, chi phí sinh hoạt Singapore cho nhà trường, giúp học sinh thu xếp chỗ ở, đón rước học sinh tại sân bay nước ngoài….

Xem thêm: Chi phí du học Singapore bao nhiêu tiền?

1
Bạn cần hỗ trợ?