Quy trình xin visa du học Hàn Quốc năm 2018

Du học Minh Nguyệt xin chia sẻ đến với các bạn về quy trình xin visa du học Hàn Quốc năm 2018. Để không mất nhiều thời gian dành cho bạn thì hãy liên hệ trực tiếp tới Hotline: 1900 56 56 34 để được tư vấn về du học miễn phí nhanh nhất!

visa du học hàn quốc 2018

Sau đây là thông tin về hồ sơ cũng như quy trình xin visa du học Hàn năm 2018 mời các bạn cùng xem qua nhé!

1. Hồ sơ xin visa gồm:

- 01 đơn xin cấp visa có dán 01 ảnh 3 x 4cm chụp trong vòng 3 tháng kể từ ngày nộp xin visa (Đơn chỉ khai bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh)

- Hộ chiếu gốc (còn hạn trên 6 tháng đối với các loại Visa đi dưới 90 ngày và còn hạn trên 1 năm đối với các loại Visa đi trên 1 năm tính từ ngày cấp Visa)

>>> Hộ chiếu là gì?

>>> Đại sứ quán hay Lãnh sự quán là gì?

a. Du học đại học tự túc và học tiếng

- Giấy nhập học bản gốc

- Giấy bảo lãnh có công chứng nhà nước Hàn Quốc (nếu có người Hàn bảo lãnh).

- Chứng minh nghề nghiệp và khả năng thu nhập lương của bố mẹ hàng tháng (bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước)

- Giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu gia đình dịch tiếng Anh công chứng nhà nước (Trong trường hợp bố mẹ bảo lãnh tài chính)

- Sổ tiết kiệm bản gốc và bản sao (sổ tiết kiệm phải nộp trước thời gian nộp hồ sơ là 6 tháng , tối thiểu là $10,000)

- Bằng tốt nghiệp, bảng điểm Đại học, bằng tốt nghiệp và học bạ THPTdich tiếng Anh công chứng nhà nước.(kèm bản gốc để đối chiếu)

- Sơ yếu lý lịch dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước

- Kế hoạch học tập (ghi đầy đủ và chi tiết: Tên, ngày tháng năm sinh, môn học, trường đăng ký học, lý do tại sao chọn môn học và tường đại học đó, ai sẽ là người chu cấp phí sinh hoạt, có mối quan hệ nào với người Việt nam hoặcngười Hàn Quốc ở Hàn Quốc không; Sau khi học xong ở Hàn Quốc, kế hoạch trong tương lai là gì. Học sinh phải tự viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Không chấp nhận bản dịch)

- Bản tự giới thiệu về bản thân (tình trạng hiện tại ví dụ nghề nghiệp, nơi làm việc v.v…; Hoàn cảnh gia đình (nghề nghiệp hiện tại, nơi làm việc, địa chỉ và điện thoại liên lạc của các thành viên trong gia đình; Quá trình học tập trướcđây của bản thân; Trình độ tiếng Hàn. Học sinh phải tự viết bằng tiếng Hàn. Không chấp nhận bản dịch

- Bố hoặc mẹ viết lý do tại sao cho con theo học ở trường đã đăng ký;cam kết có khả năng bảo đảm chi phí cho con trong thời gian theo học tại Hàn Quốc, kế hoạch tương lai cho con (kèm bản dịch tiếng Ạnh công chứng nhà nước)

b. Công ty Hàn Quốc bảo lãnh cho đi học tiếng

Ngoài những giấy tờ dã nêu trong phần Visa du học tự túc còn cần phải có thêm giấy tờ sau:

- Giấy bảo lãnh và bản cam kết bảo lãnh khả năng tài chính của công ty Hàn Quốc có công chứng bản gốc.

- Bản photo Hợp đồng lao động (nếu người đi học là nhân viên của công ty đó)

- Giấy xác nhận số dư tài khoản của người đại diện công ty Hàn Quốc

Ghi chú:

* Các trường hợp không cần xin Visa vào Hàn Quốc:

- Công dân Việt Nam có Hộ chiếu công vụ và Hộ chiếu ngoại giao nếu đi dưới 90 ngày

- Trường hợp đã nhập cảnh vào Hàn Quốc 4 lần trong vòng 2 năm gần đây thì lần thứ 5 không cần xin visa nhưng thời gian lưu trú tại HQ không quá 30 ngày (chỉ áp dụng cho visa thương mại)

2. Thời hạn xét cấp visa:

- 5 ngày làm việc nếu hồ sơ không có vấn đề (áp dụng cho các loại Visa trừ Visa Kết hôn, Du học tự túc và Lao động)

- Trong các trường hợp phải bổ sung giấy tờ hoặc phỏng vấn thì thời gian cấp Visa có thể kéo dài hơn so với ngày hẹn. Kết quả sẽ được thông báo sau khi đã được xem xét lại.

- Những hồ sơ đã bị từ chối sẽ được trả lại hộ chiếu trong vòng 1 tuần kể từ ngày thông báo kết quả (sẽ không thông báo lý do từ chối)

* Lưu ý: kết quả chỉ trả cho người được cấp visa. Khi đến nhận, cần mang theo giấy hẹn và chứng minh thư. (Trong trường hợp lấy hộ visa, cần mang thêm cả chứng minh thư của người lấy hộ)

* Phí visa:

- 30 USD nộp xin visa đi dưới 90 ngày

- 50 USD nộp xin visa đi một lần trên 90 ngày

- 80 USD visa đi nhiều lần

- Chỉ thu lệ phí bằng tiền Đôla Mỹ ( USD )

Những hồ sơ bị từ chối không trả lại hồ sơ và lệ phí đã nộp.

>>> Để được tư vấn Du học Hàn Quốc năm 2018 tại Minh Nguyệt các bạn có thể inbox qua Fanpage của Minh Nguyệt hoặc liên hệ: 1900 56 56 34 để được các chuyên viên tư vấn và hỗ trợ các bạn có nhu cầu đi du học Hàn nhé!

Bài viết gần đây: "Tất Tần Tật" về chi phí du học Hàn Quốc hết bao nhiều tiền?

Theo: kenhtuyensinh

1
Bạn cần hỗ trợ?