Chia sẻ những nước xin học bổng du học dễ nhất hiện nay

Theo những ý kiến của các cựu du học sinh đã từng đi du học bằng học bổng từ trước thì, các quốc gia ở khu vực châu Úc như: Úc, Zealand và Châu Ấu là: Đức, Pháp, Phần Lan, Thuỷ Điển,....

Hiện nay, xu hướng tìm học bổng đi du học ngày càng tăng cao. Và có rất nhiều bạn quan tâm và gửi câu hỏi đến với Du Học Minh Nguyệt với câu hỏi chung như là: "Xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất?" thì sau khi tổng hợp và xác thực lại thì chung tôi xin được giải đáp thắc mắc đó cho các bạn như sau:

1. Bạn nên săn lùng học bổng tốt nhất ở đâu?

Theo những ý kiến của các cựu du học sinh đã từng đi du học bằng học bổng từ trước thì, các quốc gia ở khu vực châu Úc như: Úc, Zealand và Châu Ấu là: Đức, Pháp, Phần Lan, Thuỷ Điển,....là những nơi có chính sách về học bổng đi du học tốt hơn hết. Đặc biệt, các nước này có nhiều học bổng chất lượng nên việc săn học bổng của các bạn không còn quá khó khăn. Đây là những miền đất hứa dành cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn muốn nhận học bổng đi du học để tiết kiệm tài chính cũng như chắp cánh ước mơ của bạn thân mình.

 

Thường thì các học sinh, sinh viên ở Việt Nam thường săn lùng học bổng du học tại Mỹ một khi có cơ hội. Tuy nhiên, do chính sách học bổng tại Mỹ (USA) rất nghiêm ngặt và giá trị học bông không cao, vì hiếm nên tính cạnh tranh rất cao dẫn đến việc các bạn có học bổng tại Mỹ là điều khó tưởng. Bên cạnh đó, các nước ở khu vực Âu và Úc lại đưa ra các chính sách ưu đãi về học bổng cực kỳ hấp dẫn...Mức học bổng hấp dẫn là thế, nhiều giá trị là thế, tuy nhiên nó rất dễ đạt được khi bạn có năng lực thực sự. Các cấp độ giá trị về học bổng sẽ được trao cho các bạn nếu đáp ứng được các điều kiện họ đưa ra.

Xem thêm: Xin học bổng du học Mỹ có khó không?

Nếu bạn thực sự muốn đi du học bằng học bổng mà chưa xác định được là du học ở nước nào? thì tại châu Âu và Châu Úc là một điểm đến tốt nhất dành cho các bạn muốn kiếm tim học bổng cho riêng mình mà không sợ độ canh tranh quá cao như xin học bổng ở Mỹ hay các nước nổi tiếng khác.

Những website uy tín có thể săn tìm học bổng tốt hơn:

Collegeboard.org
Scholarships.com
Scholarshipdb.net
Findtuition.com
Fastweb.com
MyCollegeScholarship.org
Educationplanner.org

Trên đây là các website giúp các bạn săn lùng học bổng tốt nhất hiện nay. Thông tin về học bổng các nước được cật nhật liên tục ở danh mục website trên... mới các bạn tham khảo nhé!

2. Xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất

Chắc hẵn ai trong chúng ta đều hiểu rằng xin học bổng du học không bao giờ là chuyện đơn giản và học bổng càng có giá trị cao thì xin học bổng càng khó khăn. Để có được một xuất để đi du học bằng học bổng thì các ứng viên cần phải có một quá trình chuẩn bị thật chu toàn về mọi mặt như: Thành tích học tập, năng lực của bản thân, khả năng ngoại ngữ,....

===> Để xin được học bổng tại Mỹ thành công các bạn hãy tham khảo bài viết: "Xin học bổng du học Mỹ như thế nào?" bạn nhé! Chúc bạn thành công.

Để xác định được xin học bổng ở nước nào là dễ nhất thì không bao giờ là chắc chắn cả, bởi vì tuỳ theo mỗi chương trình trao học bổng hay chính sách của mỗi quốc gia hay trường cấp học bổng khác nhau. Tuy nhiên, Du Học Minh Nguyệt vẫn đưa cho các bạn tham khảo những quốc gia có các chính sách xin học bổng thuận lợi nhất và có tỉ lệ thành công cao cho các bạn cùng biết sau đây:

- Học bổng tại Úc

Trong những năm gần đây, nước Úc luôn nằm trong top những quốc gia đáng để du học nhất thế giới bởi các đánh giá cao về chất lượng giáo dục, sự có mặt của nhiều trường Đại học lớn, tiềm năng phát triển sự nghiệp và định cư lâu dài.

Không những thế, Chính phủ Úc và các trường Đại học Úc cũng thường xuyên cung cấp nhiều chương trình học bổng hấp dẫn, với nhiều mức giá trị khác nhau mang lại cơ hội học tập cho sinh viên từ khắp nới trên thế giới.

Những chương trình học bổng du học Úc được biết đến nhiều nhất:

+ Học bổng ADS của Chính phủ Úc dành cho sinh viên Việt Nam (toàn phần).
+ Học bổng Endeavour (toàn phần).
+ ACIAR học bổng do Trung tâm nghiên cứu nông nghiệp quốc tế cấp.
+ Học bổng du học Úc được cấp bởi Chính phủ Việt Nam.
+ Học bổng từ các trường Đại học: Đại học Monash, Đại học Melbourne, Đại học Griffith, Đại học Murdoch, Đại học Quốc gia Úc…

- Học bổng ở Phần Lan

Phần Lan là quốc gia duy nhất trên thế giới đưa ra chính sách miễn học phí chương trình Đại học cho sinh viên quốc tế. Tuy có thông báo từ mùa thu năm 2017, sinh viên các nước ngoài khối EU sẽ không còn được miễn giảm học phí khi du học Phần Lan nữa nhưng các chương trình học bổng du học tại đây sẽ được mở ra nhiều hơn, vẫn mang lại nhiều cơ hội du học hấp dẫn.

Hiện các trường Đại học danh tiếng tại Phần Lan đều có các suất học bổng cho bậc học Đại học và Sau Đại học:

+ Học bổng Quốc tế Đại học Helsinki.
+ Đại học Tampere University of Technology.
+ Học bổng Thạc sĩ, Đại học Oulu.
+ Học bổng 80% ở một số trường Đại học: Đại học Arcada, Đại học Hamk, Đại học Centria Ostrobotnia, Đại học Jyvaskyla, Đại học Kajaani…

- Học bổng tại Thụy Điển

Tuy tỷ lệ sinh viên quốc tế chọn lựa du học Thụy Điển không quá cao, nhưng bù lại đây sẽ là lựa chọn hấp dẫn và thuận lợi cho bạn khi muốn săn tìm học bổng.

Các trường Đại học tại Thụy Điển cung cấp khá nhiều chương trình học bổng toàn phần hoặc bán phần, hỗ trợ miễn giảm học phí cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc nhưng lại gặp khó khăn về tài chính. Thậm chí các chương trình nghiên cứu sinh tại Thụy Điển còn chi trả thêm một khoản phí hỗ trợ hàng tháng.

Một số chương trình học bổng du học Thụy Điển bạn có thể quan tâm:

+ Học bổng Chính phủ Thụy Điển cho bậc học Thạc Sỹ.
+ Chalmers Technology University.
+ Halmstad University.
+ Karolinska Institute.
+ Kristianstad University.
+ Linnaeus University.
+ Linköping University.
+ Lund University.
+ Mälardalen University.
+ Malmö University.
+ Mid Sweden University.
+ Örebro University.
+ Stockholm University.
+ Umeå University.
+ Uppsala University.

- Học bổng du học Pháp

Không chỉ mang lại cơ hội trải nghiệm cuộc sống du học tuyệt vời, du học Pháp nay sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với các chương trình học bổng hấp dẫn. Nhiều trường Đại học tại Pháp thường xuyên đưa ra các suất học bổng hấp dẫn, tạo điều kiện cho nhiều sinh viên quốc tế đến học tập.

Một số chương trình trao học bổng du học Pháp đang được quan tâm:

+ Excellence học bổng của Đại sứ quán Pháp cho chương trình học Thạc sĩ và Tiến sĩ.
+ Học bổng Emile Boutmy.
+ Eiffel Excellence – Học bổng được thành lập bởi Bộ Ngoại giao và Phát triển Quốc tế của Pháp.
+ Học bổng Erasmus Mundus.

- Học bổng tại Đức

Được biết từ tháng 10, 2014 nhiều trường đại học tại Đức sẽ miễn giảm học phí bậc Đại học cho cả sinh viên trong nước và quốc tế. Những chương trình yêu cầu học phí cũng đưa ra các mức giá hỗ trợ hợp lý và nhiều suất học bổng hấp dẫn cung cấp cho sinh viên có thành tích tốt trong quá trình học tập.

Các loại học bổng đi du học Đức bạn có thể quan tâm:

+ DAAD (The German Academic Exchange Service) học bổng của Chính phủ Úc cho nhiều bậc học khác nhau.
+ Học bổng Heinrich Böll cho sinh viên quốc tế.
+ Đại học Deutschland Stipendium
+ Trường Đại học Khoa học Kurt Hansen
+ Học bổng miễn học phí của trường Quản lí Tài chính Frankfurt.
+ Trường RWTH Aachen
+ Học bổng FRIAS Cofund dành cho sinh viên quốc tế

Từ những thông tin đã được đề cập. Việc xin học bổng du học nước nào dễ nhất đã không còn là băn khoăn của nhiều bạn trẻ. Tuy vậy hãy đảm bảo luôn chuẩn bị hồ sơ xin học bổng kỹ lưỡng và hoàn hảo nhất. Để nâng cao cơ hội nhận được học bổng nhiều hơn.

Theo: Du học online

Xem thêm: Các bài viết về học bổng du học

1
Bạn cần hỗ trợ?