Những lí do visa bị từ chối khi đi du học Mỹ bạn nên biết

Lý do bị từ chối Visa sau khi phỏng vấn du học Mỹ sẽ không bao giờ được công khai. Mọi quyết định đều do các viên chức lãnh dưa ra. Vậy nên trong bài viết này sẽ trình bày những lý do khiến bạn bị đánh rớt visa một cách đánh tiếc nếu bạn không biết về những điều đó.....

Những lí do visa bị từ chối khi đi du học Mỹ bạn nên biết

Với khoảng thời gian vỏn vẹn từ khi bắt đầu cuộc phỏng vấn chỉ khoảng 2 đến 5 phút. Nhưng các viên chức lãnh sự đều có đủ lý do để từ chối cấp visa du học Mỹ. Theo điều khoản 214(b), lý do bị từ chối visa không bao giờ được công bố một cách cụ thể mà chỉ nêu là lý do chung chung như: Mục đích học tập không rõ ràng, tài chính không đủ hay không chứng minh được sẽ trở về nước sau khoá học…

Đọc thêm về bài viết: Xin visa du học Mỹ cần lưu ý những gì?

Những Lý Do Khiến Bạn Rớt Phỏng Vấn Visa Du Học Mỹ

Hy vọng những giải thích dưới đây sẽ phần nào đáp ứng được nhu cầu của các bậc phụ huynh, các bạn du học sinh và rút kinh nghiệm cho những trường hợp không may mắn bị từ chối visa du học Mỹ. Hãy cùng Du Học Minh Nguyệt tham khảo bạn nhé!

Những lí do visa bị từ chối khi đi du học Mỹ bạn nên biết

1. Chưa đủ trình độ tiếng Anh

Nếu bạn chưa đủ trình độ tiếng Anh để trả lời phỏng vấn thì đương nhiên bạn sẽ không đủ khả năng học tại một trường phổ thông, cao đẳng hay đại học. Họ sẽ khuyên bạn về học tiếng Anh thêm nữa.

2. Chọn sai trường

Đây cũng là một lý do khá phổ biến làm bạn mất đi cơ hội nhận visa du học. Ví dụ: Các trường Cao đẳng cộng đồng có tỉ lệ cấp visa thấp khoảng 40% vì hệ thống trường cao đẳng cộng đồng là trường học có chi phí thấp được mở ra dành cho người bản xứ Mỹ.

3. Chọn sai ngành học

Ở Việt Nam, bạn học ngành gì, thay đổi ngành nghề liên tục, chẳng ai quan tâm, nhưng ở các nước như Mỹ và các nước lớn khác, đây là quyết định quan trọng ảnh hưởng đến cả tương lai sau này của bạn. Việc lựa chọn ngành học thể hiện sự hoạch định cho công việc tương lai của bạn.

Những lí do visa bị từ chối khi đi du học Mỹ bạn nên biết

4. Kế hoạch học tập

Một lỗi thường hay gặp ở nữa  là các bạn du học sinh không biết gì về thông tin trường cũng như kế hoạch học tập cũng như trường mà mình sắp đến học

5. Thành tích học tập trước khi đi du học

Thành tích học tập của bậc học trước không tốt. Nếu điểm trung bình (GPA) của bạn không tốt, các môn học chính điểm thấp, quá trình học tập bị gián đoạn… Viên chức lãnh sự nghi vấn khả năng học tốt của bạn tại nước ngoài là lẽ đương nhiên!

6. Chứng minh tài chính không đủ hoặc không rõ ràng về nguồn tiền

Tài chính là một phần quan trọng cho thấy gia đình bạn có đủ khả năng cung cấp học phí cho bạn và trang trải cuộc sống cho gia đình tại Việt Nam. Không nhất thiết cần có khối tài sản kếch xù, nhưng chứng minh cho viên chức lãnh sự thấy nguồn gốc của số tiền đó thật sự là cần thiết.

Những lí do visa bị từ chối khi đi du học Mỹ bạn nên biết

7. Tâm lý không tốt do thiếu sự chuẩn bị chu đáo, thiếu thông tin

Đã từng bị từ chối visa Mỹ trước đây. Nếu bạn đã từng bị từ chối cấp visa thì hãy nên thành thật khai rõ với lãnh sự quán, vì các bạn nên nhớ nếu đã từng bị từ chối visa thì thông tin của bạn được lưu trên hệ thống tới 10 năm luôn đấy!

8. Thiếu may mắn

Làm bất cứ việc gì cũng cần đến sự may mắn và đó cũng là yếu tố ít nhiều ảnh hưởng đến kết quả phỏng vấn của bạn.

Trên đây là những lý do khiến bạn có thể bị đánh rớt phỏng vấn Visa. Du Học Minh Nguyệt chia sẻ đến với các bạn để giúp các bạn hiểu rõ hơn, thấy rõ những điều bạn đang thắc mắc hoặc mập mờ chưa hiểu sâu thì cố gắng tìm hiểu kỹ hơn để rồi không phải hối hận khi bị từ chối đi du học Mỹ bằng những lý do nhỏ nhặt....

Từ khoá hay tìm kiếm trên google: Lý do rớt visa du học mỹ, rớt visa du học, bị từ chối visa du học,....

Bài viết gần đây: Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin visa du học Mỹ

1
Bạn cần hỗ trợ?