Săn học bổng du học Nhật Bản năm 2018

Bạn có bao giờ mong muốn lên kế hoạch cuộc đời với một sớm thức dậy ở nơi xa ? Không còn khó khăn nữa khi đất nước mặt trời mọc luôn tạo điều kiện cho những ai có nhu cầu săn học bổng du học Nhật Bản

săn học bổng du học nhật năm 2018

Bạn có bao giờ mong muốn lên kế hoạch cuộc đời với một sớm thức dậy ở nơi xa ? Không còn khó khăn nữa khi đất nước mặt trời mọc luôn tạo điều kiện cho những ai có nhu cầu săn học bổng du học Nhật Bản. Chính sách ưu đãi với nhiều hình thức và loại học bổng, đã thu hút nhà nhà người người bước chân đến Nhật học tập và làm việc. Hãy cùng search từ khóa “học bổng du học nhật 2018” ngay hôm nay nhé.

Chắc hẳn có khá nhiều câu hỏi xoay quanh chủ đề học bổng du học nhật 2018 đúng không nào, các vấn đề như cách thức chuẩn bị hồ sơ, đối tượng tuyển sinh, thời gian tuyển học và làm việc. Và rất nhiều vấn đề khác như các yêu cầu trình độ, bằng cấp hay ngành học. Thế nhưng điều đầu tiên khiến bạn quan tâm và cần tìm hiểu chính là nên săn loại học bổng du học nhật 2018 nào cho ngay năm nay. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn một số học bổng dễ săn và đang “hot” nhé.

Gần đây có rất nhiều loại học bổng du học toàn phần dành cho các bạn có nhu cầu đi du học Nhật Bản, và dưới đây là 2 loại học bổng du học nhật đang được rất nhiều bạn săn đón ở năm 2018.

Học bổng du học Nhật với nghề phát báo

Nghề phát báo rơi và du học tại nhật bản

Hình 1: Học bổng phát báo Asahi

Đây là những học bổng toàn phần do các tòa soạn báo cấp. Có thể kể đến 2 cái tên tầm vóc to lớn Asahi và Yomiuri. Lựa chọn học bổng du học nhật 2018 loại này, du học sinh sẽ được hỗ trợ 100% học phí. Tuy nhiên bạn cần đặt cọc trước. Ngoài ra bạn cần đóng thêm một số chi phí khác cho trung tâm du học.

Đến với học bổng Asahi, sau khi sang Nhật trong thời gian 2 năm học trường tiếng. Và 2-3 năm trường chuyên môn, bạn sẽ đi làm cả tuần từ 2 giờ sáng đến khoảng 6 giờ rưỡi sáng. Công việc sẽ là xếp báo, soạn báo, phát báo, lương khá cao so với mặt bằng cơ bản chung. Loại học bổng này giúp bạn rèn luyện tính tự lập cao, chăm chỉ và đòi hỏi sức khỏe tốt. Nếu không quen và chưa luyện tập thể lực nhiều khi ở Việt Nam sẽ khiến bạn dễ nản.

Học bổng điều dưỡng

Tạo nên một cơn sốt trong “thị trường” du học sinh, học bổng khá nổi với tên gọi học bổng JOHO. Đây là loại học bổng do nghiệp đoàn (doanh nghiệp) JOHO cấp cho các bạn du học sinh Việt Nam. Lựa chọn học bổng du học nhật 2018 của JOHO, bạn sẽ được nghiệp đoàn tài trợ luôn học phí khi học trường tiếng mà không cần phải đặt cọc.

Sau khi sang Nhật bạn sẽ đi làm cho nghiệp đoàn, công việc chủ yếu là chăm sóc người già: giặt quần áo, thay chăn nệm, giúp họ thay quần áo, tắm rửa… Bạn sẽ được chọn ca làm việc như ban ngày hoặc ban đêm, so mức lương thì lương của học bổng điều dưỡng cao hơn học bổng báo, lương của năm đầu đi làm đã có thể đủ để bạn trả 2 năm học phí và lương bạn làm những năm sau sẽ giúp bạn để dành cho nhiều việc khác.

săn học bổng du học tại nhật 2018

Hình 2: Hoạt động ngoại khóa của du học sinh Nhật

Sau khi học trường tiếng bạn có thể thi lên trường chuyên môn hoặc đi làm luôn. Đặc biệt là bạn có thể về nước khi hoàn thành. Thường thì khi đi theo những học bổng điều dưỡng khác sẽ bạn sẽ bị ràng buộc ít nhất 8 năm ở Nhật. Nhưng đối với học bổng JOHO thời gian cụ thể sẽ chỉ là 2 năm. Tuy nhiên do đặc trưng công việc là chăm sóc người già. Nên bạn cần có tính chăm chỉ, cẩn thận chu đáo và hơn hết là sự kiên nhẫn.

Bên cạnh hai loại học bổng đang dẫn đầu mức tìm kiếm trên. Còn rất nhiều loại học bổng cực ưu đãi và hấp dẫn chờ bạn săn đón nhé. Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm nhiều hơn về kế hoạch du học. Thì hãy đến ngay Du học Minh Nguyệt để được hướng dẫn cặn kẽ và thực hiện hóa ước mơ thôi.

Như vậy, hai loại học bổng trên đều đòi hỏi bạn sẽ bỏ công sức và tính chăm chỉ tự lập ở xứ sở mặt trời mọc. Chuyến du học xa, thế nhưng bù lại bạn sẽ có kinh nghiệm và tương lai tốt theo thời gian. Chỉ cần gõ từ khóa “học bổng du học nhật 2018” bạn sẽ biết thêm chi tiết cụ thể hai loại học bổng này.

Bài viết liên quan: Hồ sơ du học Nhật Bản cần những gì?

1
Bạn cần hỗ trợ?