Oxford trường Đại học cổ kính nhất nước Anh

Hôm nay, các bạn hãy cùng Du học Minh Nguyệt tìm hiểu về trường Đại học Oxford là một trường cổ kính nhất tại Vương Quốc Anh. Nếu các bạn có ý định đi du học tại Anh Quốc thì đây là một điểm đến đầy hấp dẫn luôn đấy! Cùng đọc tiếp nào...

tìm hiểu về trường Đại học Oxford

Oxford là một viện đại học tại thành phố Oxford, Anh. Đây là viện đại học cổ nhất trong các nước nói tiếng Anh. Theo xếp hạng của The Times năm 2007, đây là viện đại học tốt nhất Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland. Viện Đại học Oxford là một trong những viện đại học danh tiếng nhất thế giới. Trường đã có 48 người đạt Giải Nobel trên cương vị các cựu sinh viên,các giáo sư giảng dạy. Viện Đại học Oxford có 39 trường đại học (college), mỗi trường có một cấu trúc và hoạt động riêng.

1. Cấu trúc tổ chức

Đại học Oxford là dạng đại học gồm nhiều trường hợp lại, có thể xem như là một liên hiệp gồm 39 trường đại học “con” (college) và 7 “trường tư” (hall), các trường này đều tự quản, nhưng có một bộ phận quản lí chung đứng đầu bởi Phó Giám đốc.

Các khoa chuyên ngành cũng nằm tập trung trong cơ quan này mà không lệ thuộc vào bất kì một trường nào cả. Các bộ môn tổ chức nghiên cứu, hỗ trợ giảng dạy, tổ chức các buổi thuyết trình, hội thảo. Chương trình học và giáo án chung cũng do bộ môn tự biên soạn. Các trường con sẽ dựa vào đó mà tổ chức dạy cho sinh viên. Các thành viên của một bộ môn làm việc ở các trường khác nhau. Tuy rằng một số trường có môn thế mạnh của mình, nhưng nhìn chung các trường có rất nhiều ngành học chuyên môn.

Cơ sở vật chất phục vụ dạy và học chẳng hạn thư viện có ở nhiều cấp: có thư viện trung tâm (Bodleian), thư viện khoa (ví dụ thư viện khoa Anh ngữ, khoa Sinh học…), thư viện trường, các thư viện này đều là thư viện tổng hợp.

2. Giảng dạy và bằng cấp

Việc dạy học của hệ đại học chủ yếu là học theo kiểu phụ đạo, trong đó mỗi giáo sư phụ trách từ 1 đến 4 học viên làm việc hàng tuần khoảng 1 giờ tùy thuộc vào ngành học mà nội dung buổi học là về một bài luận hoặc bài tập.

Mỗi tuần sinh viên thường có khoảng 2 buổi học kiểu này, các giáo sư có thể thay đổi tùy theo yêu cầu của môn học hoặc lĩnh vực chuyên môn, có thể đến từ các trường khác trong đại học Oxford. Ngoài ra sinh viên còn học bổ sung bằng các buổi nghe giảng, lên lớp, hội thảo được tổ chức theo chuẩn của bộ môn.

tìm hiểu về trường Đại học Oxford

Các học viên sau đại học thì thường được hướng dẫn thông qua các buổi lên lớp và các hội thảo, nhưng tập trung nhiều hơn vào nghiên cứu cá nhân.

Trường đại học chịu trách nhiệm tổ chức các cuộc thi và cấp bằng. Để đạt văn bằng cấp độ 1 học viên phải vượt qua 2 kì thi. Kì thi thứ nhất gọi là kì thi sơ khảo thường tổ chức vào cuối năm học thứ nhất hoặc sau 2 học kì đối với học viên ngành luật, 5 học kì đối với các ngành nhân văn cổ điển. Kì thi thứ hai tổ chức vào cuối khóa học.

Các thí sinh sẽ nhận bằng danh dự hạng nhất, hạng hai hoặc hạng ba tùy theo kết quả của kì thi này. Trường cũng cấp văn bằng thạc sĩ và tiến sĩ ở tất cả các môn nào có giảng dạy ở bậc đại học.

3. Năm học

Mỗi năm học được chia ra 3 học kì căn cứ theo nội quy trường: học kì Michaelmas từ tháng 10 đến tháng 12, học kì Hilary từ tháng 1 đến tháng 3, học kì Trinity từ tháng 4 đến tháng 6.

Trong các học kì đó, hội đồng trường sẽ quyết định mỗi năm sẽ có 8 tuần gọi là Full Terms, là thời gian dạy cho cấp đại học, thời gian 8 tuần là ngắn hơn nhiều so với các trường đại học Anh quốc khác, do vậy học viên buộc phải học rất nhiều trong các kì nghỉ (Giáng sinh, Easter và kì nghỉ dài).

Thời gian trong học kì được xác định dựa vào thời điểm bắt đầu học kì, tức là tuần bắt đầu của Full Terms gọi là tuần thứ nhất, tuần kết thúc là tuần thứ tám.

Các ngành đào tạo tại trường Oxford:

- Khảo cổ học và Nhân học
- Hóa sinh (phân tử và tế bào)
- Sinh học
- Khoa học y sinh
- Hóa học
- Khảo cổ học cổ điển và lịch sử cổ đại
- Khoa học máy tính
- Khoa học Máy tính và Triết học
- Khoa học Trái đất (Địa chất)
- Kinh tế và Quản lý
- Khoa học kỹ thuật
- Tiếng Anh Ngôn ngữ và Văn học
- Tiếng Anh và Ngôn ngữ hiện đại
- Châu Âu và Trung Đông Ngôn ngữ
- Mỹ thuật
- Địa lý
- Lịch sử (Ancient và hiện đại)
- Lịch sử và Kinh tế
- Lịch sử và tiếng Anh
- Lịch sử và Ngôn ngữ hiện đại
- Lịch sử và Chính trị
- Lịch sử Nghệ thuật
- Khoa học Nhân văn
- Luật (Luật học)
- Khoa học Vật liệu
- Toán học
- Toán học và Khoa học Máy tính
- Toán học và Triết học
- Toán và Thống kê
- Y học
- Ngôn ngữ hiện đại
- Ngôn ngữ hiện đại và Ngôn ngữ học
- Âm nhạc
- Nghiên cứu phương Đông
- Triết học và Ngôn ngữ hiện đại
- Triết học, Chính trị và Kinh tế (PPE)
- Triết học và Thần học
- Vật lý
- Vật lý và Triết học
- Tâm lý học (Thử nghiệm)
- Tâm lý học, Triết học và Ngôn ngữ học
- Thần học và Tôn giáoThần học và Nghiên cứu phương Đông

4. Điều kiện nhập học

Yêu cầu tiếng Anh: +  IELTS: 7.0 – không kỹ năng nào dưới 6.5

TOEFL-IBT: 100,  Nghe: 22, Nói: 25, Đọc: 24, Viết: 24

tìm hiểu về trường Đại học Oxford

5. Học Phí

Mức học phí tùy theo từng ngành, khoảng từ 14.845£ – 21.855£, chi phí sinh hoạt khoảng 6.925£

Bài viết gần đây: Kinh nghiệm du học tại anh của cựu du học sinh


Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi!!!

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIÁO DỤC MINH NGUYỆT
Địa chỉ: 656/48 – 656/50 CMT8, Phường 11, Quận 3, TP. HCM
Điện thoại: 028 3990 7990 - 0966 544 082
Hotline: 1900 5656 34
Website: duhocminhnguyet.vn
Email: duhocminhnguyet@gmail.com

1
Bạn cần hỗ trợ?