Những ngành Nhật Bản thiếu nhân lực

Nhật Bản là một trong những quốc gia đi đầu thế giới về phát triển kinh tế những đang đứng trước nguy cơ bị thiếu hụt nguồn nhân lực một cách trầm trọng. Theo một vài con số thống kê thì đến năm 2025, Nhật Bản sẽ thiếu hụt khoảng 500.000 lao động và sẽ phải lên kế hoạch để tuyển lao động từ nước ngoài. Đây là cơ hội cho các du học sinh trên toàn thế giới nếu có nhu cầu được học tập và làm việc tại Nhật Bản. Sau đây là một số ngành đang có nguy cơ thiếu nhân lực trầm trọng tại Nhật Bản.

du hoc nhat ban 2019

Ngành công nghệ thông tin

Nhật Bản được đánh giá là một cường quốc về công nghệ thông tin khi mà hầu hết những thành tựu về khoa học công nghệ đều do các kĩ sư Nhật tạo ra. Tuy nhiên, theo dự báo của METI đến năm 2020 Nhật Bản sẽ thiếu hụt khoảng 50.000 kỹ sư công nghệ thông tin có trình độ cao do đó nhu cầu nhân lực bù đắp cho sự thiếu hụt là rất lớn. Đây chính là cơ hội việc làm tương lai cho các du học sinh Việt Nam theo học chuyên ngành này khi vừa có cơ hội học tập trong môi trường tốt, vừa được tiếp xúc với văn hóa và cong người Nhật Bản.

Nhóm ngành nông nghiệp, chế biến thủy hải sản

du hoc Nhat Ban 2019

Nhắc đến thiếu hụt nhân sự tại Nhật Bản thì không thể không nhắc tới nhóm ngành nông nghiệp chế biến thực phẩm và thủy hải sản. Bởi lẽ dân số Nhật Bản được đang trong xu hướng già hóa nên nhu cầu về lương thực thực phẩm là rất lớn. Bên cạnh đó, Nhật Bản còn là quốc gia có sản lượng tiêu thụ hải sản đứng đầu thế giới nên mỗi năm các công ty làm trong lĩnh vực này đều phải bổ sung thêm hàng nghìn nhân sự để làm các công việc như chăn nuôi , trồng trọt, chế biến thủy hải sản, đóng gói thực phẩm.... với mức lương khá cao.

Nhóm ngành y tế, điều dưỡng

Nhật Bản đang có tỷ lệ người già (trên 65 tuổi) chiếm khoảng hơn 20% tổng dân số và đang có xu hướng ngày càng tăng lên. Dân số già hóa vừa là nguyên nhân khiến cho nguồn nhân lực trẻ trở nên khan hiếm vừa làm tăng nhu cầu về chăm sóc sức khỏe cho người già. Do đó nguồn lao động nước ngoài luôn được Nhật Bản luôn tạo nhiều cơ hội việc trong ngành này.

Ngành xây dựng

Để phát triển kinh tế, nâng cao đời sống xã hội phải gắn liền với phát triển cơ sở vật chất, hạ tầng. Trong những năm gần đây Nhật Bản đang thực hiện kế hoạch đổi mới cấu trúc đô thị và dần dần hoàn thiện các cơ sở hạ tầng nên nhu cầu về nguồn nhân lực phổ thông trong ngành xây dựng ngày càng tăng. Bên cạnh đó cũng cần số lượng lớn các kỹ sư giỏi chuyên môn trong ngành.

Trên đây là một số ngành đang thiếu hụt nhân sự tại Nhật Bản và đây cũng chính là gợi ý cho những bạn du học sinh có mong muốn du học Nhật mà chưa biết nên học ngành gì. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm.

Trên đây là những bật mí cho bạn về thông tin Những ngành Nhật Bản thiếu nhân lực về  cho bạn tham khảo khi đi du học Nhật Bản để làm việc cũng như tìm hiểu về những ngành nghề cụ thể khi bạn đặt chân đến đất nước hoa anh đào này. Để biết rõ hơn về trường học cũng như các điều kiện để du học, hãy liên hệ với Du học Minh Nguyệt chúng tôi để được tư vấn thêm thông tin .

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi!!!

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIÁO DỤC MINH NGUYỆT

Địa chỉ: 656/48 – 656/50 CMT8, Phường 11, Quận 3, TP. HCM
Điện thoại: 028 3990 7990 - 0966 544 082
Hotline: 1900 5656 34
Website: https://duhocminhnguyet.vn
Email: duhocminhnguyet@gmail.com

1
Bạn cần hỗ trợ?